ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา 180 องศา บนร้านอาหารสไตล์ Rooftop ที่ “River Vibe Restaurant & Bar”

ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา 180 องศา บนร้านอาหารสไตล์ Rooftop ที่ "River Vibe Restaurant & Bar"

หลังจากที่ได้พามาเยี่ยมชมแบบ One Day Trip ที่ ตลาดน้อย กันมาแล้ว ครั้งนี้เราจะพาไปชมกับร้านอาหารที่อยู่คู่กับย่านตลาดน้อยมายาวนานกว่า 40 ปี กับร้านอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น “River Vibe” ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของ River View Guesthouse ชั้น 8 ถือว่าเป็น Guesthouse แห่งแรกในย่านนี้กันเลย

28

River View Guest House ตั้งอยู่ที่ซอยภาณุรังษี ทางไป “ศาลเจ้าโจวซือกง” จะพบป้ายบอกทางไปยังร้านอยู่ตลอดทาง สามารถจอดรถได้ที่ศาลเจ้าเลย ค่าที่จอดชั่วโมงละ 20 บาท เอง

29

บริเวณด้านหน้าของ “River View Guesthouse” เมื่อเดินมาเจอด้านหน้าป้ายแบบนี้ แปลว่าถึงแล้วนะจ้า ขึ้นไปดูร้าน “River Vibe” กันเลยดีกว่า พร้อมชมวิวกันหรือยัง

14

บรรยากาศวิวฝั่งนี้ มองเห็น ตึกธนาคารกสิกรอยู่ไกลๆ

10

มุมอีกด้านกับบรรยากาศภายในร้าน เรียกง่ายๆละกัน “วิวฝั่งสะพานพุทธ”

1

อาหารมาแล้ว มาเป็นคู่ พร้อมเครื่องดื่มม็อกเทล เพื่อเพิ่มความสดชื่นกันเลยทีเดียว

26

“กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม” กุ้งแม่น้ำมาแบบตัวพอดีคำ ราดซอสสูตรเด็ดของทางร้าน เนื้อกุ้งนุ่ม กินพร้อมกับซอส อืมมม…. น้ำซอสซึมเข้ากับตัวกุ้ง อร่อยเลยหล่ะ เมนูนี้

22

เมนูต่อมา “พาสต้าปูนิ่มกระเพรากรอบ” เส้นพาสต้าราดมาด้วยปูนิ่มตัวใหญ่ๆ คลุกเคล้ามากับใบกระเพรากรอบ โรยตามด้วยพาเมซานชีส ได้กลิ่นถึงความเป็นกระเพรา รสชาติจัดจ้าน ลงตัวสุดๆ

21

“ยอดอ่อนทานตะวันผัดกระเทียมพริกสด” ยอดอ่อนคือมาแบบอ่อนจริงๆ กลืนง่าย คลุกกับพริกสด ตัดง่ายๆ กินเป็นคำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูสุขภาพที่ถ้ามาแล้ว ต้องสั่งกันมาลองนะ

18

พักของคาว มาเพิ่มความสดชื่นกับเมนูม็อกเทลของทางร้านกัน “pineapple ginger” หรือเรียกง่ายๆ คือ สัปปะรด ขิง คือเพิ่งเคยเจอ เพิ่งเคยลองเลยดีกว่ากับเมนูนี้ ดูดเข้าไปแล้วได้รู้ถึงกลิ่นของขิงเลย ถือว่าเป็นการนำ 2 สิ่งมาผสมกันลงตัวเลยทีเดียว

17

“Lychee Citrus” คือ ลิ้นจี่ มะกรูด เมนูมอกเทลใหม่ของทางร้าน ดูดครั้งแรกก็รู้สึกแปลกๆ แต่พอดูดไปเรื่อยๆ ก็ลงตัวไปอีกแบบนะ

16

“apple-cucumber” คือ แอปเปิ้ล กับ แตงกวา เมนูนี้ถ้าใครที่ชื่นชอบกับการกินแตงกวา จะถูกปากกันเลยแหละ

12

ตามมาด้วยเมนูของหวาน “River vibe” มากันแบบเป็นเซ็ตกันเลย “ไอศกรีม – กาแฟ – นม” รสชาติกลมกล่อม โอเคเลย

13

เมนูของหวานอีกเมนู “affogato” เมนูกาแฟสุดคลาสสิคที่ชวนให้น่าลอง เป็นช็อตกาแฟเอสเพรสโซ่มาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาลูกกลมๆ

11

“ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์” เปิดเมนูปุ๊บเห็นมีติดดาว ไก่ชิ้นพอดีคำ ผัดกับพริกหวาน และเครื่องเคียงอีกมากมาย ปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษ เป็นเมนูทานเล่นที่ครบรสชาติจริงๆ

8

“ปลาหมึกชุบแป้งทอด” ปลาหมึกชิ้นโต คลุกกับเกล็ดขนมปัง จิ้มซอสพริก เมนูทานเล่นเพลินๆ อร่อยไปอีกแบบ

15

มาลองเมนูค็อกเทล “กุลสตรี” น้ำดื่มสีฟ้า ที่มีกลิ่นลิ้นจี่อย่างโดดเด่น ชื่นใจกันเลยทีเดียว

7

เมื่อแดดเริ่มลง ก็ได้เวลาขึ้นไปชมวิวบนดาดฟ้ากันดีกว่า ฟ้ายามเย็น ที่เห็นโต๊ะว่างๆแบบนี้ คือโต๊ะจองหมดเลยนะ กินอิ่มแล้วก็ได้เวลาเก็บรูปสวยๆ ถือว่าเป็นจุดเด่นของทางร้านนี้เลยนะ

5

“วิวฝั่งสะพานพุทธ” มองเพลินดูร่มรื่นมาก นั่งชิลๆ มองเรือแล่นไป-มา

3

มุมนี้ ! เจ้าของร้านบอกห้ามพลาดเลย ตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไปฝั่งนี้ จะเปิดไฟกันทุกตึก สวยงาม จนเจ้าของร้านตั้งชื่อให้เป็น “วิวฮ่องกง” กันเลยทีเดียว

การเดินทาง : ขับรถมาทางหัวลำโพง เลี้ยวซ้ายตรงวงเวียนโอเดี่ยน เข้าซอยภาณุรังษี สังเกตุป้าย “ศาลเจ้าโจวซือกง” จะมีป้ายบอกทางมาร้าน ขับมาตามทางเลย ก็จะเจอที่จอดรถของศาลเจ้า จากนั้นก็เดินมาอีกนิดนึง ก็จะพบกับ “River View Guesthouse”

หากใครกำลังมองหาที่ชิลๆ พักผ่อน ดูวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ในยามค่ำคืน หรือ จะพาคู่รักมาดินเนอร์กัน ลองมาที่นี่กันดูนะ แล้วคุณอาจจะติดใจกับที่นี่ “อาหารหลักร้อย กับวิวหลักล้าน”

พิเศษ! สำหรับแฟนเพจของเพจ ‘Paapaii พาไปดอทคอม’ เพียงแจ้งที่ร้านว่าอ่านรีวิวร้าน river vibe restaurant & bar มาจากเพจพาไป

รับไปเลยทันที! ส่วนลดค่าอาหาร 10% (ยกเว้นค่าเครื่องดื่ม)

สามารถใช้สิทธิพิเศษนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ก.ค. 60