ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก เตรียมตัวยังไงดี

ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก เตรียมตัวยังไงดี

ออกไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก ตื่นเต้นกันไหม ?  ไม่รู้ว่าจะเตรียมตัวอย่างไร ต้องเดินทางอย่างไร ภาษาที่ใช้อีก ปัญหาพวกนี้จะหมดไป ถ้าเตรียมตัวให้ดีก่อนเดินทาง

จะออกไปเที่ยวต่างประเทศกันทั้งที หลายคนคงอาจจะกังวลคิดอยู่ในใจ ต้องเตรียมตัวยังไง เอาอะไรไปบ้าง เดินทางยังไง วันนี้! ทีมงาน Paapaii.com มาช่วยคลายความกังวลสำหรับคนที่ออกไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก โดยการเตรียมตัวแบบง่าย ๆ แค่เตรียมตัวตาม 5 ข้อนี้ ก็เที่ยวกันแบบเพลิน ๆ ไม่ต้องกังวลกันแล้ว มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง

1.ศึกษาข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว

Paapaii_AW-Cover_31May19_2

สิ่งที่ต้องเริ่มทำเป็นอันดับแรกนั่นก็คือ “ไปเที่ยวที่ไหน” เมื่อได้จุดหมายปลายประเทศที่จะไปกันแล้ว หาข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ข้อควรปฏิบัติ และสิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติของประเทศที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว ติดตามข่าวสาร และข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ประวัติความเป็นมา จุดเด่น รวมไปถึงมุมถ่ายรูปสวย ๆ จะได้มีรูปกลับมาอวดเพื่อน ๆ กันได้

2.วางแผนทริป

Paapaii_AW-Cover_31May19_3

เมื่อได้ข้อมูล และสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกันแล้ว มาถึงขั้นตอนที่ 2 “วางแผนท่องเที่ยว” ว่าจะไปกันกี่วัน เดินทางไปที่ไหนบ้าง ระยะทางการเดินทางเท่าไรของแต่ละที่ สามารถที่จะกะเวลาในการเดินทางได้ด้วยจาก “Google Maps” และใช้เวลาอยู่กับสถานที่ตรงนั้นประมานเท่าไร เพื่อที่จะสามารถท่องเที่ยวได้ครบตามแผนที่วางไว้

3.ซื้อประกัน

ถ้าใครยังกังวลเกี่ยวกับการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกอยู่ สามารถซื้อประกันการเดินทางเพื่อคุ้มครองตลอดการเดินทางทั้งไฟล์ทดีเลย์ กระเป๋าล่าช้า รวมไปถึงสิ่งที่ไม่คาดคิดอย่างอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ด้วยประกันของ Cigna ที่พร้อมครอบคลุมทุกเหตุการณ์และมอบสิทธิประโยชน์สูงสุด ที่สำคัญยังสมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก ด้วยขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 :

  • ใส่รายละเอียดจุดหมายการเดินทาง (สามารถเลือกได้ตั้งแต่ 1 ประเทศจนถึง 10 ประเทศ), วันเดินทางไปและกลับ
  • ใครที่กำลังวางแพลนไปเที่ยวกับแก็งเพื่อน หรือครอบครัว สามารถซื้อเบี้ยประกันได้มากสุดถึง 10 คน กันเลย และทำรายการได้ง่าย ๆ ในครั้งเดียว
  • สามารถเลือกซื้อเบี้ยประกันตามจำนวนวันที่เดินทางได้ และราคาก็มีให้เลือกทั้งโซนเอเชีย และยุโรป คุ้มสุดๆ

Paapaii_31May19_Mock-up_Website_1

ขั้นตอนที่ 2 : เลือกแผนคุ้มครองประกันที่ต้องการได้ถึง 3 แบบ คุ้มครองครบ เริ่มต้นแค่เพียง 332 บาทเพียงเท่านั้น ถ้าราคารวมกับแพ็คเสริมเพิ่มอีกนิดเป็น 495 บาท แค่นี้ ก็ได้คุ้มครองทั้งแบบความคุ้มครองหลัก และแบบคุ้มครองเสริมกันแล้ว บอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ มาดูรายละเอียดคุ้มครองกันเลยคร๊าบ

  • คุ้มครองตั้งแต่การเกิดอุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาล และผลประโยชน์รายวัน จ่ายสูงสุดไม่เกิน 30 วัน ยิ่งเลือกแผนสูงที่สุดก็จะได้รับการคุ้มครองและสิทธิประโยชน์สูงสุด
  • พิเศษสุด ๆ กับความคุ้มครองเสริม กรณีเกิดไฟล์ทดีเลย์ หรือทรัพย์สินเสียหาย สูญหาย รวมไปถึงถูกชิงทรัพย์ (Flight Secure & property safe) เพียงแค่เลือกซื้อความคุ้มครองเสริมเพิ่มเติม ประกันก็จะคุ้มครองส่วนนี้ให้กับคุณ

Paapaii_31May19_Mock-up_Website_2

ขั้นตอนที่ 3 : ใส่รายละเอียดข้อมูลของผู้ซื้อประกันการเดินทาง ชื่อ นามสกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชน เลขหนังสือการเดินทาง กรอกแค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น สำหรับผู้ที่เพิ่งเคยซื้อประกันการเดินทางครั้งแรก ง่ายและสะดวกมาก ใช้เวลาไม่เกิน 2 นาทีกรณีเป็นลูกค้าเดิม

Paapaii_31May19_Mock-up_Website_3

ขั้นตอนที่ 4 : ชำระเงินโดยการกรอกบัตรเครดิต ใส่รายละเอียดครบถ้วน แล้วกด “ชำระเงิน” 

Paapaii_31May19_Mock-up_Website_4

ขั้นตอนที่ 5 : เสร็จแล้วสำหรับการซื้อประกันการเดินทางของ Cigna มี Tracking Number พร้อมรายละเอียดการคุ้มครอง รวมถึงระยะเวลาการคุ้มครองบอกให้เห็นอย่างชัดเจน แถมยังสามารถเซฟเป็นรูปภาพได้อีกด้วย

Paapaii_31May19_Mock-up_Website_5 2

4.จองที่พัก

Paapaii_AW-Cover_31May19_4.1

วางการเดินทางในทริปเรียบร้อย ทำการจองที่พัก โรงแรมของแต่ละเมืองก็จะมีระดับและสิ่งอำนวยความสะดวกที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงราคาด้วย สามารถเช็คราคา ดูรายละเอียดของห้องได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ สะดวกสบายต่อการจองโดยแบบไม่ต้อง Walk in ที่โรงแรม หรือสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมโดยอ่านจากรีวิวผู้ไปพักมาแล้วจากโลกอินเตอร์เน็ต และที่สำคัญต้องนึกถึงความปลอดภัย และการเดินทางที่สะดวกด้วย

5.แลกเงิน

Paapaii_AW-Cover_31May19_5.1

การไปเที่ยวต่างประเทศจำเป็นต้องแลกเงินไว้ใช้จ่าย ช้อปปิ้ง กินอาหารต่าง ๆ ซึ่งเงินแต่ละประเทศจะมีสกุลที่ต่างกันออกไป อัตราการแลกเปลี่ยนเงินบาทก็จะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการแลก ถ้าเรามีแผนการท่องเที่ยวที่แน่นอนแล้ว ควรที่จะแลกเงินให้พร้อมก่อนการเดินทาง และควรพกบัตรเครดิตติดตัวไปด้วยไว้ใช้ในยามจำเป็น

ได้รู้ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนไปออกเดินทางเท่ียวต่างประเทศทั้ง 5 ขั้นตอนแล้ว บอกได้เลยว่า “ประกันการเดินทาง” ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรซื้อก่อนออกเดินทางทุกครั้ง ไม่ว่าจะเดินทางครั้งแรกหรือเดินทางบ่อยแล้ว ซื้อติดไว้เถอะครับ จะได้เที่ยวอย่างสบายใจตลอดทริป แถมยังคอยคุ้มครองเมื่อยามจำเป็น ทั้งอุบัติเหตุ ไฟล์ทดีเลย์ และกระเป๋าชำรุดเสียหาย เป็นต้น เพราะสิ่งที่ไม่คาดคิดมักเกิดขึ้นได้เสมอ นะคร๊าบ แล้วอย่าลืมเตรียม “หนังสือเดินทาง” กับเช็คร่างกายให้พร้อมก่อนออกเดินทางด้วยน้า

สำหรับลูกค้าซิกน่าประกันการเดินทาง มีบริการสายด่วน Cigna Travel Hotline บริการสายด่วนฉุกเฉินด้านการแพทย์ตลอด 24 ชั่วโมง ดูแลประสานงานไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล ดูรายละเอียด คลิก https://bit.ly/2K3Ypca

พิเศษสุด ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ชาว Paapaii.com เพียงสมัครประกันการเดินทางกับ Cigna สามารถนำโค้ดดังกล่าวไปใช้เพื่อรับของรางวัลต่อที่ 2 ได้

รายละเอียดโค้ด ดังต่อไปนี้

  • Code : “WOWPAASB” รับฟรี บัตรสตาร์บัค
  • Code : “WOWPAACT” รับฟรี Central Gift Voucher

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cigna.co.th/travelpromotion/wowpaa