10 พิกัดน่าเที่ยวฤดูฝน บรรยากาศดี วิวสวยหลักล้าน 2024

10 พิกัดน่าเที่ยวฤดูฝน บรรยากาศดี วิวสวยหลักล้าน 2024

หน้าฝนหลายคนอาจมองว่าเป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยว แต่จริงๆ แล้วมันเป็นโอกาสที่จะได้สัมผัสเสน่ห์ของธรรมชาติในรูปแบบที่แตกต่างไป ดังนี้เป็นบทความเกี่ยวกับการเที่ยวหน้าฝน

เสน่ห์แห่งหน้าฝน…ทริปท่องเที่ยวสุดพิเศษ

ฤดูฝนได้มาเยือนอีกครั้ง พร้อมกับอากาศที่เย็นสบายและบรรยากาศแสนโรแมนติก แม้จะดูเหมือนไม่ค่อยเป็นมิตรกับการท่องเที่ยว แต่หากเลือกสถานที่ท่องเที่ยวอย่างถูกต้อง ฤดูฝนก็อาจกลายเป็นฤดูกาลแห่งความสุขและความประทับใจอย่างยิ่ง ในบทความนี้ จะขอแนะนำ 10 พิกัดน่าเที่ยวฤดูฝน ที่ไม่ควรพลาด

“เขาช่องลม” สวิตเซอร์แลนด์เมือง เขาช่องลมเป็นผืนแผ่นดินประกอบด้วยหินปูนอายุรวมพันล้านปีที่ผ่านการกัดเซาะจากธรรมชาติจนเกิดเป็นร่องลึก ช่องว่าง และหน้าผาขรุขระมากมาย ทัศนียภาพโดยรวมดูราวกับเมืองถ้ำยักษ์ที่สวยงามน่าค้นหา

10 พิกัดน่าเที่ยวฤดูฝน บรรยากาศดี วิวสวยหลักล้าน 2024

“อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี” หากอยากสัมผัสกับน้ำตกที่สวยงามในยามฝนตก อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานคือจุดหมายที่ไม่ควรพลาด น้ำตกหลายสายไหลรวมกันสร้างทัศนียภาพอันตระการตา นับเป็นสวรรค์บนดินของคนรักน้ำตก

“เสน่ห์แห่งเขาค้อในมนต์เสน่ห์หน้าฝน” หน้าฝนถือเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางสัมผัสเสน่ห์อันน่าประทับใจของแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งนี้ เนื่องจากบรรยากาศที่แตกต่างออกไปจากทุกฤดูกาล ทั้งในแง่ของความชุ่มชื้นของธรรมชาติอันเกิดจากละอองสายฝน ความเขียวชอุ่มของป่าไม้และพรรณไม้นานาชนิด รวมถึงทัศนียภาพงดงามของหมอกบางๆ ควบคู่กับความสดชื่นของท้องฟ้า

การเข้าชมความมหัศจรรย์ของเขาช่องลมนั้นค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นหน้าผาชันและมีช่องว่างลึกมาก จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์พิเศษสำหรับการปีนหน้าผา รวมถึงความชำนาญและประสบการณ์สูงในการผจญภัย โดยบริเวณพื้นที่หลักของเขาช่องลมได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 2000

“อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่” ฝนพรำไปทั่วดอยอินทนนท์ เมฆหมอกลอยละลิ่วไปมา สร้างบรรยากาศเงียบสงบและน่าค้นหา ธรรมชาติที่นี่มีทั้งน้ำตกสวยงาม เส้นทางเดินป่ารอการค้นพบ รวมถึงจุดชมวิวทิวทัศน์อันงดงาม

10 พิกัดน่าเที่ยวฤดูฝน บรรยากาศดี วิวสวยหลักล้าน 2024

“น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี” น้ำตกเอราวัณในฤดูฝนเปรียบเสมือนบทกวีแห่งธรรมชาติ น้ำไหลพรั่งพรูราวกับละอองธารจากสวรรค์ ท่ามกลางผืนป่าอันร่มรื่น เส้นทางศึกษาธรรมชาติเดินเท้ายังคงสวยงามน่าค้นหา

“ทุ่งดอกไม้บ้านซ่าน จังหวัดราชบุรี” เมื่อสายฝนกระทบพื้นดิน ก็เป็นจังหวะเวลาที่ทุ่งดอกดาวเรืองปกคลุมไปด้วยสีสันสดใส ดึงดูดนักถ่ายภาพและผู้รักธรรมชาติให้มาเยือน สัมผัสกลิ่นอายแห่งความบริสุทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติ

“เกาะพีพี จังหวัดกระบี่” แม้จะเป็นฤดูฝน แต่เกาะพีพียังคงน่าท่องเที่ยวไม่แพ้ฤดูกาลอื่นใด มหาสมุทรสีครามสวยงดงาม ห้องน้ำในถ้ำปราการังน่าค้นหา และยังสามารถล่องเรือชมธรรมชาติทางทะเลตามอัธยาศัย

“แม่ลาน้อย” จังหวัดแม่ฮ่องสอน สิ่งสวยงามที่ธรรมชาตินำไปซ่อน จนต้องออกไปตามหากันสักครั้งที่ “อำเภอแม่ลาน้อย” สถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจที่ขึ้นชื่อของจังหวัดแม่ฮ่องสอน สัมผัสบรรยากาศที่เงียบสงบ ชมความสวยงามของนาขั้นบันได และทิวเขาที่เรียงรายเขียงขจีไปทั่วทุกสายตา

10 พิกัดน่าเที่ยวฤดูฝน บรรยากาศดี วิวสวยหลักล้าน 2024

“อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา” เมื่อสายฝนปรอยปรายลงมาที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทุกอณูก็ดูเสมือนชุ่มชื่นชีวิตชีวาขึ้น น้ำตกสวยทับซ้อนเป็นชั้นๆ ผืนป่าเขียวชอุ่ม สวยงามดังกลอนกวี น่าเดินทางไปเยือน

“อุทยานแห่งชาติน้ำตกพริ้วเขาช้างเผือก จังหวัดเพชรบูรณ์” น้ำตกพริ้วเป็นดั่งบทกวีแห่งธรรมชาติ ในยามฝนตก หยดน้ำก้อนโตกระทบผืนน้ำเบื้องล่าง กระเซ็นเป็นละอองสายรุ้งรอบด้าน แสงสีสวยงามดึงดูดสายตาให้จับจ้องไม่วางตา สวรรค์ของคนรักน้ำตก

“เลยในฤดูฝน” เลยก็งดงามเป็นอย่างยิ่ง ถนนสายเก่าบนดอยภูหลวงสุมหาสวย เมฆหมอกลอยเลื่อนไปตามเส้นทางปล่อยให้จิตใจลอยละล่องแก่ผู้เดินทางมาเยือน ผ่านไร่กาแฟสู่น้ำตกและพื้นที่สีเขียวชอุ่ม

“บ้านป่าบงเปียง…เสน่ห์ของชุมชนล้านนาริมป่าฝน” บ้านป่าบงเปียง เป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่ามูเซอร์ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางผืนป่าดงดิบขนาดใหญ่ของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่หมู่บ้านแวดล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของขุนเขาอันเขียวชอุ่ม ล้อมรอบด้วยธรรมชาติป่าฝนที่อุดมสมบูรณ์ เสน่ห์พิเศษแห่งนี้ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสบรรยากาศอันแสนบริสุทธิ์

10 พิกัดน่าเที่ยวฤดูฝน บรรยากาศดี วิวสวยหลักล้าน 2024

บ้านป่าบงเปียงนับว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่น่าสนใจติดอันดับต้นๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากเป็นแหล่งรวมวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวเขาเผ่าพื้นเมือง วัฒนธรรมประเพณีล้านนา และความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศป่าไม้ที่ผสานกลมกลืนไปด้วยกัน

เหล่านี้คือ 10 จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวพิเศษในหน้าฝน แหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้แสดงเสน่ห์อันโดดเด่นผสานไปกับบรรยากาศสดชื่นของสายฝน เป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวธรรมชาติที่แตกต่างและน่าประทับใจ หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจในการหาแพลนการท่องเที่ยวสำหรับฤดูกาลนี้

อ่านที่เที่ยวหน้าฝน เพิ่มเติม