รีวิวโปรโมชั่น DINNER FREE FLOW ห้องอาหาร Medinii สำหรับคนชอบพิซซ่า & พาสต้า ไม่ควรพลาด

รวมมิตรเมนูมื้อดึก อร่อยง่ายๆภายใน 5 นาที

หลังจากที่เคยติดใจกับบาร์ที่อยู่ชั้นบนสุดของโรงแรมไปแล้ว ซึ่งจำได้ว่า ห้องอาหารที่อยู่ชั้น 35 ก็มีบุฟเฟ่ต์เครื่องดื่มในราคาเดียวกัน แต่พ่วงด้วยพิซซ่า และพาสต้า ไม่อั้น! ก็ได้มีโอกาสมาอีกรอบ กับโรงแรม The Continent Hotel Bangkok ที่อยู่บริเวณแยกอโศก

เมื่อมีโอกาส (หาเรื่องมาแถวนี้ 5555) ก็เลยไม่พลาดที่จะแวะเข้ามา “จัด” กันให้หายค้างคาใจซะหน่อยค่ะ ว่าแล้วก็ขึ้นลิฟท์ไปชั้น 35 ก็จะพบกับห้องอาหาร “Medinii” ค่ะ

Medinii (1)

เข้ามาบริเวณห้องอาหาร ก็ขนาดกะทัดรัด ไม่ได้กว้างขวางมากนะคะ ทุกส่วนสัด จัดได้ลงตัวดีค่ะ ทั้งอุปกรณ์ตกแต่ง โต๊ะ ที่นั่ง มีส่วนของที่นั่งริมหน้าต่าง ที่สามารถเห็นวิวทิวทัศน์สวยงาม กับส่วนที่ไม่เห็นวิว แต่ที่นั่งกิ๊บเก๋แสนสบาย แล้วก็ยังมีส่วนของห้องพิเศษ สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยค่ะ

Medinii (4)เราไม่ได้ถ่ายรูปบริเวณรอบๆ มากนัก เพราะเดี๋ยวติดแขกท่านอื่น ถ้าใครอยากเห็นบรรยากาศเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของทางโรงแรม หรือ Facebook ของห้องอาหารนะคะ (วันนี้จะเน้นของกิน 55555)

Medinii (2)ชุดบุฟเฟ่ต์ในช่วงเวลาเย็นที่เรามา คือ “Free flow best pasta & pizza in town + free flow beverage + one main course + one dessert” (Copy มาจากใน Facebook นะคะ กันพลาดอีกเช่นเคย) ซึ่งก็คือ “พิซซ่า พาสต้า เครื่องดื่มไม่อั้น พร้อมอาหารหลักเลือกได้ 1 อย่าง และของหวาน 1 อย่าง” หัวละ 999++ บาท (Net ที่ประมาณ 1,176 บาทค่ะ) เวลาให้บริการคือ 6 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่มค่ะ Medinii (27)

ซึ่งอย่างที่บอกว่าราคาเดียวกับบาร์ที่ชั้น 39 แต่ความต่างมันอยู่ที่ บรรยากาศของความเป็นห้องอาหาร ..ทาง Medinii จะได้อารมณ์นั้นมากกว่าค่ะ คือเหมือนมาทานอาหารกับครอบครัว เพื่อนฝูง   ช่วงระหว่างรออาหารหลัก เราก็ไม่รีรอที่จะสั่ง พิซซ่า และพาสต้า ไว้ด้วยเลยค่ะ (เผื่ออะไรมาก่อนก็จะได้หม่ำก่อนเลย) ส่วนอันนี้ คือเครื่องดื่มคอคเทล ที่สั่งได้ไม่อั้นค่ะ เอ๊า…สั่งซิคะ รออะไร 5555

Medinii (5)

แต่ตอนนี้ เครื่องดื่ม พร้อมขนมปังรองท้อง มาละค่ะ

Medinii (7)Medinii (12) รออยู่ไม่กี่อึดใจ… แท่น แทน แท๊นนนน มาแว้ววว จานแรกค่ะ AUSTRALIAN LAMB SHANK น่องแกะรสชาติดีมาก แตะลิ้นแล้วละลายเลยค่ะ กลิ่นแรงตามสไตล์ของเนื้อแกะแต่ก็ไม่แรงจนเกินไปค่ะ เพราะเครื่องเทศ เครื่องปรุง กลบเกลื่อนกลิ่นได้ดีเยี่ยมแถมเสริมด้วยมันบดด้านล่าง ทำให้รสชาติลงตัวยิ่งนัก

Medinii (15)

อีกจานคือ SEARED SEABASS เนื้อปลากะพงหวานนุ่ม ชุ่มลิ้น กับน้ำราดที่ลงตัว นี่ถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆ สักถ้วย ท่าจะดี (เฮ้ย… นี่อาหารอิตาเลี่ยน จะมาร้องหาข้าวทำไม 55555)

Medinii (18)

ส่วน 2 จานนี้คือ พาสต้าค่ะ จานนี้คือ CARBONARA ถือว่าทำได้ดีมากสำหรับสปาเก็ตตี้ คาโบนาร่า ที่เราคุ้นเคยกับความเลี่ยนของเมนูนี้ แต่ที่นี่สามารถทำได้ไม่เลี่ยนเลยค่ะ อร่อยมาก

Medinii (13)อีกจานเป็น AGLIO E OLIO จานนี้รสชาติจัดจ้าน ออกแนวผัดขี้เมา แต่เพื่อนเราบอกว่า ถ้าใส่ไส้กรอกอิสานไปสักหน่อย มันน่าจะเข้ากันได้ดีแท้ 555

Medinii (17)

และนี่ก็คือ Fish Glue Sealed Salmon & Sea Bass ค่ะ จากที่สนทนาประสาเจ้าหนูจำไม ก็ได้ความว่า “กาว” ที่เชฟใช้สำหรับเมนูนี้ เป็นกาวพิเศษ (คือทานได้นะคะ ไม่ใช่กาวตราช้าง 5555) ที่ทำให้เนื้อปลากะพง กับปลาแซลม่อน ติดกันเป็นชิ้นเดียวกันค่ะ (โอ้วววว….เลิศ)

Medinii (19) เค้าบอกว่าที่นี่เป็นที่แรกๆ ที่ทำสูตรนี้เลยนะคะ คือได้ไอเดียมาจากเชฟระดับ Michelin Star กันเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งก็จะมีเมนูอื่นๆ ที่ใช้กาวติดแบบนี้ออกมาอีกเรื่อยๆ ด้วยค่ะ ใครที่ตามมาชิม ถ้าได้เจอเมนูอื่นๆ อย่าลืมเอามาแชร์กันบ้างนะคะ

 

ตามมาด้วยพิซซ่า ทั้งถาด! ขอย้ำว่าทั้งถาดเลยนะคะ อบกันมาใหม่ๆ สดๆ ตามที่เราสั่งไปเลยค่ะ ไม่ได้วางไว้ให้เดินไปตัก เหมือนบุฟเฟ่ต์ปกตินะคะ ที่นี่เค้าทำให้ จานต่อจานเลยค่ะ สั่งได้ไม่อั้น สั่งเมื่อไหร่ ก็ทำสดๆ ให้เมื่อนั้น ได้ทานกันร้อนๆ ค่ะ

Medinii (20) คือเราสั่งกันเรื่อยๆ..หลังๆ เราสั่งพาสต้า และพิซซ่ากันมาอีก แต่ไม่ไหวจะถ่ายรูปแล้วค่ะ พอดีมันค่อนข้างมืด และกว่าจะให้เพื่อนช่วยเปิดไฟฉาย (จากซัมซุงฮีโร่) อาหารเย็นหมดพอดี เราเลยตกลงกันว่า ลงปุ๊ป หม่ำปั๊บเลยดีกว่า เพื่อไม่ให้เสียรสชาติ 5555 (และเกรงใจแขกโต๊ะอื่นด้วยค่ะ ถ่ายรูปเปิดไฟฉายกันอยู่ได้ ทำเค้าเสียบรรยากาศหมด)

 

สุดท้าย พวกเราก็เริ่มอิ่มอืด แต่นึกออกว่าเรายังไม่ได้สั่งของหวานนี่นา (เพื่อนอีก 2 คน ยกธงขาวยอมแพ้) แต่อิชั้นสู้ตายค่ะ สั่งน้อง Crespelle All’arancia มาชิม 1 ที่ค่ะ

Medinii (23)เป็นไอศรีมค่ะ มีเครปแผ่นเล็กๆ แล้วราดด้วยน้ำรสส้ม ก็เปรี้ยวๆ เย็นๆ เป็นการตบท้ายมื้อนี้ได้อร่อยชื่นใจสุดๆ ค่ะ

 

เอาเป็นว่า วันนี้เราก็รีวิวกันตามความสามารถกันได้เท่านี้นะคะ ใครอยากลองอาหารสูตรเชฟระดับมิชลินสตาร์ แนะนำให้มาลองค่ะ ใครไม่สะดวกตอนเย็น เค้าก็มีมื้อกลางวันให้ค่ะ ราคา 499++ บาท จันทร์ถึงเสาร์ 11.30 – 14.30 น. เป็นบุฟเฟ่ต์ค่ะ รายละเอียดอันนี้ก็ดูจากหน้าเว็บเค้าละกันนะคะ ไม่กล้าลง เดี๋ยวพลาด เขามี Family day ด้วยนะคะ รายละเอียดตามภาพนี้เลยจ้าMedinii (28)

สรุปว่า คนชอบทานพิซซ่า & พาสต้ามาเจอกันที่ Medinii มื้อเย็นนี่ ลงตัวสุดเลยค่ะ แล้วที่สำคัญ ถ้าเป็นวันพุธ เค้ามีโปรฯ มี 4 จ่าย 3 ด้วยค่ะ เลิศเลอจริงๆ

 

ปิดท้ายเป็นข้อๆ สำหรับการรีวิวครั้งนี้

  1. การเดินทางไปกลับสะดวก นั่งรถไฟฟ้าก็ได้ลงสถานีอโศกค่ะ ใครนำรถมา ก็มีบริการนำรถไปจอดค่ะ
  2. สำหรับคนชอบดื่ม และนักทานพิซซ่า พาสต้า ราคานี้ถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ
  3. อาหารทุกอย่างรสชาติดี เชฟจัดทำอย่างพิถีพิถัน หน้าตาน่ารับประทาน ใช้วัตถุดิบมีคุณภาพ ปรุงสดใหม่ จานต่อจาน
  4. พิซซ่า พาสต้า รสชาติดี แตกต่างจากที่อื่น ขอยืนยันอีกเสียง ว่าเป็น The Best Pasta and Pizza in Townสมคำร่ำลือค่ะ
  5. พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส เต็มใจบริการ
  6. การจัดสถานที่ ถือว่าเรียบหรู ดูมีสไตล์ เหมาะกับทั้งพาครอบครัวมาทาน หรือพาลูกค้ามาเลี้ยงต้อนรับได้เลยค่ะ งบไม่บานปลาย 555

 

สำหรับวันนี้ Ameey Berry สวัสดีค่ะ..