7 เมนูอาหารคลีน ทำง่ายๆ อิ่ม สบายท้อง

Untitled-1

บอกไว้เลยนี่คือ สูตรประยุกต์ตามแบบฉบับเราเอง จะเลียบแบบก็ไม่ว่ากันค่ะ

1.ขนมปังมัลติเกรนปิ้ง ปาดโวคาโดบด โปะด้วย poach egg ทานคู่กับสลัดผัก และ กีวี่  เมนูนี้จะเรียกว่าเป็นเมนู signature เลยก็ว่าได้ การตกแต่ง และรสชาติก็เยี่ยมจริงๆ เริ่มจาก ปิ้งขนมปังมัลติเกรน ปาดอโวคาโดบด โปะด้วย poach egg  แล้วโรยด้วย พริกไทดำ  จากนั้น ทาน คู่กับสลัดผัก และ กีวี่ค่ะ

unnamed-(3)

2.ลาบไก่ ตั้งไฟให้ร้อนใช้อกไก่สับรวนกับน้ำเปล่า พอสุก ยกจากเตา โรยด้วยนหอมซอย ใบสะระแหน่ หอมแดง ปรุงรสด้วย น้ำเลมอน พริกแห้ง ข้าวคั่ว และซีอิ้วขาว เสร็จง๊ายง่าย รวดเร็วทันใจ เมนูนี้ ทานคู่กับถัวฝักยาว หรือจะเลือกผักชนิดอื่นก็ได้ค่ะ ที่เลอกใช้เลมอนเพราะรสชาติเปรี้ยวแบบไม่จิ๊ดค่ะ

IMG_6487

3.ผัดดอกขจรใส่ไข่ ผัดน้ำมันมะกอกกับกระเทียม ตามด้วยดอกจร ผัดเกือบสุก ตอกไข่ลงไปผัดให้เข้ากันและปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว จากนั้นผัดต่อให้สุก ยกลง

IMG_6683

4. ซุปไก่ ต้มน้ำให้เดือดทุบรากผักชี ใส่ลงไป ตามด้วย หอมใหญ่ และมะเขือเทศ  เติมซีอิ้วขาว ต้มให้น้ำซุปรสชาติหวาน หอมใหญ่ และ เปรี้ยวนิดๆกับรสชาติของมะเขือเทศ จากนั้นใส่ อกไก่  ต้มต่อไปให้สุก และโรยด้วยคื่นช่าย

IMG_6690

5. ต้มจับฉ่าย เมนูต้มจับฉ่าย ก็เตรียมน้ำซุป ต้มน้ำให้เดือด เติมซีอิ๊วขาว โยนผักกวางตุ้ง ผักกาดขาว และหัวไชเท้าลงไป ต้มให้ผักเปื่อยไปเลยค่ะ ผักจะได้นิ่มและน้ำซุปจะหวาน

IMG_6751

6. อโวคาโด + ขนมปังมัลติเกรน เมนูนี้ง่ายมาก เพียงแค่แกะขนมปังมัลติเกรน จากถุงแล้วเอาไปปิ้ง แล้ว ทานคู่กับอโวคาโด

IMG_6781

7. กุ้งทอดกระเทียม ทานคู่กับ ผักลวก เริ่มจากนำกุ้งไปหมักด้วย ซีอิ้วขาว กระเทียม และ พริกไทยดำ จากนั้นนำลงไปทอดด้วยน้ำมันมะกอก กระเทียมให้หอมแล้วตามด้วยกุ้ง ทอดให้สุก ยกลง จากนั้นเตรียมลวกผัก มีแครอท บลีอคโคลี่ และดอกกะหล่ำ

IMG_6754

สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ……………….

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *