พาไปฟิน อิน ธรรมชาติ ณ​ “แม่กำปอง” จิบแฟ เดินชิลล์กัน

พาไปฟิน อิน ธรรมชาติ ณ​ "แม่กำปอง" จิบแฟ เดินชิลล์กัน

เมื่ออากาศเริ่มเย็น ก็ได้เวลาไปสัมผัสธรรมชาติกับอากาศบริสุทธิ์ของป่าไม้ ลำธาร และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนในหมู่บ้าน ที่ “บ้านแม่กำปอง” จังหวัดเชียงใหม่ กันดีกว่า …

cover

“บ้านแม่กำปอง” ตั้งอยู่ในกิ่งอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในท่ามกลางป่าเขาเขียวขจี มีอากาศที่สุดแสนจะบริสุทธิ์ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเชียงใหม่ต้องมาพักผ่อนกัน

11

ใครที่มา “บ้านแม่กำปอง” แห่งนี้! ก็จะพบกับร้านค้าต่างๆ เป็นสไตล์แบบชาวบ้าน เป็นกันเอง อยู่ข้างทางในหมู่บ้าน ได้สัมผัสถึงการใช้ชีวิตของคนที่นี่กันอีกด้วย

116 17

ที่นี่ยังถือว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่นชอบของคนที่ชอบกินกาแฟ ท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมกับมุมถ่ายรูปสวยๆ ของทางร้านต่างๆ ใน “บ้านแม่กำปอง” จะมีร้านไหนน่านั่งจิบกาแฟบ้าง มาดูกันเลย

“เฮือนกาแฟ” เป็นร้านอาหารและร้านกาแฟท่ามกลางธรรมชาติ มีบรรยากาศที่ร่มรื่น พร้อมกับมุมถ่ายรูปสวยๆ ภายในร้าน

3

“สว่างคาตา” สุดแนวกับร้านกาแฟกลางสายน้ำ ที่จะมีการตั้งโต๊ะให้ลูกค้าได้ไปนั่งจิบกาแฟกลางน้ำตก ถือว่าเป็นอีกมุมเกร๋ๆ ของคนที่ชื่นชอบกินกาแฟและมาถ่ายรูปกัน

5

“ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง” ร้านกาแฟริมห้วย บรรยากาศดี ตั้งอยู่ใจกลางของหมู่บ้านแม่กำปอง ที่ใครๆ ที่มาถึงแล้วเป็นอันต้องถ่ายรูปเช็คอินบริเวณหน้าร้าน

10

“ชมนก ชมไม้” ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านกาแฟที่ขึ้นชื่อของที่นี่เลยก็ว่าได้ ด้วยทำเลที่ตั้งของทางร้านที่อยู่มุมสูง ทำให้เห็นวิวของตัวหมู่บ้าน จนกลายเป็นมุมถ่ายรูปสุดฮิตกันจนถึงตอนนี้

15 12

“ไจแอ้นท์” ร้านกาแฟกับต้นไม้ใหญ่ สัมผัสธรรมชาติสีเขียวขจีแบบใกล้ชิด มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย การเดินทางมาร้านนี้ไม่สามารถที่จะขับรถมากันเองได้นะครับ ต้องนั่งรถสองแถวขึ้นมาอย่างเดียว

7

ที่ “บ้านแม่กำปอง” นี้ ไม่ได้มีแค่ร้านกาแฟต่างๆ ที่โดดเด่น แต่ยังมีวัดเก่าแก่อีกด้วย นั่นก็คือ “วัดกันธาพฤกษา (วัดแม่กำปอง)” ถือว่าเป็นวัดแห่งเดียวในหมู่บ้านนี้ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีพระอุโบสถอยู่ที่กลางลำธารกันเลยทีเดียว สวยงามท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจี หากใครที่ได้เดินทางมาถึงที่นี่กันแล้ว ก็อย่าลืมแวะมากราบไหว้กันน่ะคร๊าบ

6

“น้ำตกแม่กำปอง” ความสวยงามของสายน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว มีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน

14

พูดถึงอาหารพื้นเมืองของที่หมู่บ้าน สิ่งที่ห้ามพลาดที่จะต้องลองชิม นั่นก็คือเมนู “ไข่ป่าม และ ไส้ย่าง” แค่เห็นรูปก็หิวกันอีกแล้ว!!

8 2

หากใครชื่นชอบในการเที่ยวตามโครงการหลวงของในหลวง รัชกาลที่ 9 ในพื้นที่บ้านแม่กำปองนี้ มี “โครงการหลวงตีนตก” ตั้งอยู่ก่อนถึงทางเข้าหมู่บ้านแม่กำปอง จะมีร้านค้า ร้านอาหาร แปลงผัก พืชพรรณต่างๆ รวมไปถึงที่พัก ไว้ให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวกันอีกด้วย

9

หากเลยขึ้นไปจากหมู่บ้านอีกนิด! ก็จะพบกับจุดชมวิวสุดฟิน ชมดอกพญาเสือโคร่ง ที่ “กิ่วฝิ่น” ในวันที่ท้องฟ้าเปิดจะสามารถมองวิวทิวทัศน์ได้ถึง 4 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่, เชียงราย, ลำปาง และ ลำพูน กันอีกด้วย

13

หากใครกำลังมองหาที่พักผ่อน ผ่อนคลาย ให้ร่างกายได้สัมผัสอากาศดี ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวขจี ลองแวะมาเที่ยวกันที่ “บ้านแม่กำปอง” กันนะ การเดินทางสะดวก ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่กันด้วยนะคร๊าบ