หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา รีวิวอาหารญี่ปุ่นคุณภาพ @ Tuna Ichiban

หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา รีวิวอาหารญี่ปุ่นคุณภาพ @ Tuna Ichiban

หลังจากอาการป่วยดีขึ้น ร่างกายก็เรียกร้องหาแซลม่อนสดๆ ทันที ปกติมีร้านประจำ แต่เพื่อนแนะนำไปร้านนี้ เปิดมา 3 เดือน อยู่ชั้น G ตึก I.T.F สีลมพาเลส บางครั้งเราต้องลองอะไรใหม่ๆ เพื่อจะเจออะไรใหม่ๆ ไปแบบไม่คาดหวังอะไรมาก แต่ประทับใจมากจริงๆ

Tuna-Ichiban-12

เปิดประตูร้านเข้าไปเจอตู้ปลา…ปลาตัวน้อยๆ กับปะการังสวยๆ ทำให้ร้านที่แต่งเป็นไม้ๆ ดูน่ารักขึ้น

ภายในร้านตกแต่งเป็นไม้ มีโต๊ะนั่ง 3 แบบ คือ เคาเตอร์หน้าเชฟ, โต๊ะนั่งแบบปกติ และโต๊ะญี่ปุ่น
ไปทานอาหารญี่ปุ่นทั้งที ก็ต้องนั่ง โต๊ะญี่ปุ่นสิเนอะ ^^

Tuna-Ichiban-1Tuna-Ichiban-2

อาหารของร้านมีแบบบุฟเฟ่ต์เฉพาะวันหยุด เสาร์ – อาทิตย์ ราคา 349 บาท (net) จำกัดเวลา 90 นาที โดยมีเมนูเฉพาะของบุฟเฟ่ต์ แล้วแต่คนชอบ ส่วนเราเน้นซูชิ เลยเลือกทาน  A La Carte

ร้านนี้มีเมนูซูชิหลายอย่าง ส่วนใหญ่ก็เป็นเมนูที่ฮิตๆ กัน สั่งไปหลายอย่าง เดี๋ยวมาดูกัน ^^ เซ็ทเครื่องปรุงร้านนี้มี ซอสถั่วเหลือง (ส่วนตัวชอบโชยุมากกว่า อันนี้เค็มๆ), พริก, เกลือ และพริกไทย

Tuna-Ichiban-3

ไปทานอาหารญี่ปุ่น เครื่องดื่มที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ ชาเขียว มันจะเฟลมากถ้ามันไม่หอมแบบต้นตำหรับ แต่ร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง ชาเขียวร้อน หอมกรุ่น ชุ่มคอมาก

Tuna-Ichiban-4

เชฟของร้าน Tuna Ichiban ทำอาหารทุกจาน สดๆ ใหม่ๆ ไม่มีทำค้างไว้ แอบสังเกตุและแอบถ่ายเวลาทำอาหารมา ละเมียดละไมมาก สมกับเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นจริงๆ คะ

Tuna-Ichiban-5

จากรูปเห็นแซลม่อนชิ้นโต และริ้วของมันปลาแล้ว อดใจรอไม่ไหวววววแล้วววว ส่วนตัวชอบทานแซลม่อนมากกว่า ทูน่า ถึงเป็นส่วน Toro (ส่วนท้องปลา) ก็ไม่ชอบเท่า แซลม่อน ต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น ทูน่า เป็นที่นิยมกว่า…ส่วนคนไทยก็ต้องยกให้ แซลม่อน ^^

รอสัก 10 นาที อาหารก็เริ่มมาเสริฟ เริ่มต้นด้วยเมนู ซูชิไข่กุ้ง (จริงๆ มันคือไข่ปลา) อันนี้เป็นเมนูโปรดของเราเอง ชอบไข่กุ้ง เวลาทานเข้าปาก เคี้ยวๆ ไป มันๆ เค็มๆ เปาะแปะในปาก สนุกดี mail จานนี้ 80 บาท…

Tuna-Ichiban-6จานต่อมา ไปร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ไหนๆ ก็ต้องสั่ง ข้าวหน้าปลาดิบรวม รู้สึกว่าเมนูนี้คุ้มสุดๆ แล้ว ได้ทานปลาหลายชนิด คิดว่าจานนี้เป็นบททดสอบความสดของปลาเลยทีเดียว ที่นี่จัดจานเป็นแบบยาวมา แปลกตาดี จานนี้ไม่ผิดหวังคะ เนื้อปลาสด คุณภาพดีมาก ไม่คาวสักนิดเดียว แค่ แซลม่อนกับโอโทโร่ (ทูน่า) ก็คุ้มแล้ว นี่ได้ ฮามาจิกับปลากะพงแดงมาด้วย บอกได้คำเดียวว่า ฟินนนนน!! จานนี้ราคา 200 บาท

Tuna-Ichiban-7

เรามาดูจานต่อไปกัน… เซ็ท ข้าวหน้าไก่โอยะโกดัง มาพร้อมกับผักดอง และ ซุปมิโสะ รสชาติดีคะ
จานนี้เพียง 110 บาทเท่านั้น!!

Tuna-Ichiban-8

จานต่อมาเป็นจานที่รอคอยคะ แซลม่อนซูชิรวม มีแซลม่อนสด แซลม่อนย่าง และแซลม่อนมากิ (ม้วน)จานนี้คุ้มเกินไป!!! แซลม่อนเค้าสดมาก ถึงมากกกที่สุด ทุกชิ้นเป็นเส้นมันชัดเจน เป็นตัวบ่งบอกว่าหวาน หอมมากก เลยโดนไป 2 จาน (จานละ 190 บาทเอง) 555+

Tuna-Ichiban-9

จานนี้สำหรับ Beef Lover! เมนู ออสเตรเลียวากิวซูชิ ส่วนตัวไม่ทานเนื้อ แต่เพื่อนทาน เห็นทานเข้าไปแล้วทำหน้าเคลิ้ม จิตหลุดลอย ก็พอเดาได้ว่าอร่อยมาก…จานนี้ออกรสเผ็ดเนื้อไม่เหนียว แทบละลายในปาก ราคาเพียง 130 บาท ถูกมากกกก!!

Tuna-Ichiban-10

ต่อมาจานสุดท้าย เด็ดสุด!! ซาซิมิปลาแซลม่อน แอบขอเชฟไปว่าอยากได้ส่วนท้องปลา ก็จัดมาให้ เอาใจกันขนาดนี้ มาอีกแน่นอนค่ะเชฟ ^^ (จานนี้ราคา 180 บาท)

Tuna-Ichiban-11

สรุปสำหรับร้านนี้ ประทับใจค่ะ ออกแนวญี่ปุ่นจ๋า คือไม่ปรุงแต่งรสชาติข้าวมากไป คิดว่าร้านนี้ราคาถูกนะ หลังจากไปทานหลายๆ ร้านมา บางอย่างที่นี่ถูกมาก โดยเฉพาะซาซิมิ อยากให้ไปลองคะ คออาหารญี่ปุ่น
รับรองซี๊ดดด!!

  • ที่อยู่: อาคาร ไอทีเอฟ สีลม พาเลส ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
  • โทร. 022362831

พาไปกินโดย: Wanny