นอนริมน้ำ The For Rest Kanchanaburi สบายใจตัวเบา

นอนริมน้ำ The For Rest Kanchanaburi สบายใจตัวเบา

เฮ้อออออออ !!! ร้อนตับแลบขนาดนี้.. .หนีร้อนไปนอนริมน้ำกันมั้ยยย ? เป็นประโยคที่ผมถามแฟน เนื่องจากนานๆทีเราจะมีเวลาที่ได้หยุดตรงกันสักที จะไปดูหนัง กินปิ้งย่าง ในห้างมันก็เดิมๆไป แถมใครๆก็ไปห้างหลบร้อนกันทั้งนั้น

แต่เราทั้งคู่ต่างอยากเสพความสงบ อยากอยู่เงียบๆ ใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ แต่จะไปที่ไหนดีล่ะ ? มีเวลา 2 วัน 1 คืน จะไปไกลๆก็คงไม่เวิร์คแน่ๆ ทะเลก็เพิ่งไปมาแถมช่วงนี้ฝนตกทะเลก็คงไม่เหมาะเท่าไหร่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA        ผมคิดออกว่า ที่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีต้นไม้ มีภูเขา ตามที่เราต้องการก็คงจะหนีไม่พ้น กาญจนบุรี ที่ไปทีไรก็รู้สึกเหมือนเวลามันหยุดเดินเลยหล่ะคับสายฝนที่โปรยปรายลงมาใน ช่วงนี้ คงจะทำให้ต้นไม้ใบหญ้าเขียวชอุ่มและสดชื่นแน่ๆแถมยังพาไอหมอก อ่อนๆ จางๆ มาปกคลุมขุนเขาในยามเช้าอีกต่างหากผมมโนไปไกลมาก ฮ่าๆๆ ก็มันคิดแบบนั้นจริงๆนี่หน่า ^^

        ผมคิดถึงแพริมแม่น้ำแคว เนื่องจากขับรถผ่านไปเที่ยวบ่อย ก็เลยลองเสิร์ชดูว่าที่ไหนน่าจะเหมาะแก่การพักผ่อน ผมเห็นเพื่อนๆในกลุ่ม แบกเป้เที่ยวแชร์รูป The For Rest Resort เห้ย !!! น่าสนใจดีนะ ผมไม่พูดพร่ำทำเพลงโทรไปจองตอนนั้นเลย โดยไม่รู้ว่าจะดีแบบในรูปมั้ย ไม่สนใจแล้วคับ ผิดถูกค่อยว่ากันอีกทีเดี๋ยวมาดูกันคับว่า The For Rest จะเป็นยังไง จะเหมาะแก่การพักผ่อนแบบชิลๆแค่ไหน ^^

        ต้องบอกเลยว่าทริ ปนี้ไม่ได้แบคแพคหรือแอ๊ดเวนเจอร์อะไรมากมายเรารู้สึกอยากพักจริงๆก่อนหน้า นี้เราแบคแพค แบกเป้กันอย่างหนักหน่วง ฮ่าๆๆทริปนี้ขอพักสบายๆดีกว่า ผมเลือกขับรถไปดีกว่าทริปนี้กาญจนบุรี แค่นี้เองขับรถจากกรุงเทพฯ ไม่นานก็ถึง

        ผมออกจากกรุงเทพฯเช้าตรู่คับ ขับรถไปฟังเพลงไปชิวมากๆผมชอบนะคับเวลาที่ผมเองขับรถออกต่างจังหวัด ขับพ้นกรุงเทพฯไม่ไกลเราเองจะรู้สึกว่ามันโล่งมาก มันเหมือนมีอารมณ์บางอย่าง ยังไงไม่รู้เพลงมันจะเพราะกว่าปกติทั้งๆที่เป็นเพลงที่เราฟังทุกวันนะ

        ขับรถไปเราก็จะรู้สึกว่าฟ้ามันกว้างขึ้นเรื่อยๆ ทั้งๆที่ฟ้ามันก็ฟ้าเดียวกันนะ ทำไมท้องฟ้ามันสวยจังว่ะ ?แวะกินก๋วยเตี๋ยว เฮ้ย ทำไมก๊วยเตี๋ยวมันอร่อยจังว่ะ ? มันเกิดอะไรไม่รู้คล้ายๆแบบนั้น

        ผมเลือกใช้ถนนสาย 323 ก็ไปเรื่อยๆชิวๆ ไม่นานก็มาถึงตัวเมือง กาญจนบุรีเราแวะกินก๋วยเตี๋ยวกันที่ร้านก๊วยเตี๋ยวเรือโกสัก ถ้ามาเมืองกาญแล้วไม่กินร้านนี้ “ถือว่าผิด” เห้ย ไม่ใช่ครัวคุณต๋อยถ้ามีโอกาสผ่านมาก็ต้องแวะกินร้านนี้ทุกที่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA นอนริมน้ำ The For Rest Kanchanaburi สบายใจตัวเบา

        กินอิ่มก็ออกเดินทางต่อคับ ^^ อย่างที่บอกไปตอนแรกก๋วยเตี๋ยวมันอร่อย ซัดไป 2 + แคปหมู อิ่มสิคับ พุงจะแตก

        ตามคอนเซปขับออกจากเมืองกาญได้ไม่ไกล เฮ้ยย หนังท้องตึง หนังตาหย่อนง่วงแล้วคับ แต่หลับไม่ลงจริงๆ เพราะ ระหว่างทางวิวสวยพอสมควรคับ

        คราวที่แล้วมาช่วง มีนา สองข้างทางนี่แห้งมา แต่คราวนี้เปลี่ยนไปคับฟ้าใส ต้นไม่เขียว ใครจะหลับลงล่ะคับ ^______^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

        The For Rest อยู่ห่างจากเมืองกาญ ประมาณ 100 กิโลนิดๆคับถือว่าไม่ไกลผมขับชมวิวมาเรื่อยๆ เพลินๆ ก็มาถึงแล้วคับ กับ The For Rest แค่ทางเข้าก็รู้สึกแล้วว่าร่มรื่นพอสมควรต้นไม้เขียวชอุ่มตามที่มโนไว้ แต่อากาศค่อนข้างร้อนเลยทีเดียวนี่ผมกะว่า หนีร้อน มานอนริมน้ำนะ เหมือนหนีเสือปะจระเข้เลย ฮ่าๆๆ

        แถมตอนขับรถเข้ามาจอดมีรถจอดเยอะ มากๆๆๆๆ ตอนนั้นผมคิดว่าผมจะคิดผิดมั้ยที่มานี่ที่รถจอดกันเต็ม แถมคนเยอะพอสมควร จะมีหรอกับการพักผ่อน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA  นอนริมน้ำ The For Rest Kanchanaburi สบายใจตัวเบา

        จากนั้นเราขนของเดินลงมาติดต่อห้องพักที่จองไว้ พนักงานบริการไวและดีพอสมควรคับ เราได้ห้อง 505 และบอกกับผมว่า “สี่โมงจะมีแพใหญ่ล่องออกไปให้เล่นน้ำ ให้เตรียมตัวไว้ถ้าจะไปนะคับ”

        ผมลุ้นมากว่าสภาพห้องจะเป็นแบบในรูปที่เห็นมามั้ย ? เปิดห้องเข้าไปยังไม่ทันได้ล้มตัวลงนอน ก็สัมผัสได้ทันที่ ว่า.. .

        ที่นี่ชิลมาก บรรยากาศดีมากคับ แต่ภายในห้องไม่มี  ทีวี ตู้เย็น wifi นะคับ แต่ wifi จะมีที่ล๊อบบี้ คับ ^^ ขับรถมาได้มานอนฟังเสียงน้ำไหล มันรู้สึกผ่อนคลายมากๆ ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA The For Rest Kanchanaburi (10) OLYMPUS DIGITAL CAMERA The For Rest Kanchanaburi (12)

        ผมอาบน้ำให้ผ่อนคลาย จากนั้นเผลอหลับไปยังไงไม่รู้ ฮ่าๆๆ ก็มันสบายนี่หน่ามารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนมีพนักมามาเรียกถามว่า “จะไปล่องแพมั้ย? แพกำลังจะออก”

        ผมรีบแต่งตัว ทาครีมกันแดดแล้วคว้ากล้องอย่างไวกลัวจะไม่ทันเราไปถึงแพทันเวลา ไม่นานแพก็ออก บนแพคนค่อนข้างเยอะคับ

        ส่วนมากจะไปกันเป็นกลุ่ม มีอาหารขึ้นไปกินกันแบบชิคๆ ผมยังแอบคิดเลย ถ้ามาเป็นกลุ่มแบบสมัยมหาลัยคงสนุกน่าดู คิดถึงเนอะ

 นอนริมน้ำ The For Rest Kanchanaburi สบายใจตัวเบา

        แพนี้จะล่องทวนน้ำขึ้นไปนะคับ ประมาณ 1 กม. บรรยากาศตอนเย็นๆนี่ถือว่าดีทีเดียว ชุ่มฉ่ำมาก แบบที่คิดไว้ต่างคนก็ต่างถ่ายรูปกันเพลินๆ วิวก็ดี บรรยากาศก็ดี

The For Rest Kanchanaburi (16) The For Rest Kanchanaburi (17) 

        ผมแอบอิจฉาคนที่มากันเป็นกลุ่มนะคับ น่าจะสนุกมากอย่างที่บอกคับ คนค่อนข้างเยอะคับวันนี้ แต่กลับกันจากตอนแรกที่ผมคิดว่าคนเยอะแล้วจะวุ่นวายแต่ไม่เลย คนเยอะแต่กลับรู้สึกสงบทุกคนที่มาดูผ่อนคลายมากรวมทั้งตัวผมเอง ที่พร้อมกระโดดน้ำ 555

 

        เรือขับเคลื่อนไปอย่างช้า ทำให้เราได้เสพบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ ยิ่งออกมาไกลยิ่งรู้สึกสดชื่นนะคับ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ต้นไม้มันเขียวขึ้นทุกทีทำให้ผ่อนคลายมากๆ แถมมีแสงแดดอ่อนๆยามเย็นมาช่วยเพิ่มบรรยากาศให้มันดีมากขึ้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

        ไม่นานมากเรือก็จอดให้พวกเรากระโดดน้ำลอยคอกันคับทุกคนเหมือนพร้อม เรือจอดปุ๊บ กระโดดปั๊ป 555 เหมือนอัดอั้นยังไงไม่รู้เหมือนแชมเปญที่ถูกเขย่าแล้วปล่อยออกยังไงอยย่าง งั้นสำหรับใครว่ายน้ำไม่เป็นไม่ต้องกลัวนะคับ สบายมาก ที่นี่มีบริการผลักตกน้ำด้วย รวมอยู่กับที่เราจ่ายไปนั่นแหละคับ

        ระยะทางจากที่เรือมาจอดกลับไปที่รีสอร์ท ไกลพอสมควรลอยคอกันชิวๆ บางช่วงน้ำแรง บางช่วงเบาบางช่วงตื้นจนยืนได้ บางช่วงลึกคับ ต้องระวังหน่อยนะคับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA นอนริมน้ำ The For Rest Kanchanaburi สบายใจตัวเบา

        สรุป คนที่ไปกับแพได้ลงน้ำกันเกือบหมดทุกคน 555ยกเว้นคนที่จะไม่ลงจริงๆ คนที่ลังเลเรียบร้อยคับ แต่ไม่ต้องกลัวจะมีพนักงานดูแลอย่างใกล้ชิดสำหรับใครที่กลัว ^^

        ล่องมาสักพักเราก็มาถึงรีสอร์ทแล้ว ส่วนใครที่ยังรู้สึกว่าเห้ยย แค่นี้หรอ ยังไม่หนำใจเลยอะไรว่ะ ไม่ต้องกลัวนะคับทางรีสอร์ทมีแพออกไปอีกรอบเหมือนเดิม สบายใจได้ 555 ล่องกันให้เต็มที่ไปเลย

        ส่วนผมไม่ได้ไปต่อคับ ผมเล็กเรือคายักไว้จะพายเล่นชิวๆซะหน่อยแต่พอไปถึงมีเรืออยู่ 4-5 ลำ เรือไม่เต็มแต่ไม้พายไม่มีก็จบกัน 555ก็นั่งรอคับไม่ได้รีบร้อนอะไร ไม่มีอะไรต้องคิดมาก นั่งตรงนี้รู้เลยว่าสงบนะทั้งๆที่คนก็เยอะเสียงก็ดัง เออ นั่นดิ ทำไมว่ะ ?

        แต่เสียงที่ดังนั้นมันคือเสียงหัวเราะจากคนที่ มาเที่ยวเหมือนกันนี่แหละคับได้เห็นรอยยิ้ม ได้ยินเสียงหัวเราะ มันก็รู้สึกผ่อนคลายได้เหมือนกันคับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA นอนริมน้ำ The For Rest Kanchanaburi สบายใจตัวเบา

        รอสักพักในที่สุดผมก็ได้พายเรือสมใจ น้ำค่อนข้างเชี่ยวพอสมควรคับเอากล้องลงไปด้วยพายไป ถ่ายรูปไป ถ้ามาแล้วไม่มีรูปก็ยังไงอยู่พนักงานบอกผมว่า “พี่ผมกลัวนะ”

        ใจผมเริ่มแป้ว ผมถามกลับไป “กลัวไรอ่ะ ชิวๆ ผมนี่พายเรือมาตั้งแต่ออกจากท้องแม่ สบาย”
แมร่งตอบกลับมาว่า “ผมไม่ได้กลัวพี่ ผมกลัวกล้องพี่อย่างเดียวแหละ” ผมเอาไม้พายเคาะหัวไปทีนึงแล้วพายหนีออกมา 555

 OLYMPUS DIGITAL CAMERA นอนริมน้ำ The For Rest Kanchanaburi สบายใจตัวเบา

        น้ำแรงนะคับ แต่ก็ไม่วายจะกระโดดน้ำเล่นให้ได้ มาทั้งทีนี่เนอะ แถมขากลับมีคนพายให้ สบายมาก ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

        ใครพายไม่เป็นก็ไม่ต้องกลังเลย พนักงานที่นี่บริการพายให้ด้วย

นอนริมน้ำ The For Rest Kanchanaburi สบายใจตัวเบา

นอนริมน้ำ The For Rest Kanchanaburi สบายใจตัวเบา

 เหนื่อยกันแล้วก็ถึงเวลาพักผ่อนคับ ขึ้นไปอาบน้ำดีกว่า หิวแล้วด้วย ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นอนริมน้ำ The For Rest Kanchanaburi สบายใจตัวเบา

        แดดร่ม ลมตก ไปแล้วผมนั่งรอดูการเปลี่ยนเปลี่ยนของที่นี่ คือ มันก็ดีไปอีกแบบมีไฟมากระทบสายน้ำ ไกวเปลนอนฟังเสียงน้ำไหล ก็ชิลไปอีกแบบ

The For Rest Kanchanaburi (45) The For Rest Kanchanaburi (46) The For Rest Kanchanaburi (47)

        นั่งจิบบรรยากาศได้ไม่นานก็ได้เวลากินข้าวแล้วววว อาหารที่นี่จะเริ่มตักได้ตั้งแต่ 18.00 น. – 20.00 น. ตามที่พนักงานบอก

        ผมไปก็ประมาณ 18.30 น. แล้วคนเยอะคับ เห็นแล้วตกใจจะมีกับข้าวเหลือไว้ให้เรามั้ยนะ อาหารที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์คับ ตักกันได้เต็มที่จัดไป อีกอย่างบรรยากาศที่นั่งกินข้าวค่อนข้างดี มีเพลงเบาๆ ฟัง

The For Rest Kanchanaburi (48)

        ขอโทดด้วยคับ ไม่ได้ถ่ายรูปกับข้าวมา ซึ่งจริงๆตอนนั้น ไม่มีอารมณ์ไม่แต่จะยกกล้องขึ้นมาหิวมากถึงมากที่สุด พรุ่งนี้แก้ตัวนะคับ ^^

        กินข้าวเสร็จผมก็ออกไปเดินเล่นรอบๆรีสอร์ทคับ ซึ่งก็ไม่มีอะไรมาก มืดตึบ มีที่สระว่ายน้ำที่พอได้หน่อย

        เดินกลับมาที่ล๊อบบี้เหมือนเดิมคับ มาฟังเพลงชิลๆ จิบไวน์ เบาๆ ไวน์ขวดนี้ได้มานานมากไม่ได้เปิดสักที เพราะ ที่ผ่านมาแบกเป้ตลอดจะให้ใส่ไวน์ไปก็ไม่เวิร์คแน่ๆวันนี้วันดีถือโอกาสเปิดมันซะเลย เอาพอกรึ่มๆ

The For Rest Kanchanaburi (49)

         เริ่มดึกคนก็ทยอยกลับห้องตัวเองหมดคับ เหลือไม่มีคนอยู่ตรงนี้  แต่ผมว่าตรงนี้แหละสบายมากๆ แถมสองทุ่มกว่าๆแล้วยังตักอาหารมาแกล้มได้ด้วย เค้ายังไม่เก็บนะคับ ตักไปสบายมาก

        เกือบๆสามทุ่มครึ่งพนักงานถึงเดินมาถามว่าจะเอากับข้าวอะไรอีกมั้ยจะเก็บไปล้างสำหรับไว้พรุ่งนี้คับ คือ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผมประทับใจคือบริการของที่นี่คับ พนักงานบริการดีพอสมควรคับ ผมกับแฟนนั่งกันอยู่ถึงเกือบสี่ทุ่มก่อนจะกลับไปที่ห้องพัก

นอนริมน้ำ The For Rest Kanchanaburi สบายใจตัวเบา

         กลับมาที่ห้องพักก็มานั่งเล่นเล่นเล่นกัน ปกติเราไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วยกันแบบนี้เท่าไหร่ วันหยุดเราก็ไม่ตรงกัน นานๆทีจะได้อยู่ด้วยกันแบบนี้ แต่ผมเองที่เที่ยวแทบจะทุกเดือน

        เดือนล่ะครั้ง สองครั้ง บางทีไป 10-20 วัน เค้าก็ปล่อยผมไปนะ พอมีโอกาสแบบนี้ก็ตอบแทนเค้าด้วยการพามาผ่อนคลายบ้าง ^^

        บรรยากาศแบบนี้ ผมจะเล่นเพลงอะไรดีนะ ? ^^  เพื่อนๆช่วยแนะนำหน่อยนะคับ ฮ่าๆๆๆ

นอนริมน้ำ The For Rest Kanchanaburi สบายใจตัวเบา

         เมื่อคืนเผลอหลับไปตอนไหนไม่รู้ รู้สึกตัวอีกทีก็ได้ยินเสียงจากนาฬิกาปลุก ผมตั้งปลุกไว้ 6.00 น. อยากตื่นมาดูหมอกอ่อนๆแบบที่มโนไว้ก่อนมา แต่มันไม่เป็นแบบนั้นคับ

        ผมตื่นจริงแต่ตื่นขึ้นมาปิดนาฬิกาปลุกตื่นอีกที่ 7.30 น.  รีบพาตัวเองออกมาข้างนอกห้องทันที ไม่มีหมอกอ่อนๆลอยเหนือนน้ำเลย มีลอยอยู่นิดๆแค่นั้นคับ แต่ก็พอทำให้รู้สึกสดชื่นมากเลยทีเดียว

        คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการนอนชิวๆ อ่านหนังสือที่ชอบ พร้อมอากาศดีๆ ก่อนจะมานั่งโซโล่กีต้าร์เบาๆ ไม่กล้าเล่นดังเดี๋ยวข้างห้องปาขวดเบียร์ใส่ 555

OLYMPUS DIGITAL CAMERA The For Rest Kanchanaburi (53)

        สายๆหน่อยก็ออกมากินข้าวคับ ^^ จริงๆตักอาหารได้ตั้งแต่หกโมงเช้าก็เลยนะคับ แบบว่าตื่นมาก็มีข้าวให้กินเลย ดีตรงนี้ กับข้าวก็หน้าตาเดิมๆคับแต่ที่เพิ่มเติมคือบรรยากาศ ทำให้มื้อเช้านี้อร่อยขึ้นมาทันที

The For Rest Kanchanaburi (57)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

The For Rest Kanchanaburi (59)

        หลังจากกินข้าวเสร็จก็นั่งชิวตามเคย เช้านี้รู้สึกสดชื่นมากคับ เหมือนได้ชาจพลังเต็มที่ การเดินทางแต่ล่ะครั้งของผมคือจะอยู่กับสถานที่นั้นๆให้นาน พยายามจะไม่เก็บแลนด์มาร์คสำคัญๆ

        เมื่อก่อนเคยทำแบบนั้นมันเหนื่อย พอเดินทางเยอะๆมันสอนเราได้ มันทำให้เรารู้จักตัวตน และ สอนให้ทำในแบบที่ชอบ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

The For Rest Kanchanaburi (62) The For Rest Kanchanaburi (63) The For Rest Kanchanaburi (56) The For Rest Kanchanaburi (64)

        เช้านี้โล่งมากคับ ไม่มีใครพายเรือเลย ตอนแรกผมคุยกับแฟนว่าจะออกมาพายเรือแต่เช้าตรู่เลย แต่ผิดแผนคับ ตื่นสายไปหน่อย จนตอนนี้แดดก็เริ่มร้อนแล้ว แต่ก็จะพาย อ่าวเห้ย ไหนบอกจะพักผ่อนพายเรือให้เหนื่อยอีก

        นี่แหละคับ การพักผ่อนของผมอีกแบบ คือ เราทำในสิ่งที่เราชอบ เหนื่อยกายแต่สบายใจ ก็เหมือนได้พักอาจจะไม่ใช่พักร่างกายแต่เป็นการพักจิตใจมากกว่า

        ไม่มีใครพายเรือผมก็จัดเลยคับ คนเดียวก็เอา ชวนแฟน แฟนก็ไม่พาย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

        เช้านี้น้ำไหลแรงมาก แรงก็เมื่อวานตอนเย็นซะอีกคับ เหนื่อยมากพายไม่ไหวต้องปล่อยให้เรือไหลไปแล้วพายกลับมาใหม่

        บอกตรงๆว่าไม่สะใจ ผมทิ้งเรือเลยล่ะกันแล้วกระโดดน้ำเล่นเลย แต่น้ำค่อนข้างแรงคับ เหนื่อยเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

        เล่นน้ำเสร็จสายๆก็กลับมาอาบน้ำ นอนเล่นเตรียมเก็บของกลับ โหยจะต้องกลับแล้วหรอเนี่ย ยังไม่อยากกลับเลย อีกอารมณ์ที่ผมไม่ค่อยชอบคือ ติดลม 555

The For Rest Kanchanaburi (72)

        หลังจากอาบน้ำเก็บของเรียบร้อยก็เตรียมตัวกลับคับ ผมขนของมาไว้ที่ล๊อบบี้ นั่งกินไอติม ก็มีน้องๆกลุ่มนึงเดินมา

        ผมได้ยินแว่วๆว่าจะเดินออกไปที่ถนนใหญ่แล้วโบกรถไปที่เมืองกาญ แล้วต่อรถกลับ กรุงเทพฯ ผมเลยบอกว่า “ไปด้วยกันก็ได้นะ ผมผ่านตัวเมืองพอดี”

        จริงๆผมก็ไปถึงกรุงเทพฯแหละ แต่ถ้าให้พวกเค้านั่งไปถึงกรุงเทพฯต้องร้อนแน่ๆ ก็เลยบอกแค่ว่าไปถึงเมืองกาญ เค้าต่อรถทัวร์หรือรถตู้น่าจะนั่งสบายกว่า

        นอกจากการเดินทางของตัวเองแล้วการได้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมทางผมว่าก็ทำให้การเดินทางน่าจดจำมากขึ้น
นี่คงเป็นอีกหนึ่งความสุขที่เกิดขึ้นจากการเดินทาง ^^

End

        The For Rest ถือว่าที่นี่ดีพอสมควรเลยคับ แพแถบๆนี้บรรยากาศก็จะคล้ายๆกันเกือบหมดนะคับ มีเรือลากแพใหญ่ ลากทวนน้ำขึ้นไปประมาณ 1 กม.แล้วปล่อยให้นักท่องเที่ยวลอยคอกลับมาที่รีสอร์ท มีเรือคายักไว้สำหรับใครที่อยากพายเรือเล่นเบบชิคๆ เหนื่อยจากการเล่นน้ำก็มีอาหารบุฟเฟ่ต์ให้ซัดกันได้ไม่อั้นตั้งแต่ หกโมงเย็นยันสามทุ่มกว่าๆ ดึกหน่อยก็มานั่งจิบเบาๆฟังเสียงน้ำไหลนอนดูดาวเพลินๆ เช้าตื่นมาก็มีอารหารคอยบริการตั้งแต่เช้าถึงสายๆเลยคับ และพนักงานของที่นี่บริการดีพอสมควรคับ 1000 บาท คุ้มมากคับ

        2 วัน 1 คืน กำลังดีคับสำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลา ที่สำคัญไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางสะดวกไม่ว่าจะขับรถมาเอง รถโดยสารประจำทาง รถไฟ หรือจะโบกรถมาก็โอเคคับ ฮ่าๆๆ ^^

        สำหรับช่วงนี้ถึงปลายกันยา วันธรรมดา 1000/คน คับ วันหยุด 1200/คน คับ ผมแนะนำให้โทรจองล่วงหน้าสำหรับใครที่จะมา เสาร์-อาทิตย์  จากที่คุยกับพนักงานช่วงหน้าหนาวจะไม่ค่อยรับคนไทยคับจะเน้นต่างชาติคับ ^^

ทริปนี้ผมขับรถไปเองคับ ไปกันสองคน ค่าที่พัก + ค่าน้ำมัน เบ็ดเสร็จคนล่ะ 1500 บาทคับ

ฝากไว้ในอ้อมใจด้วยนะคับ ^^

รีวิวที่เที่ยวโดย: คุณ ทารก มิว สามารถตามไปฟอลโล่เขาคนนี้กันได้ที่เพจ: MoonMountainsBoy