เที่ยวนครนายกใกล้กรุง 2 วัน 1 คืน เที่ยวไหนได้บ้าง

เที่ยวนครนายกใกล้กรุง 2 วัน 1 คืน เที่ยวไหนได้บ้าง

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุง! เก็บกระเป๋าจัดทริปเล็กๆ เท่ียวน้ำตก ชมทุ่งนา ทำตัวชิลล์ในวันพักผ่อนที่จังหวัดนครนายก กับทริป 2 วัน 1 คืน เที่ยวที่ไหนดี

เก็บกระเป๋า เช็ครถ พร้อมแล้วออกเดินทางได้! ออกเดินทางเช้าๆ หน่อย ไปตามหา “ทุ่งบัวแดง” ที่ อ.บ้านนา ที่จะเบ่งบานตั้งแต่เช้า จนถึงประมาณ 11 โมง ไม่ต้องไปหาบัวแดงแบบไกลๆ ที่นครนายกก็มีน้า … สังเกตุง่ายๆ บึงจะอยู่ทางซ้ายมือเส้นทางไป อ.บ้านนา ไปนั่งถ่ายรูปชิลล์ๆ กับทุ่งบัวแดง

9

ขับมาอีกนิด มาเส้นนี้ทั้งที! ต้องมาต่อกันที่ “วัดจุฬาภรณ์วนาราม” ชมธรรมชาติ เดินเล่นในอุโมงค์ไม้ไผ่ ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ แล้วไปไหว้พระเสริมบุญ … ถึงแม้จะเป็นวัด แต่ที่นี่ถึอว่าเป็นจุดเช็คอิน มุมถ่ายรูป ท่องเที่ยวอีกแห่งนึง ที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่ อ.บ้านนา จ.นครนายก กัน

17

เข้าหน้าฝนแล้ว ก็ต้องไปตามหาทุ่งนาสีเขียวที่ “ภูกะเหรี่ยง”เป็นแหล่งท่องเที่ยววิถีธรรมชาติ อิงหลักเศรษฐ์กิจพอเพียง มีสะพานไม้ที่ทอดยาว กลางทุ่งนา ให้ได้เดินชมธรรมชาติ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ให้เพลินๆ เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น.

18

“พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์” สถานที่สำคัญทางศาสนา ที่สร้างขึ้นในวัน “มาฆบูชา” วันสำคัญของศาสนาพุทธ มีการสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่ พร้อมดัวยองค์พระพุทธรูป 1,250 องค์ เป็นตัวแทนพุทธสาวกแสดงถึงเหตุการณ์สำคัญเมื่อครั้งพุทธกาล ที่นี่ยังถึอว่าเป็น “อุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์หนึ่งเดียวในโลก”

19

“น้ำตกสาริกา” เป็นน้ำตกในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีสายน้ำไหลตกจากหน้าผาเป็นทอด ๆ ถึง 9 ชั้น ทำให้สายน้ำไหลตกลงมาอย่างสวยงามเป็นอีกหนึ่งน้ำตกขึ้นชื่อของนครนายกที่ไม่ควรพลาดมาเยี่ยมชม ยิ่งในช่วงหน้าฝน บอกเลยว่าต้องมาที่นี่

13

“คลองมะเดื่อ” ถึงแม้ที่นี่จะเป็นเพียงลำธารเล็กๆ แต่มีความร่มรื่นแล้วธรรมชาติที่ไม่เล็กเลย จึงทำให้ที่นี่โด่งดังขึ้นมาจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนนิยมมาจนถึงปัจจุบัน มีทั้งความเงียบสงบ บรรยากาศที่สบาย ใครอยากพักผ่อน ต้องมาที่นี่เลย

6

เที่ยวชมธรรมชาติ เล่นน้ำตกกันเพลินแล้ว มาเที่ยวต่อในยามค่ำที่ “ตลาดเท่งเถิดเทิง ไนท์วินเทจ” แหล่งท่องเที่ยวเพิ่งเปิดใหม่ไม่นาน มีสินค้า ของกิน พร้อมด้วยสินค้าวินเทจ และร้านค้าอีกมากมาย มาเปิดไว้รอ ขาช้อป ขาชิม มาเดินเที่ยวเล่นกัน เปิดบริการวันศุกร์ – วันอาทิตย์ เวลา 5 โมงเย็น จนถึง เที่ยงคืน

7

หมดไปหนึ่งวันกับการท่องเที่ยวนครนายก … เข้าสู่วันที่ 2 ตื่นเช้ากันหน่อย ไปดูแสงยามเช้าที่ “เขาหล่นผจญภัย” โลเคชั่นสุดฮิต มุมถ่ายรูปเก๋ๆ ของวัยรุ่น ชาวฮิปส์ทั้งหลาย ไม่อยากตกเทรน หรือ อยากมีรูปสวยๆ ต้องมาเลย … อย่าลืมเอากล้องติดตัวมาด้วยนะ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้า จนถึง 6 โมงเย็น

2

มาถึงจังหวัดนครนายกทั้งที ถ้ามาไม่ถึง “เขื่อนขุนด่านปราการชล” ก็คงจะมาไม่ถึงถึงนครนายก … เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะมีนักท่องเที่ยว นั่งรถชมวิวบนสันเขื่อน ล่องเรือชมธรรมชาติ ตามหาน้ำตก “ผางามงอน” น้ำตกเล็กๆ ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว หรือจะไปเล่นน้ำในบริเวณหน้าเขื่อน มาที่เขื่อนขุนด่านได้ทั้งเล่นน้ำ ชมวิว ชิลล์ธรรมชาติ ครบหมดเลย

8 41 12

“น้ำตกนางรอง” อีกแหล่งท่องเที่ยว เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสวยงามขึ้นชื่ออีกแห่งของจังหวัดนครนายก แต่ละชั้นมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และเล็กรองรับน้ำที่ไหลลงมาเหมาะสำหรับลง เล่นน้ำเป็นอย่างมาก และสามารถเลือกเล่นน้ำได้หลายจุด มีน้ำตลอดทั้งปี

11

“น้ำตกวังตะไคร้” ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของประเทศ ที่จะมีนักท่องเที่ยวมากมาย มาพักผ่อน ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ เล่นน้ำกันเพลินๆ กับกิจกรรมภายในอุทยาน

5

“แก่งเทียม” แหล่งรวมตัวของนักท่องเที่ยว ที่จะมาเล่นน้ำ ล่องแก่ง กันเพลินๆ ตั้งแต่ต้นเขื่อนยันสุดแก่ง โดยใช้เวลาประมาน 1 ชม ครึ่ง ในการล่อง

15 16

“อุทยานพระพิฆเนศ” สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่จะมีนักท่องเที่ยวนิยมมากราบไหว้ขอพร ขอโชค ให้การเดินทาง ที่นี่ยังถือได้ว่าเป็นที่ประดิษฐานพระพิฆเนศปางเสวยสุของค์ใหญ่ที่สุดในโลก! กันอีกด้วย

3

“สะพานทุ่งนามุ้ย” เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของคนที่ชอบการถ่ายรูป เป็นสะพานไม้ทอดยาวผ่านทุ่งนา มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้นั่งแอ็คท่าถ่ายรูป เพลินไปกับธรรมชาติ

14

 

ใครที่ยังคิดแพลนเที่ยวในวันหยุดนี้ไม่ออก ลองเก็บกระเป๋าชวนเพื่อน ชวนคนรู้ใจ หรือคนที่บ้าน ไปเที่ยวเล่น ผ่อนคลาย ในหน้าฝน พร้อมชมธรรมชาติ นอนแช่น้ำชิลล์ๆ กันที่จังหวัดนครนายก กันนะคร๊าบ