ร้อนนัก ต้องคลายร้อน พาไปแช่ “น้ำใส” ให้ร่างกายสดชื่น

ร้อนนัก ต้องคลายร้อน พาไปแช่ "น้ำใส" ให้ร่างกายสดชื่น

ช่วงนี้ไปเที่ยวที่ไหนใครๆ ก็บ่นกันว่าอากาศร้อนมาก แอดเลยจัดที่เที่ยวคลายร้อนมาฝาก ชวนไปนั่งแช่น้ำใสๆ กับธรรมชาติสวยๆ ให้ร่างกายได้ผ่อนคลายและปลุกความสดชื่นกัน

1.น้ำตกเอราวัณ จ.กาญจนบุรี

ถือว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงาม บนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ภายในน้ำตกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งในแต่ละชั้นก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป มีน้ำสีเขียวใส ธรรมชาติสีเขียวรายล้อม ทำให้ใครที่มาที่นี่ จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นกัน

เอราวัณ

2.น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี

เป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย ด้วยความงามของม่านน้ำตกที่ไหลลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นเล็กชั้นน้อย บรรยากาศที่รายล้อมไป ด้วยป่าเขาและต้นไม้นานาพันธุ์ที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ มีน้ำที่ใส จนทำให้นักท่องเที่ยวที่มาต้องหลงใหลกับความงามของธรรมชาติและน้ำสีเขียวใสของที่นี่

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

3.น้ําตกจ๊อกกระดิ่น จ.กาญจนบุรี

ถือว่าเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงโด่งดังแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เป็นน้ำตกที่มีความโดดเด่นสวยงามแปลกตา เป็นน้ำตกอยู่ท่ามกลางหุบเขา ยังเป็นน้ำตกที่มีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก เหมาะกับคนที่ชอบสไตล์ลุยๆ แบบไม่ลำบากมาก แต่ในความลุยๆ ก็ยังมีความงดงามของธรรมชาติและน้ำใสๆ ที่แอบซ่อนอยู่ภายใน

จ็อกกระดิ่น

4.น้ำตกพลิ้ว จ.จันทบุรี

เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดจันทบุรี มีน้ำตลอดทั้งปี อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ไปดื่มด่ำกับธรรมชาติแช่น้ำเย็นๆ จุ่มเท้าที่น้ำในใสๆ ให้ปลามาตอด ให้กายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

น้ำตกพลิ้ว

5.น้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้าง จ.นครราชสีมา

ตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงทำให้มีธรรมชาติที่ร่มรื่นและอุดมสมบูรณ์ มีบ่อน้ำผุดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมขาติ มีน้ำที่ใสและเย็นมาก ไม่ต้องผ่อนคลาย แช่น้ำใสๆ ให้ร่างกายได้สดชื่น

สระน้ำผุด-ปากช่อง

6.คลองน้ำใส จ.สุราษฎร์ธานี

เป็นสถานที่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของบ้านเขาน้อย อ.คีรีรัฐนิคม มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์รายล้อมกับคลองน้ำใสๆ ที่มองเห็นกันถึงพื้น ถือได้ว่าที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะมีนักท่องเที่ยวมาแช่น้ำ ผ่อนคลาย ให้ร่างกายสดชื่นกัน

คลองน้ำใส

7.บ่อน้ำผุด จ.กระบี่

สระมรกตเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ของจังหวัดกระบี่ที่สามารถมาเที่ยว ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา เป็นแอ่งน้ำตามธรรมชาติขนาดเล็ก สีฟ้าใส รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ให้ความร่มรื่นและความสดชื่นเมื่อมานั่งแช่น้ำกัน

บ่อน้ำผุด-กระบี่

8.หล่มภูเขียว จ.ลำปาง

ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท เป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่กลางหุบเขาท่ามกลางป่าไม้ร่มรื่น ผืนน้ำมีสีเขียวมรกต งดงามสงบนิ่ง ไปนั่งแช่น้ำใสๆ ให้เพลินกาย กระชุ่มกระชวยหัวใจ

หล่มภูเขียว

9.น้ำตกกอหลวง จ.ลำพูน

น้ำตกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอุทยานแห่งชาติแม่ปิง มีทั้งหมด 7 ชั้น และตกลงมายังแอ่งน้ำขนาดใหญ่สีเขียว มีธรรมชาติและหินผารูปร่างต่างๆ มีน้ำที่ไหลผ่านตลอดทั้งปี เหมาะแก่การมาแช่น้ำ ผ่อนคลาย ให้ร่างกายสดชื่นกันสุดๆ

น้ำตกกอหลวง

หากใครคิดไม่ออกว่าจะไปคลายร้อนกันที่ไหน ลองไปเที่ยวกันนะคร๊าบ ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น หรือจะหาเวลาว่างเก็บกระเป๋าแล้วไปพักผ่อนกันสักวันกันก็ดีนะคร๊าบ