เลนส์ติดปาก: พาชิมไก่ “BonChon Chicken” By Samsung Galaxy A8

เลนส์ติดปาก: พาชิมไก่ "BonChon Chicken"  By Samsung Galaxy A8

สวัสดีครับแฟนๆ ของ Paapaii.com ทุกคน กลับมาอีกครั้งสำหรับคอลัมน์ “เลนส์ติดปาก“ วันนี้นั้นเราจะพาทุกคนไปทานไก่บอนชอนและทำการทดสอบกล้องถ่ายรูปของ Samsung Galaxy A8 กัน

ก่อนอื่นก็มาทำความรู้กัน Samsung Galaxy A8 กันก่อนสักนิดครับ เพราะในตอนนี้นั้น Galaxy A8 กลายเป็นมือถือที่บางเฉียบที่สุดในบรรดามือถือซัมซุงทั้งหมด

ซึ่งนอกจากตัวเครื่องที่บางเฉียบแล้ว Samsung Galaxy A8 ยังได้อัปเกรดจาก Samsung Galaxy A7 ในหลายๆ จุด ไม่ว่าจะเป็น ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (386 ppi), ชิปเซ็ต Exynos 5430 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 1.8 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB รองรับ microSD Card

Samsung Galaxy A8  มีกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED แถมมีฟังก์ชั่นแตกแต่งภาพให้ได้เลือกใช้งานหลากหลายตั้งแต่แกะกล่อง

เกริ่นกันมาพอสมควรแล้วก็มาเริ่มชมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล บน Samsung Galaxy A8 กันครับ

อย่างที่บอกไปแล้วว่ามื้อนี้พวกเราขอฝากท้องที่ BonChon Chicken ดังนั้นเมนูที่สั่งมาบนโต๊ะจึงมีแต่ไก่และก็ไก่แถมเป็นไก่เกาหลีชะด้วย

BonChon Chicken
BonChon Chicken

การตกแต่งร้านของสาขานี้นั้นออกแนวเมริกันดิบๆ โทนของร้านเน้นด้วยสีเทาและดำ ในร้านแบ่งที่นั่งเป็นหลายโซน ไม่ว่าจะมา 2 คนเป็นครอบครัวหรือว่าเป็นกลุ่ม ร้านที่เรากินวันนี้เป็นสาขา “เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก”

อาหารหลักของร้านก็เน้นไก่ทอดมีให้เลือกทานกันชอบทานรสธรรมดาก็สั่ง “Soy Garlic” หรือหากชอบเผ็ดหน่อยก็ต้องสั่ง “Hot  Garlic” ขั้นตอนการสั่งก็ไม่ยาก สำหรับด้านล่างขอยกตัวอย่างแบบสรุปเนอะ อาจไม่ละเอียดเท่าไรนัก

1. เลือกขนาดของชุดไก่

2. เลือกประเภทของไก่

3. เลือกรสชาติ

4. เลือกเครื่องเคียง ((ข้าวเหนี้ยว, ข้าวสวย, ไชเท้าดอง, โควสลอว์)

BonChon Chicken
BonChon Chicken

ส่วนตัวเองรู้สึกว่ารสชชาติไก่หนักเค็มไปนิด แต่ไก่ทอดกรอบเคี้ยวเพลินดี เนื้อไก่หวานรสชาติแซ่บเข้ากันดีกับน้ำซอสที่คลุกเคล้า เผ็ดนิดๆ กินกับข้าวเหนี้ยวร้อนๆ ลงตัวกว่าข้าวสวย

BonChon Chicken

นอกจากไก่ซื้อเป็นอาหารหลักแล้วที่ “BonChon Chicken” ยังมีเมนูอื่นๆ ให้ได้สั่งมากินเพิ่มเติมได้ ไม่ว่านะเป็น หนวดปลาหมึกชุปแป้งทอด, แฟรนไชส์, เกี๊ยวซ่า ฯลฯ อยากทานอะไรสั่งตามใจชอบกันได้เลยครับ

BonChon Chicken BonChon ChickenBonChon ChickenBonChon Chicken

ใบเสร็จของค่าเสียหายมื้อนี้ครับ

BonChon ChickenBonChon Chicken

จัดหนักจัดเต็มกับของคาวไปแล้ว ก็ได้เวลาหาของหวานแล้วสินะ…..

ร้าน Snow Tree Esplanade
ร้าน Snow Tree Esplanade

ของหวานมื้อสรุปได้ที่ Snow Tree Esplanade น้ำแข็งใสหิมะชามโต บรรยากาศภายในร้านดูโล่ง โปร่งสบายดีครับ ทานครั้งแรก ก็รู้ถึงความอร่อย

สำหรับสาขานี้มีการบริการแบบ Self Service นั้นคือชำระเงินที่เค้าท์เตอร์และนั่งรอ เมื่อสัณญาณดังก็เดินมารับ Order ที่สั่งค่ะ ขนาดของถ้วยมีให้เลือก 2 ไซส์คือ L และ S หากมาทานกันแค่ 2 คน แนะนำไซส์ S

ร้าน Snow Tree Esplanade ร้าน Snow Tree Esplanade ร้าน Snow Tree Esplanade ร้าน Snow Tree Esplanade

วันนี้พวกเราสั่ง “Mango Snow Flake” ไซส์ S  มาลองทานกัน ส่วนอีกถ้วยผมจำไม่ได้ว่าชื่ออะไรแต่เน้นงาดำ ซึ่งคนขายบอกเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน

ร้าน Snow Tree Esplanade ร้าน Snow Tree Esplanade

หลังจากชิมคำแรก คือ เอ้ยย ฟินมากก เกร็ดน้ำแข็งนุ่มละมุนมาก ละลายในปาก  ครบเครื่องความฟินไม่ต้องกลัวอ้วนนะครับ แนะนำว่าต้องมาลองเอง

ร้าน Snow Tree Esplanade

ร้าน Snow Tree Esplanade

ร้าน Snow Tree Esplanade

ร้านนี้น่ารักดีมีน้ำเปล่าและกระดาษทิชชูไว้ให้เราได้หยิบใช้ฟรี….

ร้าน Snow Tree Esplanade ตั้งอยู่ที่ The Esplanade Ratchada ชั้น M ถนนรัชดาภิเษก ดินแดง กรุงเทพฯ ดินแดง 10900

สำหรับวันนี้กระผมและคอลัมน์ “เลนส์ติดปาก” ต้องขอตัวก่อนแล้วคราวหน้าผมจะมีสมาร์ทโฟน- แท็บเล็ต รุ่นใหม่ๆ ตัวไหนมารีวิวกล้องให้ได้อ่านกันอีก รอติดตามและเป็นกำลังใจให้กันด้วยน๊า

สำหรับวันนี้สวัสดีครับ