ลิงแบกเป้ : บ้านธารกล่อม กลมกล่อมด้วยสายธาร 2 วัน 1 คืน ยืนเด๋อแป๊บเดียวก็หมดเวลาแล้ว

ลิงแบกเป้ : บ้านธารกล่อม กลมกล่อมด้วยสายธาร 2 วัน 1 คืน ยืนเด๋อแป๊บเดียวก็หมดเวลาแล้ว

เอิ่ม… เดือนนี้ตื่นสายเคลียร์กะได้ไม่ทันชาวบ้านเค้า ลางานได้น้อย….ไปไหนดีวะ ในขณะที่หาอ่านรีวิวที่เที่ยวไปเรื่อยๆ…. ปิ้งงง บ้านธารกล่อม!

เฮ้ย แก ปังอะ อยากไปนอนแช่น้ำ ไหนลองไปเซฮัลโหลสิ้ เดินทางไปยังไงอะครับ? นั่งมาลงปากทางปางช้างแม่แตงนะ เดี๋ยวพี่ไปรับฟรี! “ฟรี” “ฟรี” “ฟรี” เจอคำนี้ไปดีลเลยทันที….. ดั่งโดนสะกด

1และแล้วก็แบกสังขารมาถึงที่นี่ บ้านธารกล่อม น่ารักจุ๋มจิ๋มจิ้มลิ้มจุ้บจิ้บ ด้วยที่เรามาคนเดียวหัวเดียวกระเทยทอดและเป็นคนประหยัดมัธยัส(เปล่าจ้ะ งกและจน) จึงง่ายในราคาหัวเดียว 750บ. ความจริงต้องได้นอนบ้านใหญ่ แต่แล้วประตูปฏิหารณ์ก็เปิดออก….

2น้องเดี๋ยวไปนอนบ้านกระโจมเหลืองได้เลยนะ วันนี้ไม่มีคนมาพักเพิ่ม (ทำท่าแบบเกรงใจนิดนึงแต่รีบวิ่งเอากระเป๋านี่ไปวางหน้าที่นอนละ) เหมือนถูกหวยประทับใจมาก แต่ก็แอบคิด ทำไมเวลากุไปเที่ยวที่ไหนที ที่นั่นจะร้างไปเลยวะ เรานี่มันตัวนำโชค(ร้าย)จริงๆ หึหึหึหึ

3มาถึงรีบถ่ายรูปก่อนที่จะสังคายนาห้องให้เป็นรังของน้องนิล (เละ) เตียงนอนสบายคล้ายอยากเสียตัว มีห้องน้ำในตัวไม่ต้องกลัวน้องไปแอบมองใคร มีมุ้งกันแมลง ปลอดภัย แต่ต้องดูนิดนึงน้า ว่ามีน้องแมงไรอยู่ด้วยไหม นอนอยู่ดีดีตื่นมากลายเป็น คุณยายวรนาต ไม่รู้นะ (ปล่อยตะขาบ) ก็ต้องเข้าใจเน้อเรานอนในป่ามันก็ต้องมีน้องๆอยู่ด้วยหน่อย

4ซู่ๆซ่าๆปาทังกาปาทังกี้ น้ำตกซู่ซ่าน้องนิลเซ็กซี่ หน้าห้องวิวดี้ดี อยากขี้หน้าบ้าน เอ้ะ? เสียงลำธารนี่เป็นจุดเด่นของที่นี่เลยทีเดียวน้า เราว่ามันผ่อนคลายดีนะเวลาได้ยินเสียงน้ำไหล

5

ติดริมน้ำดี วิวสวยแบบไม่ต้องวานนาบี เล่นน้ำได้ทันที ไม่ว่าฝนจะตกฟ้าจะร้อง พายุถล่ม หิมะจะตก สึนามิจะมาก็ปีนหนีขึ้นบ้านทัน

ปล.อย่าเล่นน้ำตอนฝนตกนะ เดี๋ยวจะไหลไปกับโอวันตินเน้อ

 
6

ถึงเวลากินนารีเล่นน้ำแล้ว ถอดเกิบแป๊บ อ้าวอิสัส ลอยไปแล้ววว ลำธารน้ำตื้นไม่เกินหัวเหน่าน้อง เล่นได้สบายไม่มีเปิดวาร์ป อื้มมม ค่อยๆหย่อนร่างลงไป น้ำเย็นหน่อยๆ…. นั่งนอนให้น้ำนวดตัวผ่อนคลายคล้ายให้ผัวนวด

7

 นี่คือในส่วนของบ้านทรายทองหลังใหญ่ไฟกระพริบ จิบชาหาวิวถ่ายรูปเก๋ๆ ก็เท่ห์ไม่น้อยนะเออ เป็นบ้านสองชั้น ชั้นล่างเป็นที่นั่ง นอน เล่น ชั้นบนเป็นห้องพักคล้าย hostel ตามจริงเราก็ต้องนอนที่นี่แลเจ้า

8

 ออกแบบสร้างสรรค์ มีจัดมุมจัดทางเดินให้เพลินกันเลยนะแจ้ะ ที่นี่เพิ่งเปิดมาไม่ถึงปีเลยน้ายังใหม่แข็งแรงดีเหมือนหน้าน้องนิล น้ำหนักซักกี่พันก็เอาอยู่(มั้ง)

9

อะอะ นั่งเป็นเจ้านางแห่งคุ้มหลวงใต้ร่มล้านนา จิบชาเอิงเกรย์ หรือจะนอนเปลรอคนมาเยรูซาเล็มก็ได้นะ

10

พระเอกหรือนางเอกไม่รู้ของที่นี่ คุณต้นมุ้น สูงไปไหน ใครให้นมเธอกิน สูงไม่ปราณีมุมกล้อง สูงไม่แคร์เลนส์วาย ต้องกว้างแค่ไหนถึงคว้าใจเธอหมด

11

เปิดมิติพิศวาสมาหน้าบ้าน พอดีหิวข้าวแล้วว่าจะมาขโมยข้าวเค้าสักหน่อย แต่เห็นมันอยู่ในนาก็สวยดี ก็เลยปล่อยให้พวกนางมีชีวิตรอดต่อไปนาข้าวน้อยน้อยท่ามกลางหุบเขาและสายหมอก ไม่อยากจะบอกมึงอย่ามาตอนแดดแรงนะคะ กุเตือนแล้ว555

12

ฟากฟ้ายามเย็นเห็นแสงรำไร อาทิตย์จะลับโลกไป …. นอนไปนอนมา อ้าว ชิบหรอย ตกไปตอนไหนคะ!! พลาดแบบประหารชีวิตไม่มีอู่ทรณ์ ก็มาวันเดียวเองอะเน้อ….

13

หิวแย้ว ร้องไห้ งอแง แดดิ้นกับพื้น น้องสั่งไรดีคะ? อืม…. พี่จัดมาเลย เมนูเด็ดๆอ่าครับ ปิ้งงง อ่อมปู!!?? อะไรอะ? ไม่เคยกินมาก่อน แจ็บๆ เย็ดเข้ อยากแดกทั้งกระดองปู เลียจนปูร้องขอชีวิต เลียจนปูหนีออกนอกประเทศ อร่อยมากเลย เป็นมันปูผสมอะไรไม่รู้อะ บวกกับ ต้มยำไก่บ้านแซบๆอีก

14

จ้อบแจ้บๆ ซ้อบแซบๆ มอบแม้บๆ เมี้ยวววว…… หืมม หนูมาจากไหนค้า? เอามือลูบหัวเมี้ยว…เมี้ยวว….แง๊วววววว!!! กริ้ดดดดดดด กระโดดตะคุบมือเอาฟันขบ ฮืออ แมวนี่เดาอารมณ์ยากสุด อีแมวหน้าซื่อใจบาป แต่ก็ร้าก ขี้อ้อนให้จับแล้วก็งับ

15

ราตรีนี้ยังอีกแสนไกล ขอเธอนั้นมาดูใจพร้อมกับไข่อีกสองใบ เวลาแบบนี้ถ้าแฟนอยู่ข้างๆคงจะดีไม่น้อยเลยเนอะ ไกลแค่ไหนไม่รู้แต่ที่รู้รู้อากาศดีดีแบบนี้ขอมุดกลับเข้าพระราชวังบัวรวีศรีมหาปราสาทก่อนนะจ้ะ

 16

น่านอนไหม น่านอนล่ะสิ อากาศเย็นสบายแบบไม่ต้องเปิดพัดลม มีฝนตกปรอยๆ เสียงน้ำไหลผ่านกล่อม ดังที่ว่า ธารกล่อม…..

 17

กริ้งงงง… 5:30…. แป๊ดดด กริ้ง….. 6:30 กริ้ง!!!! โว้ยยย ปิดแม่ง…. ….. 8:00 เอิ่มค่ะ มอนิ่งจ้า พระอาทิตย์จ้าน้องลาก่อน ยังดีพี่หมอกยังงอนอยู่….รู้ได้ไงว่างอน… ก็ ลอยตุ๊บป่องไง แอ๋แฮ่!!!

 18

นี่แน่ะ อิสัส! พี่ต้นมุ้น ถ่ายแนวนี้เท่านั้นที่จะเอานางอยู่ ไม่ตัดตอนไม่ขาดละนะ อายุกี่ร้อยปีกันน้ากว่าพี่จะโตได้ขนาดนี้ อยู่คู่บ้านธารกล่อมไปนานๆนะช่วยเค้าขายของหน่อย 19

ฮืออออ เก็บข้าวเก็บของออกจากบ้านกระโจมทองของน้องนิล อยากจะพับเต้นท์กลับไปกางไว้ที่บ้านจัง เราชอบแนวนี้จังดูฮิปๆดี น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ โอ้โห บ้านธารกล่อม 20

 อะอะ นี่ หาแบ้คดรอปให้นะ คิดดูถ้าเอาตัวเราไปยืนบนนี้มันก็จะเขียวหน่อยๆ เก๋ๆละมุนสายเขียว หมายถึงหน้าอะเขียว!!

21

****การเดินทาง****

-รถทัวร์หมอชิต-เชียงใหม่ (ขนส่งอาเขต)
-อาเขต-ขนส่งช้างเผือก
-รถหวานเย็นเชียงใหม่-ท่าตอน (ลงตรงปากทางปางช้างแม่แตง)
-พี่เจ้าของที่พักออกมารับปังปังจ้า (ฟรี!!)

-ขากลับย้อนวนไป ตอแหลกลับเครื่องสวยๆ

****ที่พัก****
-หากมาท่านเดียวหัวใจเจ๊าะเพรียว 750บ./ท่าน (รวมอาหารเช้า) นอนที่บ้านหลังใหญ่ไฟกระพริบชั้นสองวิวต้นไม้ยักษ์ข้างหน้าเลยจ้า
-กระโจมเงินกระโจมทองครองใจใครหลายคน 1500บ./คืน (นอนได้2คน+-) ห้องน้ำในตัว (รวมอาหารเช้า) ติดริมลำธาร นอนแบบฮิปปี้ ตีลังกา อ้าขา ผ่าไฟแดง ยังไงก็ได้ตามใจชอบ
-บ้านไม้หลังใหญ่ริมธาร ไม่รู้เท่าไหร่จะไฮจะหมู่ก็ดูเจ้าที่เจ้าทางด้วยนะ (ย้อเย่ง) แหะๆ
-อาหารที่นี่ตกจานละ 50+ คุ้มค่า อร่อยติดดาว!
-สนใจติดต่อทางเพจ บ้านธารกล่อม ได้เลยจ้า

****ค่าเสียหาย****
-ค่ารถโดยสารเอรวี่ตริง ~700 บ.
-ค่าที่พัก 750 บ. (แต่โชคดีได้นอนกระโจมเพราะไม่มีคนเข้าพักพอดี)
-ค่าอาหาร ~200 บ.
-ค่าแต๊ดแต๋ในเมืองเชียงใหม่กับน้อง ~250 บ.
-ค่าตั๋วเครื่องบินกลับ 1400 บ. (สาระแนจองใกล้วันไป อิดวกแพงเลย)

=รวมๆแล้วทะลวงไส้ไป 3300 บ.

บ้านธารกล่อม แห่งหุบห้วยแม่ตะมาน เป็นที่พักเล็กๆในบรรยากาศของขุนเขาและแนบชิดกับลำธารสายสวยที่มีน้ำไหลตลอดปี อากาศที่นี่เย็นสบายในหน้าร้อน… หน้าฝนกชิลล์ หน้าหนาวก็เด็ด!!

บทความพาไปเที่ยวโดย : Apichart Poonsap