ซึมซับบรรยากาศชิว ๆ ที่ร้าน “Mango Tree On The River”

ซึมซับบรรยากาศชิว ๆ ที่ร้าน "Mango Tree On The River"

หลังจากที่ ร้านสุกี้ Coca ได้สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักมานับสิบๆ ปีจะมีใครรู้บ้างว่ายังมีร้านอาหารไทยชื่อดังในเครือของร้านสุกี้ Coca อีกหนึ่งร้านที่มีดีไม่แพ้กันนั้นคือร้าน Mango Tree

ร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงไปหลากหลายประเทศทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้คือข้อมูลความเป็นมาของร้านแบบคร่าวๆ ที่ตัวผมเองก็เพิ่มทราบจากทีมงานเหมือนกันครับ

เกริ่นความเป็นมากันพอสมควรแล้ว เข้าเรื่องของเราดีกว่าสำหรับในวันนี้นั้นเราได้มีโอกาสไปลิ้มรสอาหารอร่อยๆ ที่ Mango Tree On The River ซึ่งตั้งอยู่ผ่านในโครงการยอดพิมานริเวอร์วอร์ค (Yodpiman Riverwalk)

ปล. งานนี้ต้องขอขอบคุณเพื่อนต้น แห่ง อุ๊ตะ อร่อย By Nuntisz น้องไนท์ แห่ง NightPhoomin และคุณพี่ Ken ที่หยิบยื่นอาหารดีๆ ของค่ำคืนนี้ให้บล็อกเกอร์ตัวน้อยๆ แห่ง พาไปดอทคอมDSC_0209ปกติเคยไปแต่งานของคนไอที วันนี้เจองานของคนที่รักความสวยความงามเรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ มองไปทางไหนก็เจอแต่สิ่งสวยงาม ผมนี่ลัลล่าตลอดทั้งคืน!!

 Beauty Blogger ชื่อดัง
ข้าน้อยขอคารวะBeauty Blogger ชื่อดังทุกท่าน

แถมได้เจอคนดังหลายๆ คนไม่ว่าจะเป็นน้อง Tuniez83 หรือน้อง เอิ๊ก เอิ๊ก สองสาว Beauty Blogger ชื่อดังและบล็อกเกอร์คนดังอื่นๆ อีกมากมาย

DSC_0217DSC_0219

ร้าน Mango Tree On The River ที่สาขา Yodpiman นั้นมีด้วยกันทั้งหมด 4 ชั้นครับแต่หากนับจริงๆ ก็เปิดให้บริการแค่ 3 ชั้นเท่านั้นDSC_0235

เพราะชั้นแรกเค้ามีไว้สำหรับปรุงอาหาร บรรยากาศของแต่ละชั้นเน้นความรู้สึกโปร่ง ทำให้ภายในแต่ละชั้นนั่งสบายมีพื้นที่กว้างขวาง ทั้งโซนอินดอร์และเอ้าดอร์

สามารถนั่งชมวิวพร้อมรับลมแบบสบาย ๆ แนะนำโซนเอาท์ดอร์ซึ่งเรียบง่าย มีพื้นที่กว้างขวางแบ่งเป็นสัดส่วนและทุกชั้นของร้านก็มีโซนเอาท์ดอร์ให้เลือกนั่ง

DSC_0210DSC_0223

มาสำรวจต่อกันที่ชั้น 3 ครับเป็นส่วนของบาร์เครื่องดื่มที่เราคุ้นเคย…หากขึ้นมาชั้นนี้นั้นเราสามารถมองเห็นบรรยากาศริมน้ำในระดับสายตา ชั้นนี้เลยเป็นที่นิยมของนักดื่มทั้งไทยและเทศ

บวกกับยามค่ำคืนภาพที่เห็นเบื้องหน้านั้นคือเรือไฟ วิ่งผ่านไปมาทำให้ได้อารมณ์ไปอีกแบบ!!DSC_0232DSC_0214DSC_0241

DSC_0242

สำหรับชั้นนี้นั้นมีดนตรีขับกล่อมในยามค่ำคืนด้วย หากทานอาหารอิ่มแล้วสามารถขึ้นมานั่งรับลมฟังเพลงแบบ ชิลล์ๆ ต่อได้ที่ชั้นนี่

DSC_0234DSC_0239DSC_0257

ขึ้นสำรวจชั้น 4 กันนิดหน่อยดีกว่าครับ สำหรับโซนชั่นบนสุดนี้เป็นส่วนที่ Executive ที่สุดรับเฉพาะกรุ๊ปเหมาเท่านั้น รองรับคนได้ประมาณ 20-30 คนส่วนราคาคงไม่ต้องพูดถึง

DSC_0244DSC_0250DSC_0256

ปิดท้ายกันด้วยภาพสวยๆของพระอาทิตย์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่กำลังจะลาลับขอบฟ้า อยากถ่ายให้สวยกว่านี้แต่ทำได้แค่นี้จริงๆ ครับ

DSC_0283DSC_0273

มาถึงเวลาสำคัญของค่ำคืนนี้แล้วครับ ได้เวลาหาของกินแล้วครับ

เวลคัมดริ้งของเราคือ Mango Tree Bellini ไฮไลต์เด่นของร้านซึ่งทำจากเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สดยกมาเสริฟแบบเย็นๆ ไม่ต้องพึ่งน้ำแข็ง

DSC_0231สำหรับเครื่องดื่ม Signature Mocktail ทั้งหมดในค่ำคืนนี้นั้นเป็นน้ำสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติออกเปรี้ยวนำ อนุญาตติดเรื่องชื่อของเมนูนี้ไว้ก่อนนะครับ

DSC_0305ออร์เดิร์ฟแรกสำหรับเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารจานหลักจะมา่ของเราในค่ำคืนนี้เป็น “เมี่ยงคำ” ของว่างแบบไทยๆ ที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ 

เมี่ยงคำจะอร่อยหรือไม่อร่อยก็ให้สัง้กตุที่ “น้ำเมี่ยง” นี้แหละครับ สำหรับที่ Mango Tree  นั้นรสชาติเข้มข้น อร่อยดีจริงๆครับ ถึงน้ำถึงเนื้อ..ทุกคำที่รับประทาน จัดมาพอดีคำในแก้วช็อตส่วนปลายนนั้นใช้ปลีกหั่นเป็นวงแหวนครอบทับมาอีกทีเพื่อความสวยงาม

DSC_0268

เราเริ่มมื้อนี้ด้วย “สลัดปลาหมึกย่าง” สลัดผักกับปลาหมึกย่างราดด้วยน้ำสลัดใสๆ รสชาติเปรี้ยวๆ

DSC_0296

มาที่จานหลักจานแรกกันครับ “ซี่โครงหมูลาบ” น้ำลาบรสชาติจัดจ้านตามตำรับลาบไทยที่บรรจงราดลงบน ซี่โครงหมูที่ผ่านการอบจนได้ที่ อร่อยมากจนเกือบเผลอกินเข้าไปเยอะ ทั้งกลิ่นหอมของข้าวคั่วและพริกเผา คุณเอ่ยพูดเลยเกือบเบรคไม่อยู่จริงๆ

DSC_0298 DSC_0308

มาต่อกันที่ “ต้มข่าไก่” สำหรับอาหารจานนี้สำหรับคนไทยแท้อย่างผมรู้สึกว่า หวานนำ มาก่อนเลยไม่ค่อยถูกปากนัก

DSC_0310 DSC_0316

อาหารจานหลักอีกอย่าง “แกงเผ็ดเป็ดย่าง” สำหรับจานนี้ผมว่าเด่นครับ ด้วยหากไม่เก่งจริงเรื่องเป็ดแล้ว ปัญหาตามมาแน่ เพราะเป็ดส่วนใหญ่มักมีกลิ่นสาบ แต่เมนูนี้เป็ดเนื้อนุ่ม กัดเข้าไปรู้สึกได้เนื้อเป็ดนุ่มไม่แห้ง ใช้พริกแกงทำเองและใส่ลิ้นจี่ และที่สำคัญไม่มีกลิ่นสาบแน่นอน

สำหรับใครไม่ชอบทานเป็นอยากแนะนำให้มาลองทาน “แกงเผ็ดเป็ดย่าง” ที่  Mango Tree On The River สักครั้ง

DSC_0324 DSC_0322

อีกจานเด่นที่ถือเป็นเมนู signature นั้นคือผัดไทยล๊อบสเตอร์ ผัดไทยที่เวลาทานแล้วทำให้ย้อนไปถึงอดีต รสชาติกำลังดี ไม่หวานแทบจะไม่ต้องปรุงเลย

แต่ที่เป็นไฮไลต์นั้นคือเค้านำล๊อบสเตอร์มาเป็นส่วนประกอบของผัดไทยนั้นเอง สำหรับราคาจานนี้นั้นตกเกือบ 3 พันบาทไม่อยากบอกราคาเต็มๆ เดี่ยวมีช็อคยังไงหาข้อมูลเพิ่มเติมเอาเองละกัน ยั่วไว้เท่านี้พอ!!

DSC_0330ที่จริงจานนี้น่าจะเป็นอาหารรองท้องคั่นจานหลักมากกว่านะ สำหรับ “ทอดมันกุ้ง” สำหรับจานนี้ผมไม่ได้ลองทานครับ มั่วแต่เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพและอีกอย่างมันมาแค่จานเดียว ยกให้สาวๆ เค้าละกัน

DSC_0334ของคาวจานสุดท้าย “สลัดปูอลาสก้า” จานนี้เนื้อปูหวานอร่อยมากส่วนผักอืนๆ เหมือนกับ “สลัดปลาหมึกย่าง” 

DSC_0337ปิดท้ายด้วย “ข้าวเหนียวมะม่วง” จานนี้ผมชอบมากอาจจะเป็นเพราะสีสันของข้าวเหนียวมะม่วงในจาน และไอเดียของน้ำทะทิ ซึ่งใส่มาในแก้วใบเล็กๆ มีเนื้อเป็นทับทิมกรอบ กะทิหอมๆ ความอร่อยอยู่ที่ความฉ่ำของมะม่วงและความเข้มข้นของน้ำกะทิ ที่เข้ากันดี๊ดี…….

DSC_0340ส่งท้ายกันด้วยภาพสวยๆ ยามค่ำคืนถ่ายจากชั้น 3 ของร้านอาหารที่มีดีไม่แพ้อาหาร  เพราะสามารถเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่ยาวคดเคี้ยว และตึกระฟ้ายามคำ่คืนยาวสุดลูกหูลูกตา

DSC_0369DSC_0371DSC_0364สรุปสั้นๆ ว่า อาหารร้านนี้รสชาติดีไม่แพ้บรรยากาศ ส่วนใครที่กังวลเรื่องของราคานั้น ไม่ต้องคิดมากครับอาหารที่ MANGO TREE ON THE RIVER  ทีให้เลือกทานหลายราคา ขึ้นอยู่กับอาหารที่สั่งมาราคาหลักร้อยก็มีครับ 

และมากินลมชมวิวดูกันได้ การเดินทางก็สะดวกสะบาย MANGO TREE ON THE RIVER เปิดให้บริการทุกวัน ร้านอาหาร 11.00 น. – 23.00 น. บาร์ 11.00 – 01.00น. สำรองที่นั่งโทร. : 021100820

 

บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

:. ติดต่อทีมงาน Paapaii.com ได้ที่ E-Mail: paapaiiai@gmail.com .: