หลงรักเธอ “เกาะกูด” เกาะแห่งความฝัน และ ความโรแมนติก

หลงรักเธอ "เกาะกูด" เกาะแห่งความฝัน และ ความโรแมนติก

ถ้าจะบอกว่า รีสอร์ทที่เหมาะกับการพักผ่อนสำหรับตัวเองอีกที่หนึ่งในทะเลฝั่งตะวันออก คือ ที่นี่เลย รีสอร์ทในเครือนี้มีอยู่ 4 ที่ในเกาะกูดนี่แหละ แต่ที่เหลือที่นี่ เพราะด้วยโลเคชั่นของตัวรีสอร์ท และเป็นจุดปิดเลยได้ความเป็นส่วนตัว ที่นี่ประทับใจตั้งแต่อยู่ที่ท่าเรือแล้ว เอากระเป๋าเสื้อผ้าเราให้น้อง ไว้ แล้วไปเจออีกที โน้นห้องพักของเราเลย

Captain Hook Resort (23)

การเดินทางก็มีหลายแบบ จะรถโดยสาร รึว่ารถส่วนตัว ถ้ารถโดยสารนี่ก็จะลงที่ขนส่งแล้วบอกทางรีสอร์ทจะมีรถมารับไปที่ท่าเรือแหลมศอก ส่วนตัวผมนี่ขับรถไปเอง ระยะทางจากบ้านก็ 330 กิโลเมตร ออกจากบ้านตี 3 เพราะพาหมาไปด้วย รอบนี้

Captain Hook Resort (2)

เมื่อถึงจุดที่เช็คอินบนท่าเรือก็มีอาหาร เช้าให้รับรองกว่าจะเดินทางก็ประมาณ 10 โมง แต่รอบผมดีหน่อยออกเดินทาง 8 โมงทางรีสอร์ทเลยให้ไปทานอาหารเช้าที่เกาะ การเดินทางใช้ระยะเวลา 45 นาที โดยประมาณ

Captain Hook Resort (11)

ทริปนี้วางแผนยาวหน่อยเพราะ ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสุงคือแพคเกจ 3 วัน 2 คืน ราคา 7,200 บาทต่อคน น้องหมาอีก 1000 บาท เพราะงั้น ใช้ระยะเวลาจอง 6 เดือนเลยรอโบนัส 5555 ที่เลือกมาที่นี่เพราะ อ่านจากรีวิว ที่เข้าเขียนกันคือ บริการดี ยิ่งเจอกับ บรรยากาศ รีสอร์ทของจริงนี่บอกเลย Love มาบรรยายยังไงก็ไม่หมด

Captain Hook Resort (20)
Captain Hook Resort (24)
Captain Hook Resort (14)
Captain Hook Resort (22)
Captain Hook Resort (10)

ที่พักส่วนตัวเลือกพักวิวริมคลอง เพราะร่มรื่น ทางรีสอร์ทเชียร์ให้ห้องวิวทะเล แต่ส่วนตัวไม่เอาเพราะทะเลเห็นเบื่อแล้วของวิวริมคลองดีกว่า จะสวยแบบไหน ซึ่งคิดถูกมากเพราะวิวทะเลช่วงบ่าย แดดจะโดนอีกอย่าง ส่วนใหญ่นั่งที่ Lobby มากกว่าจิบเครื่องดื่มแล้ว นั่งมองทะเลฟังเพลงถ่ายรูป สบายยยยย แค่นั่งมองปลา ที่หน้า Lobby ก็สวยแล้ว อย่างใส เลย ส่วนตัวกลับมาจากดำนํ้า ที่หมู่เกาะรังแล้วมาดำนํ้าเล่นต่อหน้ารีสอร์ทเลย

Captain Hook Resort (21)
Captain Hook Resort (12)
Captain Hook Resort (19)
Captain Hook Resort (9)

กิจกรรมของที่นี่ ก็มีเยอะพายเรีอ ล่องเรือชมนํ้าตก พาไปดำนํ้า ส่วนตัวดำนํ้าเยอะแล้ว เลยเฉยๆ แต่ก็ออกไปดำนํ้านะ ส่วนภรรยา นอนรอที่รีสอร์ท

Captain Hook Resort (16)
Captain Hook Resort (4)
Captain Hook Resort (7)

ส่วนอาหาร จัดเต็มมากกกกกกก สายกินนี่ต้องชอบ เพราะมีอาหารว่าง ด้วย อร่อยทุกมื้อแนะนำว่าอย่างกินอาหารว่างเยอะเดี๋ยวอาหารเย็นกินไม่ครบ

Captain Hook Resort (1)

Captain Hook Resort (5)

Captain Hook Resort (15)
Captain Hook Resort (13)

ข้อแนะนำนะ ถ้าจะเอาราคาถูกหน่อยให้จองในงานท่องเที่ยวจะได้ราคา 6000 นิดๆ แต่ใช้กับวันหยุดไม่ได้ ช่วงที่น่ามาคือช่วงหน้าร้อนนี่แหละกำลังดีมาก

Captain Hook Resort (3)
Captain Hook Resort (17)

ส่วนตัวนั้นยอมที่พักที่นี่เลย สวยบริการดีมากแทบจะเป็นง่อยเลยน้องๆช่วยดูแลหมด ที่สำคัญเครื่องดื่มไม่แพงด้วยพวก คอกเทลนะ 5555 นั่งจิบมองทะเล โคตรชอบเลย ให้ภาพเล่าเรื่องละกัน ขี้เกียจเขียน

Captain Hook Resort (25)
Captain Hook Resort (8)

อันนี้จะไม่มีภาพที่ไปดำนํ้ามานะ แต่เดี๋ยวจะเล่าแยกออกมา ละกัน รูปมีเยอะกว่านี้นะถ่ายมาเกือบ 1000 รูป นี่ไปเที่ยวนะ คือมันมีอะไรให้ถ่ายเยอะน่ะ 5555

ขอบคุณที่มาของภาพและรีวิวการเดินทาง : พี่ Roung Jobby Wuttinawin

จากเพจดีๆ ที่ถ่ายภาพสวยมาก  : www.facebook.com/jobbyjobbu

Gallery Captain Hook Resort เกาะกูด