รีวิวไอศกรีมบุฟเฟ่ต์ New Zealand Natural เย็นฉ่ำที่โรงแรมแกรนด์ สุขุมวิท

รวม 5 ที่พักบรรยากาศโคตรดีมี “น้ำตก“ ไหลผ่าน

ความบังเอิญ ทำให้เราได้กินของอร่อย และราคาไม่แพง วันนี้ขอรีวิว “บุฟเฟ่ต์ไอศกรีม” ยั่วน้ำลายนักหม่ำไอติมดีกว่า พอดีไปธุระแถว BTS นานา แล้วเกิดความอยากของเย็น (เพราะอากาศร้อนเกิ๊น) เพื่อนนักชิมของเราเลยรีบแนะนำว่าที่โรงแรม แกรนด์สุขุมวิท มีบุฟเฟ่ต์ไอศกรีมอยู่ ลอง Search หาข้อมูลแพร่บเดียวก็เจอตำแหน่ง และประจวบเหมาะว่าเป็นวันเสาร์พอดี ว่าแล้วก็พุ่งตรงมาที่โรงแรมเลยค่ะ อยู่ซอยสุขุมวิท 6 ถ้าลง BTS นานา เดินเข้าซอยมาไม่กี่อึดใจเท่านั้น  เมื่อเดินเข้ามาในล็อบบี้ของโรงแรม ก็จะเจอเลยค่ะ เป็นพื้นที่เล็กๆ ที่จะเรียกว่า กึ่งห้องอาหาร กึ่งคอฟฟี่ช็อฟโดยมีนามเก๋ๆ ว่า “Bon Bon” (บอง บอง)

BonBon (27) BonBon (24)เมื่อเห็นภาพไอศกรีมเรียงราย มีท็อปปิ๊งเพี๊ยบ เลยไม่รอช้า จัดกันเลยค่ะ ..หัวละ 249++ (Net ที่ 305 บาท) พร้อมเบเกอร์รี่ น้ำผลไม้ น้ำเปล่าไม่อั้นค่ะ และที่สำคัญคือมีเฉพาะวันเสาร์ 11.30 – 16.00 น. นะคะ ถ้ามาวันอื่น ก็คง… อด!! 5555 อ่อ..แล้วก็ จำกัดเวลาในการหม่ำไว้ที่ 90 นาทีค่ะ

BonBon (1)อันนี้บรรยากาศรอบๆ ร้านค่ะ ก็ไม่ได้กว้างขวางมากค่ะ แต่โซฟาตัวใหญ่ นั่งสบายดีค่ะ

BonBon (23) BonBon (17) BonBon (20)อันนี้ส่วนของเบเกอร์รี่ คุกกี้ ขนมปัง ที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ค่ะ (ตักได้เฉพาะที่วางอยู่ตรงริมเสานะคะ ส่วนในที่อยู่ในตู้ข้างหน้า หรือที่มีฝาครอบ พร้อมราคา อันนั้นไม่รวมค่ะ) BonBon (2)

หลังจากสำรวจรอบๆ แล้ว ก็เริ่มชี้นิ้ว “สั่งไอศกรีม” กันเลยค่ะ อยากได้รสไหน ก็ชี้ๆๆ ให้พนักงานตักให้ได้เลยค่ะไอศกรีม เป็นไอศกรีม New Zealand Natural เลยค่ะ ไม่ใช่ธรรมดา (ที่ราคาตามห้าง ก็แพงเอาเรื่องอยู่นะ)

BonBon (10)อันนี้เราบอกให้เค้าตักลูกเล็กๆ นะคะ จะได้ชิมได้หลายๆรส เสร็จแล้วก็มาละเลง Topping กันค่ะ

BonBon (26)

BonBon (3)

อยากใส่อะไร ใส่โลดดดดด

BonBon (12)ออกมาก็หน้าตาแบบนี้ สร้างสรรค์ได้ตามความตีสส์ของแต่ละคน

BonBon (11)

BonBon (9)BonBon (7)ของเพื่อนเราก็เตรียมเครื่องเคียง ขนมปังเอย เค้กเอย มาเพี๊ยบ 555

BonBon (8)หลังจากถ้วยแรกที่มัวแต่ถ่ายรูปกัน กะว่าจะเอามารีวิว ปรากฏว่า กว่าจะได้หม่ำ คือ “ละลาย” ก็เอาเป็นว่า รีวิวมายั่วต่อมคนชอบทานไอศกรีมกันเล่นๆ แค่นี้ละกันนะคะ

 

สรุปเป็นข้อๆ สำหรับรีวิวครั้งนี้นะคะ

  1. เดินทางง่ายมาก ลง BTS นานา เข้าซอยสุขุมวิท 6 (200 เมตร) หรือถ้ามารถส่วนตัว นำรถเข้าไปจอดในโรงแรมได้ค่ะ
  2. บุฟเฟ่ต์ไอศกรีม คุ้มค่ากว่าซื้อเป็นลูกๆ แถมมีเบอร์เกอร์รี่ให้ตักได้ไม่อั้น เวียนกันไป ไม่ซ้ำกันในแต่ละสัปดาห์
  3. มีท็อปปิ๊งให้เลือกหลายหลาย สนุกสนานกับการแต่งหน้าไอศกรีมที่ใส่ได้ไม่อั้นเช่นกัน
  4. พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส่ เต็มใจบริการ ถามได้ตอบได้ทุกสิ่ง
  5. จัดร้านได้เรียบหรู สมกับที่ตั้งอยู่ในโรงแรมระดับ 5 ดาว แต่พื้นที่ไม่กว้างมากนะคะ ใครจะไปเป็นหมู่คณะ โทรจองกันหน่อยก็ดีค่ะ จองโต๊ะล่วงหน้าที่เบอร์ 02-207-9999

 

สวัสดีค่ะ … Ameey Berry