พาไปลั้นลา คลายร้อนกับ 15 อุทยานแห่งชาติทางทะเลที่สวยไม่แพ้ทะเลไหนในโลก

พาไปลั้นลา คลายร้อนกับ 15 อุทยานแห่งชาติทางทะเลที่สวยไม่แพ้ทะเลไหนในโลก

อากาศเริ่มร้อนอีกแล้ว! ต้องหาที่เที่ยวคลายร้อนกันดีกว่า…ทะเลไทยสวย น้ำใส ไม่แพ้ชาติใดในโลกนะจ้า ทั้งวิวดี มีชิงช้าให้นั่งผ่อนคลาย มีกิจกรรมมากมายให้เลือกเล่น ชอบที่ไหน จิ้มเลย แล้วหาเวลาไปพักผ่อนกันดีกว่า

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นหมู่เกาะในอ่าวไทยท้องที่ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยเกาะต่างๆ ประมาณ 40 เกาะ มีหาดทรายขาว ปะการังสีสวย และความเงียบสงบกับธรรมชาติที่สมบูรณ์

444

อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จังหวัดตรัง สถานที่ท่องเที่ยวใน มีหมู่เกาะมากมาย และความเป็นธรรมชาติของผืนป่าที่สมบูรณ์ สามารถเหมาเรือชมเกาะต่างๆ พร้อมดำน้ำดูความงามใต้ท้องทะเลได้อีกด้วย

666

อุทยานแห่งชาติตะรุเตา เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของประเทศไทย มีชื่อเสียง ทางด้านประวัติศาสตร์และความสวยงามของธรรมชาติ ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน

ประกอบไปด้วยหมู่เกาะใหญ่น้อย จำนวน 51 เกาะ เกาะขนาดใหญ่ 7 เกาะ ได้แก่ เกาะตะรุเตา เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะหลีเป๊ะ เกาะกลาง เกาะบาตวง และเกาะบิสสี แบ่งออกเป็น 2 หมู่เกาะใหญ่ คือ หมู่เกาะตะรุเตา และหมู่เกาะอาดัง-ราวี

555

อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลอันดามันของประเทศไทยในท้องที่ตำบลกระโสม สามารถล่องเรือเที่ยวอ่าวพังงาชมทัศนียมภาพอันสวยงามของอ่าวพังงา333

หมู่เกาะสุรินทร์ ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ ในทะเลอันดามัน และอยู่ติดชายแดนประเทศพม่า พาไปชมบรรยากาศความงามของ หมู่เกาะสุรินทร์ ดำน้ำชมปะการัง

222

 อุทยานแห่งชาติเขาเเหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลด้านอ่าวไทยในท้องที่อำเภอแกลง และอำเภอเมือง จังหวดระยอง มีทิวทัศน์สวยงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อน

111

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา หมู่เกาะกลางทะเลอันดามันที่เป็นเลิศในด้านความงามของปะการังใต้ท้องทะเล

99

หมู่เกาะช้าง เป็นอุทยานแห่งชาติที่ประกอบด้วยเกาะใหญ่น้อยจำนวนมาก มีเกาะช้างเป็นเกาะ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงของจังหวัดตราด

88

อุทยานแห่งชาติแหลมสน ตั้งอยู่ทางด้านฝั่งทะเลอันดามัน ในท้องที่อำเภอเมืองระนอง เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเล ประกอบไปด้วยป่าชายเลน หาดทราย และแนวปะการัง

77

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในทะเลอันดามันด้านทิศตะวันตกของภาคใต้ เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่สวยงามตามธรรมชาติ รอบๆ เกาะมีปะการัง

ทิวทัศน์ใต้ทะเลที่งดงามและเอกลักษณ์ทางธรรมชาติ ภูเขาหินปูนที่มีหน้าผาเป็นชั้นๆ ถ้ำที่สวยงาม ตลอดจนชายหาดยาวสะอาด

66

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา “ความงดงามในยามเย็น”  เกาะเภตรามีลักษณะคล้ายเรือสำเภา เป็นอุทยานแห่งชาติที่ ตั้งอยู่บริเวณช่องแคบมะละกาทะเลอันดามัน ในคาบมหาสมุทรอินเดียทางฝั่งตะวันตกของไทย จังหวัดสตูล

55

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันต มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน ผู้คนนิยมมาดำน้ำ ดูความอุดมสมบูรณ์ของปะการังใต้ท้องทะเล จนได้มีการเรียกว่าเป็น “ความงดงามแห่งอันดามัน”

44

อุทยานแห่งชาติเขาหลัก – ลำรู่ เป็นอุทยานแห่งชาติซึ่งมีพื้นที่คลอบ คลุม 4 อำเภอในจังหวัดพังงา สัมผัสหาดทรายขาว น้ำใส และ ธรรมชาตืที่อุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ป่าบนเกาะ

33

อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ชายหาดอันลือชื่อของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ทอดตัวเป็นแนวยาวลงไปในทะเล ทิวทัศน์ที่เงียบสงบ หาดทรายขาวสะอาด บนฝั่งมีทิวสนทะเลและสนประดิพัทธ์เป็นแนวขนานกับทะเล

22

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่โดดเด่นมากอีกแห่งหนึ่ง เหมาะสำหรับผู้รักทะเล และชอบดำน้ำชมปะการัง มีเกาะเรียงรายมากกว่า 40 เกาะ

11

 ปลุกความ Fresh ในตัวคุณ ให้ชุ่มฉ่ำกันไปเลยยย … แล้วถ่ายรูปมาอวดแอดกันด้วยน้า