เดินชิลล์ชมสัตว์ทะเลทราย @ Terminal21 Korat

เดินชิลล์ชมสัตว์ทะเลทราย @ Terminal21 Korat

สวัสดีคร้าบบบ ตอนนี้แอดมาเดินเล่นอยู่ที่ทะเลทรายนะคร้าบ เอ้ยยย..ไม่ใช่ แอดอยู่ Terminal21 Korat ครับ ตอนนี้เค้ามีงาน Terminal21 Korat Animal Planet (มหัศจรรย์สัตว์แดนทะเลทราย) บริเวณลานชั้น G ปารีส สตรีท จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 19 พฤศจิกายน 2560 ครับ เท่าที่แอดมองเห็นจากด้านหน้ามีสัตว์ทะเลทรายแปลกๆ หายากเพียบเลย อย่าช้าครับ เข้าไปดูใกล้ๆ กันเลยดีกว่า

123

เข้ามาในงานปุ๊บก็เจอกับ “นกเค้าไซบีเรีย” มายืนต้อนรับอยู่ 2 ตัวเลยครับ

4

“นกเค้าไซบีเรีย” มีลักษณะดวงตากลมโตเป็นสีส้ม ขนตามตัวจะเป็นสีน้ำตาล มีขนาดตัวใหญ่มาก บางตัวหนักถึง 4 กิโลกรัม พบได้ทางตะวันออกของเทือกเขายูรัลและทางตะวันตกของเทือกเขาอัลไตครับ

5 6

ต่อมา นี่เลยครับ “นกเหยี่ยวแฮริส” ขนมีสีออกน้ำตาลอมแดง ปลายหางมีสีขาว พบได้ในอเมริกา, อาร์เจนติน่าและในยุโรปครับ เหยี่ยวพันธุ์นี้นิยมนำมาฝึกเพื่อใช้ล่าสัตว์ด้วยนะครับ

7

ใกล้ๆ กันเป็นคอกของ “เม่นแคระ” ครับ ตัวเล็กน่ารักมากๆ ซึ่งเม่นแคระมีลักษณะพิเศษคือเป็นสัตว์ที่รักสันโดษ ชอบอยู่ตัวเดียวและหวงถิ่นมากๆ เลยครับ

8 9

อ๊ะ อ๊ะ แล้วที่อยู่ในกรงนี่ไม่ใช่อีกัวน่านะครับ แต่มันคือ “เบียร์ดดราก้อน” หรือ มังกรเครา ครับ และที่เรียกว่ามังกรเคราก็เพราะบริเวณถุงใต้คอจะมีหนามแหลม มองดูแล้วเหมือนเจ้าตัวนี้มีเครานั่นเองครับ

10

และใครที่ชอบงูหลาม ที่งานมหัศจรรย์สัตว์แดนทะเลทรายก็นำน้องถุงทอง “งูหลามทอง” มาให้ดูอย่างใกล้ชิดม๊าก มาก ด้วยนะครับ

11

นอกจากนี้ยังมี “งูหางกระดิ่ง” และ “งูเห่า” ซึ่งเป็นงูชนิดมีพิษมาให้เราได้ดูแบบใกล้ๆ ด้วย แต่ไม่ต้องกลัวนะครับ เพราะเค้าใส่ไว้ในกรง มีพลาสติกป้องกันไว้เป็นอย่างดีเลยครับ

12 13

มาดูอะไรน่ารักๆ บ้างดีกว่าครับ นี่เลย “ลิงกระรอกปากดำ” ลิงชนิดนี้จะอาศัยอยู่ตามทะเลทราย โดยหากินอยู่ตามพื้น ขนาดตัวยาวเพียง 1 ฟุตเองครับ ตัวนี้แอดชอบมากๆ ดูแบ๊วๆ ดีครับ 555

14

ต่อมาคือ “แมวเบงกอล” ครับ เป็นแมวพันธุ์อียิปต์โบราณ มีมาโชว์ 2 ตัว แต่ดูท่าทางจะขี้เซาไปนิด เพราะตอนแอดเดินมาดู ทั้ง 2 ตัวกำลังนอนหลับซบกันน่ารักเชียวครับ

15

นอกจากนี้ยังมีสัตว์ชนิดอื่นๆ เช่น แมงมุมสายพันธุ์ต่างๆ ตุ๊กแกพันธุ์หายาก เต่าซูลคาต้า รวมทั้งปูเสฉวน มาจัดแสดงด้วยครับ

17 18 19 20 16 21

เมื่อเดินเลยมาทางหอไอเฟล ก็จะมีโซนสำหรับจำหน่ายอาหารสัตว์ รวมทั้งจุดให้เลือกซื้อ เลือกชมลูกสุนัข และสัตว์ต่างๆ พร้อมอุปกรณ์ของเล่นให้สัตว์เลี้ยงครับ

27 24 25 26 23 2228 29 30

และในวันเสาร์-อาทิตย์ เวลาประมาณ 14.30 น. จะมีการแสดงโชว์ชุด The miracle queen of dessert

31 32

รวมทั้งการจัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ ที่จัดให้ได้ชมกันทุกๆ วัน ห้ามพลาดเลยหละครับ

149

มีสัตว์ทะเลทราย หายากมากมายมารวมกันมากขนาดนี้ต้องมาเดินชมกันได้ที่ Terminal21 Korat Animal Planet (มหัศจรรย์สัตว์แดนทะเลทราย) ลานชั้น G ปารีส สตรีท ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ระหว่างวันที่ 10 – 19 พฤศจิกายน 2560 นะครับ

วันนี้แอดขอตัวไปเดินวนดูงานมหัศจรรย์สัตว์แดนทะเลทรายอีกสักรอบก่อนนะครับ บ๊าย บาย