3 วัน 2 คืน เที่ยวพะเยา น่าน แพร่ กันเพลินๆ

3 วัน 2 คืน เที่ยวพะเยา น่าน แพร่ กันเพลินๆ

เที่ยวชมธรรมชาติ เพลินไปกับถนนสวยๆ ชมภูเขาสีเขียว 3 วัน 2 คืน ตะลุยเที่ยวพะเยา น่าน แพร่ กันเพลินๆ ผ่อนคลายกับสีเขียว สดชื่นไปกับลมหนาว สโลว์ไลฟ์ในวันหยุด

ออกเดินทางจากกรุงเทพตอนกลางคืน ใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมงนิดๆ ก็มาถึงแล้วจังหวัดพะเยา แวะเที่ยวที่แรกกันที่ “กว๊านพะเยา” ชมวิวบรรยากาศยามเช้า พร้อมกินมื้อเช้าเพิ่มพลังหลังจากขับรถกันมานาน

28

ชมวิวบรรยากาศทะเลสาบที่สวยที่สุดของจังหวัดกันแล้ว ออกเดินทางต่อไปไหว้พระที่ “วัดศรีโคมคำ” เพื่อเป็นสิริมงคลในการเที่ยวครั้งนี้

27

ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันต่อที่ “อ่างเก็บน้ำแม่ปีม” สัมผัสธรรมชาติรอบตัว ผ่อนคลายไปวิวอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ

29

ไปชมความเก่าแก่ของ “วัดนันทาราม” วัดไทยใหญ่หนึ่งเดียวของจังหวัด สร้างจากศิลปะแบบไทยใหญ่ ประกอบด้วยไม้สักทั้งหลัง มีความสวยงามและแปลกตาสุดๆ

26

แวะกินมื้อเที่ยง ก่อนออกเดินทางไปสัมผัสธรรมชาติกันต่อที่ “อุทยานแห่งชาติภูซาง” ชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สุดร่มรื่น แล้วไปนั่งเล่นน้ำตกเพลินๆ ที่ “น้ำตกภูซาง” ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติสีเขียว รู้สึกสดชื่นสุดๆ

25
22

เพลินไปกับธรรมชาติกันเสร็จแล้ว ก็ไปไหว้พระกันต่อที่ “วัดพระเขานั่งดิน” วัดสำคัญอีกแห่งของจังหวัดพะเยา ชมปพระพุทธรูปที่ประดิษฐานตั้งอยู่บนพื้นดิน สักการะกราบไหว้ ขอพร ก่อนเดินทางต่อเข้าที่พักใน “วนอุทยานภูลังกา” จุดหมายที่พักของเราในคืนแรก

24
23

ตื่นเช้า จิบกาแฟ กินมื้อเช้า พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางสายหมอกที่ปกคลุมธรรมชาติ สวรรค์ในตอนเช้าของ “วนอุทยานภูลังกา” ที่ต้องไม่ควรพลาดมารอรับชม

21

เก็บกระเป๋า ออกเดินทางต่อไปที่ “จังหวัดน่าน” บนถนนเส้นทางที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และวิวสวยๆ เพลินตลอดทางเลย

20

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ขั่วโมงนิดๆ ก็ถึง “วัดภูเก็ต” จุดเริ่มต้นการท่องเที่ของเราในเช้าวันที่สอง ไหว้พระ เดินชมวิวทุ่งนา เพลินกันละทีนี้

18

ไหว้พระเสร็จ ไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์กันต่อที่ “กาแฟบ้านไทลื้อ” นั่งชิล เดินเล่น จิบกาแฟ กันเพลินๆ ถือเป็นการแวะพักระหว่างทางที่ธรรมชาติสุดๆ

7

ออกเดินทางไปยัง “ถนนลอยฟ้า” ชมวิวธรรมชาติ ชมขุนเขา เพลินตาสุดๆ มองไปทางไหนก็พบแต่สีเขียวตลอดทาง

17

ระหว่างทางว่าธรรมชาติแล้ว พอเข้ามาในพื้นที่ “อุทยานแห่งชาติขุนน่าน” บอกเลยว่าหลงรักธรรมชาติสีเขียวของที่นี่เลย

15

ชมวิวกันเพลินๆ แล้ว ก็มาเล่นน้ำตกชิลๆ ที่ “น้ำตกสะปัน” น้ำตกสวยๆ ของอำเภอบ่อเกลือ นั่งเอาเท้าแช่น้ำเพลินๆ ผ่อนคลายสุดๆ

19

เดินชมบรรยากาศหมู่บ้านกลางหุบเขา “บ่อเกลือ” พร้อมชมการทำเกลือแบบธรรมชาติของคนที่นี่

16

ออกเดินทางไปไหว้พระที่ “วัดศรีมงคล” พร้อมเดินชมวิวบรรยากาศทุ่งนา ถ่ายรูปมุมสวยๆ คู่กับธรรมชาติแบบใกล้ชิด

11
12

ออกเดินขับรถเข้าตัวเมืองน่าน แวะไหว้ “พระธาตุแช่แห้ง” สิ่งศักดิ์สิทธิ์พระธาตุคู่เมืองน่าน สวยงาม โดดเด่น สีทองอร่าม และยังเป็นพระธาตุประจำปีเถาะ

4

เข้าสู่ตัวเมืองน่าน กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในยามเย็น ชมภาพกระซิบรักบรรลือโลกที่ “วัดภูมินทร์” ชมศิลปวัฒนธรรมล้านนา วัดเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองน่านมากอย่างยาวนาน

6
13

เก็บของ เปลี่ยนชุด ออกมาเดินเล่น “ถนนคนเดินน่าน” ข้างวัดภูมินทร์ ชมการแสดง การละเล่นต่างๆ ในยามค่ำคืน ภายในลานกิจกรรม ดูกิจกรรมเพลินๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย กินไป ชมไป เพลินสุดๆ

9

ตื่นตั้งแต่เช้าไปที่ “อุทยานแห่งชาติศรีน่าน” ขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ “ดอยเสมอดาว” จุดชมวิวธรรมชาติ ชมสายหมอกในยามเช้า ที่คนรักการชมวิวในยามเช้าต้องไม่พลาดที่จะขึ้นมารับชม

5

เดินเล่นชมปรากฎการณ์ธรรมชาติภายในอุทยานแห่งชาติศรีน่านที่ “เสาดินนาน้อย” ชมเสาดินรูปร่างต่างๆ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

14

ขึ้นไปชมวิวเมืองน่านที่ “วัดพระธาตุเขาน้อย” อีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องมากราบไหว้

10

เดินเล่น ถ่ายรูปเช็คอินที่ “ซุ้มลีลาวดี” ก่อนเตรียมโบกมือลาจังหวัดน่าน

8

เดินทางกลับกรุงเทพ ใช้เส้นทางวิ่งผ่านจังหวัดแพร่ แวะชมความสวยงามของปรากฎการณ์ธรรมชาตืที่ “วนอุทยานแพะเมืองผี” แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัด

3

ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองแพร่ องค์พระธาตุประจำปีเสือ “พระธาตุช่อแฮ” พร้อมชิมวิวเมืองแพร่ ก่อนเดินทางกลับบ้าน

2
1

เป็นการจบทริป 3 วัน 2 คืน “พะเยา น่าน แพร่” นี่เป็นเพียงแค่ที่เที่ยวเพียงส่วนหนึ่งของแต่ละจังหวัด ที่จะทำให้ได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ เพลินไปวิวข้างทางที่สวยงาม ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายๆ ของปีนี้