ความงดงามของสวรรค์ทั้ง 7 ชั้น ที่ “น้ำตกเอราวัณ”

Erawan waterfall (1)

“น้ำตกเอราวัณ” ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ถือว่าเป็นสถานที่สุดฮิตของจังหวัดกาญจนบุรี จะได้พบความงดงามของน้ำตกที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีอยู่ทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งความงดงามของแต่ละชั้นก็จะแตกต่างกันไป

น้ำตกแห่งนี้ สามารถไปเที่ยวได้ทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน เพราะจะมีน้ำให้นักท่องเที่ยว ได้ลงไปเล่นกันได้ตลอด แอดมีความงาม ของแต่ละชั้นมานำเสนอ เอาไว้เป็นตัวเลือกในการเที่ยวครั้งต่อไป มาให้ดูกัน จะงดงามขนาดนั้น

ชั้นที่ 1 : “ไหลคืนรัง” เป็นจุดเริ่มต้นของความงามถึงแม้ว่าจะยังไม่งดงามมาก เนื้องจากมีน้ำที่น้อย ชั้นนี้ส่วนมากจะเหมาะแก่การมานั่งปิกนิก มีโต๊ะสำหรับนั่งเล่น กินอาหาร ริมน้ำตก

Erawan waterfall (2)
ชั้นที่ 2 : “วังมัจฉา” ม่านน้ำตก ไหลผ่านหินย้อยต่างๆ เหมือนลงมาผ่านหน้าถ้ำ ไหลลงมาถึงแอ่งน้ำสีฟ้าขนาดใหญ่ เหมาะแก่การลงไปเล่นน้ำ กับ ปลาพลวงที่เวียนว่ายอยู่ในน้ำ
Erawan waterfall (3)
 ชั้นที่ 3 : “ผาน้ำตก” ตั้งแต่ชั้นนี้ขึ้นไปจะมีการตรวจห้ามนำสิ่งของ เครื่องดื่ม อาหาร ขึ้นไปยังน้ำตก ชั้นนี้จะโดดเด่นจากผาที่มีสายน้ำไหลลงมาที่แอ่งน้ำมรกตสีเขียว ชวนให้ลงไปโดดน้ำเป็นอย่างมาก
Erawan waterfall (4)
 ชั้นที่ 4 : “อกนางผีเสื้อ” โดดเด่นตามชื่อเรียก กับหินขนาดใหญ่ 2 ก้อน ที่มีลักษณะคล้ายกับหน้าอกผู้หญิง แต่มีลักษณะใหญ่กว่ามนุษย์เลยถูกเรียกชื่อเป็นอกผีเสื้อ (สมุทร) และนี่คือที่มาของชื่อชั้นนี้

Erawan waterfall (5)

ชั้นที่ 5 : “เบื่อไม่ลง” เป็นน้ำตกแบ่งเป็นชั้นเล็กๆ เหมาะกับการนั่งแช่น้ำชิลๆ เพลินๆ จนทำให้คุณเบื่อไม่ลง ดั่งชื่อชั้นกันเลยทีเดียว

Erawan waterfall (6)
ชั้นที่ 6 : “ดงพฤกษา” ม่านน้ำไหลออกมาแหวกว่ายม่านพฤกษา ทำให้ตอนที่คุณได้พบเห็น จากรู้สึกเหนื่อยจากการเดิน จะได้ทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที
Erawan waterfall (7)

Erawan waterfall (1)     

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *