พาเที่ยวสวนน้ำโพโรโระ @เซ็นทรัลบางนา เย็นชุ่มฉ่ำรับหน้าหนาว ที่ไม่หนาว!

พาเที่ยวสวนน้ำโพโรโระ @เซ็นทรัลบางนา เย็นชุ่มฉ่ำรับหน้าหนาว ที่ไม่หนาว!

สวัสดีค่ะกลับมาพบเพื่อนๆ Paapaii.com อีกครั้ง วันนี้นินิว จะมารีวิวสวนน้ำโพโรโระ ที่เซ็นทรัลบางนา ที่เขารีโนเวทใหม่ น่าเล่นสุดๆ มา ให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันค่ะ และวันนี้นินิว มีแขกรับเชิญพิเศษ น้องขนุนที่จะมาเล่นน้ำด้วยกันจะสนุกสนานชุ่มฉ่ำ ขนาดไหน ไปดูกันเลย 2เรื่องการเดินทางไม่ขอพูดถึงนะคะ เพราะทุกท่านน่าจะรู้จักเซ็นทรัลบางนากันอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่เดินทางด้วย BTS ก็สะดวกมากๆ ลงที่สถานีอุดมสุข แล้วต่อ shuttle bus ของทางห้างมาได้เลยค่ะ มาถึงแล้วก็ขึ้นไปที่ชั้น 6 เลยจ้า พอขึ้นมาถึงก็สำรวจ ราคาและ ส่วนลดกันก่อน มีโปรโมชั่นเยอะเหมือนกัน ไปเดือนไหนก็ลองถามโปรโมชั่นดูนะคะ

3ส่วนราคาปกติรายวัน ก็ตามนี้ค่ะ

– เด็ก (ต่ำกว่า90 ซม.) ฟรี FREE

– เด็ก (ส่วนสูง 90-120 ซม.) 280.บาท

– ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปี ขึ้นไป) 280.บาท

– ผู้ใหญ่ 400. บาท

แบบรายปีสำหรับคนที่ชอบเล่นก็มีนะ ปีล่ะ 4,000. บาท คิดง่ายๆ ถ้าเป็นผู้ใหญ่ ไปแค่เดือนละครั้ง ก็คุ้มสุดๆ

4

หลังจากสำรวจราคากันแล้ว ก็ซื้อบัตร กันเล้ยยย พวกเรามาถึงกันตอน 11 โมง วันอาทิตย์ คนเริ่มทยอยกันมาแล้ว มีแต่เด็กๆ แหมม นินิว นี่รู้สึกแก่ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ .. แต่ไม่เป็นไร อยากเล่น ฮ่าๆ ครั้งนี้นินิว และ น้องขนุนซื้อแบบบัตรแบบ One Day Pass โดยใช้คะแนนจาก The 1 Card 500 คะแนนแลก จ่ายเพิ่มอีก 240 บาทค่ะ

5

จ่ายเงินเรียบร้อยพี่พนักงานจะให้ Wristband สีเขียวๆ แบบนี้เอาไว้ใช้เข้าสวนน้ำ และสามารถเอาไปเติมเงินที่ด้านในเพื่อใช้แทนคูปองในการชำระค่าเช่าล็อคเกอร์ ผ้าเช็ดตัว ห่วงยาง หรือ ซื้อขนมกินที่ด้านใน ต้องเก็บดีๆ นะคะหายไปออกจาสวนน้ำไม่ได้น๊า 55 ไปค่ะ สำรวจแผนที่คร่าวๆ พร้อมแล้วเข้าข้างในกันค่ะ

6

เข้ามาถึงแล้ววววว ด้านในกว้างกว่าที่คิดค่ะ สมกับที่เป็นสวนน้ำลอยฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจริงๆ

7

วันที่ไปแดดแอบแรงค่ะ ถ่ายรูปเล่นสักพักต้องไปเติมเงินมาซื้อครีมกันแดดทาเพิ่ม วิธีเติมเงินก็ง่ายๆ จ่ายเงิน แล้วเอา Wristband แตะ เมื่อเรียบร้อยแล้วเจ้าหน้าที่จะมีใบเสร็จให้ ใบเสร็จนี้เก็บไว้ทุกครั้งนะคะ จะได้เอาไว้เช็คว่าเมื่อใช้ตัดเงินไปแล้ว เหลือถูกต้องหรือเปล่า

8ซื้อเสร็จ ทาเรียบร้อย ก็เข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้า เปลี่ยนรองเท้าในห้องน้ำกันค่ะ ก่อนเข้าสวนน้ำ ต้องเปลี่ยนรองเท้าแตะก่อนนะคะ ในห้องน้ำก็กว้างขวาง มีตู้ล็อกเกอร์สำหรับเก็บรองเท้า และ เก็บเสื้อผ้า ห้องอาบน้ำ เรียกได้ว่าครบถ้วนตามมาตรฐานของบริการสวนน้ำค่ะ

วันนี้ นินิว กับน้องขนุนมีของมาไม่เยอะลยไม่ได้เช่าล็อกเกอร์ใหญ่ เปลี่ยนแค่รองเท้าอย่างเดียว

9เปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อยยยยยย ไปเล่นน้ำกันค่ะ

10 11 12

13ห่วงยางพร้อม ค่าเช่า 60 บาทค่ะ โซนแรกค่ะ โพโรโระ เพลย์กราวด์ พูล (Pororo’s Playground pool)  สระน้ำสำหรับเด็กเล็ก จุดนี้น้ำจะไม่ลึกมาก นินิว กับ น้องขนุน เลยทดลองนั่งห่วงยาง และ ถ่ายรูปเล่นกับเจ้าปลาวาฬยักษ์กันก่อนค่ะ แอบขึ้นไปเล่นเครื่องเล่นของเด็กด้วย สนุกดี แต่กลัวน้องๆ จะบ่น เลยเดินต่อไปด้านในดีกว่า

14 15 16

เปียกได้ที่เย็นชุ่มฉ่ำ หายร้อนกันเลยทีเดยว ไปค่ะ เข้าไปข้างในต่อกัน จะมีอะไรให้เล่นบ้างน๊า ตื่นเต้นๆ

17

พอเดินขึ้นสะพานมาแล้ว มุมกลางสะพานนี่ ห้ามพลาดที่จะถ่ายรูปนะคะ น้ำสีสวยบวกกับต้นไม้เขียวๆ เริดค่ะ

18

ด้านในเราหยุดที่ตรงนี้เรียกว่า เอ็ดดี้ อินเวนชั่น พูล Eddy’s Invention Pool เป็นโซนสำหรับคุณหนูๆ อีกหนึ่งจุด ตรงนี้แอดเวนเจอร์มากๆ มีทั้งให้เดินไปเดินมาบนแผ่นสีๆ และ ไตเชือกบนผิวน้ำได้ค่ะ แต่นินิวกับ น้องขนุนไม่ได้ไต นะคะ กลัวเชือกขาด

19 20 21 22

พอขึ้นจากจุด เอ็ดดี้ อินเวนชั่น พูล Eddy’s Invention Pool ก็เดินต่อกันอีก ในสวนน้ำนี้ ที่ชอบมากคือมีจุดให้ถ่ายรูปเล่นเยอะมากค่ะ แถมสียังสวยเริดอีก จัดซิค่ะ รออะไร ^^

23 24 25 26 27 28

มาถึงจุดสไลด์สีชมพู จุดนี้เรียกว่า โพบี้ แฟมิลี่ พูล Poby’s Family Pool  จะมีทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ต่อคิวกันเล่น นินิวกะขนุน ก็เล่นไปหลายรอบเหมือนกันค่ะ สนุกดี

29 30 31 32 33

อีกสักรอบ ครั้งนี้เอาห่วงยางขึ้นไปด้วย

34 35 36

มาต่อกันที่เครื่องเล่นอีกชิ้น ที่ห้ามพลาดค่ะ นั่นคือเรือ ที่ให้เราขึ้นไปนอน แล้วลอยไปในสระเรียกว่า โพรอง โพรอง ริเวอร์ Porong Porong’s River นั่นเอง ขอบอกว่า กว่าจะขึ้นไปนอนได้คว่ำหลายรอบเหมือนกัน จนทางพี่ที่ดูแลสระต้องมาช่วยจับจนได้ขึ้นไปถ่ายรูปสวยๆ มาให้ดูกัน ฮ่า ฮ่า ที่นี่จะดีมากๆ ตรงที่มีเจ้าหน้าที่ คอยดูแลคนเล่นน้ำอย่างทั่วถึงมากค่ะ เรื่องความปลอดภัยนี่ ไว้ใจได้เลย

37 38 39 40

เอาล่ะค่ะ เล่นน้ำเบาๆ กันมานานแล้ว คราวนี้ก็มาถึงเครื่องเล่นไฮไลท์ของวันนี้กันบ้าง แอบทำใจอยู่นาน ว่าจะเล่นหรือไม่เล่น แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจว่า ต้องเล่นซิ ไหนๆ ก็มาแล้ว ไปค่ะ ลุยกันเลยยย (น้องขนุนแอบกลัวด้วยค่ะ อิอิ)

42

41

พร้อม เดินลากเรือยางขึ้นไปสไลด์ลงมากันค่ะ เรือลมยางนี้จะมีให้บริการฟรี ที่จุดเครื่องเล่นนะคะ ไม่เสียเงินเพิ่ม 4359นั่งพร้อม จัดที่นั่งตอนแรก น้องขนุนอยู่ข้างหน้า แต่พอจะถึงเวลาปล่อย น้องเกิดกลัว เลยต้องสลับที่กันให้ นินิว อยู่ข้างหน้าแทน ไม่มีปัญหาค่ะ ชิลๆ แต่ก็แอบกรี๊ดดังเหมือนกันนะคะ 555

44 45

Let’s Goooooooooooooooooooo

46 47 48 49

555555 ชอบรูปนี้สุดๆ บอกแล้วไงคะ ว่าชิลๆ ไม่กั๊วเล้ยยยยยยยยยยยยย

50

54

55 ภาพจากมุมสูงค่ะ

56 57 58 ลงมาโดยสวัสดิภาพ เย้ สนุกมากๆ ค่ะ เดินขึ้นลง เล่นไป 3 รอบ ชนะเลิศ 62บอกแล้วไงคะว่าชิลๆ แค่นี้ นินิว สบายยยยยย

63 ตะกี้ขนุนเห็นพี่นินิว กรี๊ดดังมาก น้ำเข้าปากไปหลายอึกเลยนะคะ ฮ่าๆ ๆ

64

เล่นกันอยู่ประมาณ 4 ชั่วโมงได้ เริ่มหนาว เลยเดินลากห่วงยางเตรียมตัวกลับบ้านแล้วค่ะ

67

ก่อนออกเห็นพระเอกของสวนน้ำ คิวว่างแล้ว เลยขอแวะถ่ายรูปด้วยสักนิด ตอนเข้าคนรอถ่ายรูปด้วยเยอะเลย

66

วันนี้นินิว และ น้องขนุน ขอลาเพื่อนๆ ไปพร้อมกับรูปนี้นะคะ หวังว่าการรีวิวครั้งนี้ จะทำให้เพื่อนๆ เย็นชุ่มฉ่ำ คลายร้อนกันได้บ้าง

68

และหากช่วงวันหยุด ใครยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหน สวนน้ำ Pororo นับเป็น อีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ 🙂