ชวนเดินชิมของอร่อยที่งาน “เรื่องของขนม ตอน Social Food” @Terminal21 Korat

ชวนเดินชิมของอร่อยที่งาน "เรื่องของขนม ตอน Social Food" @Terminal21 Korat

สวัสดีคร๊าบบ! วันนี้ขอพามาอิ่มอร่อยกันที่งาน “เรื่องของขนม ตอน Social Food” ที่ Terminal21 Korat  งานนี้เขายกร้านเด็ดๆ มากมายที่โด่งดังในโลกโซเชียลมาให้ได้ “ชม ชิม ชิลล์” กัน งานจัดบริเวณลานชั้น โซนปารีส สตรีท ระหว่างวันที่ 26 มกราคม จนถึง 4 กุมภาพันธ์ 2561 ครับ

33 40

ก่อนจะไปตะลุยหาของอร่อยกินขอพาไปเดินชมบรรยากาศรอบๆ กันซะหน่อย … ขอบอกเลยว่ามีร้านดังจากบนโซเชียลยกมาตั้งมากกว่า 40 ร้านกันเลยทีเดียวครับ

67 65 66

เดินสักพักท้องเริ่มร้อง ไม่รอช้า! ได้เวลาหาของกิน มาเริ่มต้นกันที่ “ขนมเปี๊ยะสด” ชิ้นใหญ่ สีสันสวยงาม มีไส้ให้เลือกชิมมากมายไม่ว่าจะเป็น ไส้ฟัก, ไส้ทุเรียน, ไส้ถั่วเหลือง, ไส้เผือก, ไส้งาดำ, ไส้มะพร้าว และไส้ไข่เค็ม เลือกซื้อกันได้ตามความชอบเลย อร่อยทุกไส้ครับ

7

เดินไปร้านข้างๆ ร้านขนมเปี๊ยะ ก็จะเจอเมนูทาร์ตไข่ราคาไม่แพงแค่ชิ้นละ 10 บาทครับ5

ต่อมา ขอทำตัวเป็นเด็กกันซะหน่อยกับ “สายไหมแฟนซี” สีสันสวยงาม มีให้เลือกทั้งหมด 4 รสชาติ

องุ่น, ใบเตย, สตรอเบอรี่ และ บลูเบอรี่ ขอเลือกชิม บลูเบอรี่ กับ สตรอเบอรี่ ละกัน

9 11

นี่งาย! เสร็จแล้ว ดอกไม้สายไหมมุ้งมิ้งน่าทานสุดๆ เลยนะครับบบ

12

ถัดมาข้างๆ กัน ใครที่ชอบกินชีส บอกเลยว่าห้ามพลาดกับร้าน “Bake Me Cheese” จะมีเมนูขนมปังชีสยืด “ชีสเรนโบว์” สีสายรุ้ง และเมนูทอด “เฟรนฟรายชีส” เฟรนฟรายราดด้วยชีสเยิ้มๆ กรอบอร่อย ซื้อแล้วเดินกิน ชิลล์ๆ กันได้เลยครับ

19 18172026 43

เดินกินชีสกันเพลินๆ จนมาถึงมาด้านตรงกลางของงาน ก็จะพบกับ Food truck คันเล็กๆ 2 คัน ตั้งโดดเด่นอยู่ มาดูกันดีกว่าว่ามีของเด็ดอะไรให้ชิมกันบ้าง

14

เริ่มกันที่คันแรก รถตุ๊กตุ๊กสไตล์ญี่ปุ่นกับร้าน “ยาโมชิ เกี๊ยวซ่า” เกี๊ยวซ่าชิ้นโต โอ้โห! หน้าตา น่ากินมากกกก

15 57

ถัดมาอีกคันกับรถกระบะ “โคตรแซ่บ บาร์บีคิว” ย่างกันให้เห็นกันไปเลย บาร์บีคิวไม้ใหญ่ๆ มีให้เลือกทั้งหมู และไก่ ราดด้วยซอสสูตรเด็ดของเฉพาะทางร้าน น่ากินสุดๆ

24 23 56

ถัดมาอีกร้านกับเมนูทาโกะยากิ “Bloc 26th Takotaki” ปลาหมึกเป็น Baby Octopus ทั้งตัวชิ้นใหญ่ กรุบๆ วางอยู่บนแป้งทาโกะ แค่เห็นก็น่ากินแล้ว แถมที่นี่ยังมีซอสให้เลือกถึง 2 แบบ ทั้งแบบดั้งเดิม กับ สไปซี่ … อ้าปาก กว้างๆ แล้วอ้ามมม อร่อยยอ่า

46 4548

ถัดมาอีกร้าน “มิสเตอร์ฟองดูว์” ใครที่ชอบกินเมนูฟองดูว์เคลือบช็อคโกแลต ที่นี่มีให้เลือกมากมายเลย แถมพิเศษสุด ซื้อ 5 ไม้แถม 1 ไม้ ฟินกันไป

10 49 5068

โอ้โห “ไอศครีมกะทิ!” ที่โอ้โห ก็เพราะว่าท็อปปิ้ง ไม่อั้นจ้า แค่ถ้วยละ 39 บาท สนุกสนานกับการตักท็อปปิ้งกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบกินไอศครีมกะทิแล้วชอบกินท็อปปิ้งเยอะๆ ต้องมาจัดร้านนี้กันเลยนะ

6 63

มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่มบ้าง กับร้าน “ไฟท์โตะ” มีเมนู Matcha Latte, Sweet Potato Matcha, Sweet Potato Latte ชงกันให้เห็นในทุกๆ แก้ว ได้กลิ่นชาเขียวหอมๆ ดูดไปแล้วรู้สึกสดชื่นมากๆ เลยครับ

62 61

อีกหนึ่งร้านไฮไลท์ “Crepe For You” ใครที่ชอบกินเครปต้องไม่พลาดร้านนี้ครับ เครปกลิ่นวานิลลาหอมๆ แค่กินแผ่นแป้งเครปเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว ความพิเศษของร้านนี้ไม่ได้มีแค่แป้งเท่านั้น แต่มีของดีของเด็ดอยู่ที่ไส้แน่นๆ อีกด้วย

36 35 414244

ยังมีร้านอร่อยอีกมากมาย ให้ได้เลือกชิมเพลินๆ ทั้งเมนูของหวานอย่าง เค้ก, โดนัท, ชิสทาร์ต, ขนมปังสังขยาไส้ทะลัก, ไอศครีมกะทิเครื่องแน่น หรือใครที่ชอบกินซูชิที่นี่ก็มีนะ มีให้เลือกหลายหน้าแค่ชิ้นละ 5 บาทเท่านั้น อีกทั้งยังมีเมนู มันหวานญี่ปุ่น, ลูกชิ้นปิ้ง, บาร์บีคิว, เอาเป็นว่ามาเดินเลือกซื้อ เลือกชิม กันได้เลยคร๊าบ

51 53 52 31 29 22 2732 37

ภายในงานยังมีมุมนั่งพักสำหรับนักชิม เป็นมุมน่ารักๆ นั่งพักได้สบายๆ แถมยังมีมุมให้เลือกถ่ายรูปสวยๆ ไว้อวดคนอื่นได้อีกด้วยครับ

813

พิเศษสุดๆ ที่งานยังมีการ Workshop สอนการทำคัพเค้ก โดยมี “คุณดาว” เจ้าของร้านคัพเค้กชื่อดังประจำโคราช “Coffee Bar” มาเป็นผู้สอนสำหรับผู้ที่มาเดินงานแล้วถ่ายรูปพร้อมเช็คอินงาน เรื่องของขนม ตอน Social Foodอีกด้วย 4 3 2 1

งานนี้เอ็กซ์คลูซีฟยิ่งกว่าครั้งไหนๆ เพราะมีกิจกรรมให้ได้ลุ้นเป็นผู้โชคดี 5 ท่านที่จะได้ใกล้ชิดกับนักแสดงจาก Sotus The Series หนุ่มคริส พีรวัส และหนุ่มสิงโต ปราชญา ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 ใครอยากลุ้นป้อนขนมสองหนุ่ม ก็เข้าไปร่วมกิจกรรมกันได้ที่ Facebook Terminal21Korat กันได้เลยคร๊าบบบบ

AW.สื่อOnline(Social-FOOD)

บอกได้เลยครับว่าห้ามพลาดเพราะมีของอร่อย และร้านดังมากมาย ที่รวมกันมาในงานครั้งนี้ต้องมาเดินชมกันได้ที่งาน “เรื่องของขนม ตอน Social Foodที่ลานชั้น G โซนปารีส สตรีท ณ ศูนย์การค้า ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 โคราช ระหว่างวันที่ 26 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2561 นะครับ