เหตุผลดีๆ ที่ต้องลองไปเที่ยวหน้าฝน สักครั้ง

เหตุผลดีๆ ที่ต้องลองไปเที่ยวหน้าฝน สักครั้ง

เข้าหน้าฝนทีไร ทำไมต้องหยุดเที่ยว … บางคนกลัวเลอะ กลัวเปียก กลัวแฉะ แต่รู้กันหรือไม่ สถานที่ท่องเที่ยวในหน้าฝนนี่แหละ ที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย เมื่อได้ออกไปเที่ยว

“Green Season” คือ การท่องเที่ยวในช่วง Low Season ที่จะไม่ค่อยมีคนนิยมออกมาท่องเที่ยวกัน เพราะกลัวเปียก กลัวเฉอะแฉะ แล้วจะทำให้การท่องเที่ยวของคุณอาจไม่มีความสุข ไม่สะดวก แต่รู้กันไหม มนต์เสน่ห์ของช่วงหน้าฝนนี่แหละ คือสวรรค์ของการท่องเที่ยวในอีกแบบ ที่คุณต้องมาลองสัมผัส แอดมีเหตุผลดีๆ ที่จะทำให้คุณเปลี่ยนใจออกมาเที่ยว ผ่อนคลาย ในหน้าฝนกัน

1.สัมผัสธรรมขาติสีเขียวที่สุดแสนจะร่มรื่น

เมื่อฝนมา นั่นคือเวลาของธรรมชาติ ที่มองไปทางไหนก็จะพบเจอแต่สีเขียวๆ ไม่ว่าจะเที่ยวแบบชิลล์ๆ นั่งดูทุ่งนาข้าวสีเขียวขจี เดินเข้าป่าสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้ชุ่มปอด ที่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลาย คลายเครียด กันแบบสุดๆ

4

2.ได้เจอทะเลหมอกสวยๆ

บางคนเลือกที่จะไปตามหาหมอกกันในช่วงหน้าหนาว แต่รู้ไหม หน้าฝนนี่แหละคือ ความสวยงามที่สุดของทะเลหมอกที่หาชมกันไม่ได้ในช่วงหน้าหนาว อาจจะเปียกปรอยกันนิดๆ แต่ได้รับชมหมอกแบบแน่นๆ ก็ถือว่าคุ้มนะ กับการได้มาชมความสวยงามในหน้าฝน

3

3.เส้นทางธรรมชาติที่เงียบสงบ

การเดินทางที่สองข้างทางเต็มไปด้วยธรรมชาติสีเขียว ชมวิวเพลินๆ เปิดกระจกรับลมเย็นๆ สัมผัสบรรยากาศสุดแสนบริสุทธิ์ เที่ยวสนุกๆ ไม่ร้อน ไม่เหนื่อย แถมได้มองเห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็นได้อีกด้วย

2

4.ความสวยงามของดอกไม้

เข้าหน้าฝน นั่นคือเวลาเบ่งบานของดอกไม้สีสันสวยงาม ที่ออกดอกออกผลในทุ่งหญ้าสีเขียว หลากหลายพันธุ์ ท่ามกลางบรรยากาศยามเช้าที่แสนสบาย และอากาศสุดแสนจะบริสุทธิ์

1

5.ราคาถูก

ฤดูฝนนี้ถือว่าเป็น Low Season คนไม่ค่อยจะออกไปเที่ยวกัน ทำให้พวกที่พักทั้งหลายมีราคาที่ค่อน เงียบสงบ แถมคนน้อยอีกด้วย

ใครกำลังไม่กล้าที่จะออกไปเที่ยวในหน้าฝน ลองเก็บกระเป๋า แล้วไปผ่อนคลายเที่ยวในหน้าฝนกันนะคร๊าบ ลองไปสักครั้ง แล้วอาจจะติดใจในหน้าฝน