คุ้มสุดๆ ที่ห้องอาหาร Axis & Spin (Bar & Lounge) กับโปรโมชั่น “SKY DINING”

คุ้มสุดๆ ที่ห้องอาหาร Axis & Spin (Bar & Lounge) กับโปรโมชั่น "SKY DINING"

ขอรีวิวห้องอาหารสุดหรู อยู่สูง แต่ราคาย่อมเยาว์ สักครั้งในชีวิต… เรื่องมันเกิดจากเพื่อนสาวมีอาการอยากดริ้งค์ เลยเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องหาร้านให้ถูกใจนาง โดยร้านที่หาจะเน้นบรรยากาศ และ เครื่องดื่มเป็นหลัก ที่สำคัญราคาต้องไม่แพงด้วยนะ

      หาไปหามา ก็เจอโปรโมชั่นของห้องอาหาร ห้องอาหาร Axis & Spin (Bar & Lounge) สั่งดริ๊งค์ได้ไม่จำกัด ราคาคนละ 999++ (1,176 บาทถ้วน เมื่อรวมภาษีและค่าบริการแล้วค่ะ) เมื่อคำนวณแล้วว่าคุ้มก็ลุยกันเลย.. ตามมาดูกันค่ะว่าที่เราบอกว่าคุ้มเพราะอะไร

      ห้องอาหาร Axis & Spin (Bar & Lounge) ตั้งอยู่ใกล้แยกสุขุมวิท ถ้ามาจากเส้นอโศก เลี้ยวซ้ายปุ๊บ ขับมาอีกนิดเดียว นิ๊ดดด เดียวจริงๆ นะคะ ก็เลี้ยวเข้าโรงแรมได้เลย ซึ่งถ้าเอารถมาจะเป็นไฟท์บังคับว่าต้อง Valet นะคะ ลองดูแผนที่โรงแรมได้จาก ที่นี่ ค่ะ

 ห้องอาหาร Medinii  (2)

โรงแรม The Continent Hotel Bangkok

ห้องอาหาร Medinii  (3)

      เมื่อเข้ามาในโรงแรมแล้ว ก็ถามพนักงานที่ล็อบบี้ว่าต้องทำยังไงบ้าง เขาแนะนำให้ขึ้นไปชั้น 38 ก่อนเพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของร้านโดยตรง พอออกจากลิฟท์ ก็มีพนักงานสาวสวยยิ้มแย้มมาต้อนรับ

ห้องอาหาร Medinii  (4)

      บรรยากาศของชั้น 38 มีโซฟาตัวใหญ่ ริมหน้าต่างที่มองออกไปรอบๆ ก็เป็นวิวเมืองสวยๆ แถมเหลือบลงไปด้านล่างสักหน่อย ก็จะเป็นสระว่ายน้ำของโรงแรม มีลูกค้าชาวต่างชาติดำผุดดำว่าย ในสระน้ำสีครามบนยอดตึก .. #แอบฟิน

ห้องอาหาร Medinii  (8)

      ถ่ายบรรยากาศได้ไม่มากเท่าไหร่ กลัวจะติดหน้าแขกคนอื่น เลยเน้นถ่ายของกินดีกว่า อิอิ ที่ชั้น 38 จะมีของกินทั้งของหวาน ของคาว และ ผลไม้ เราแอบชิม แก้วชมพู กับ เบอเก้อสีดำๆ ไปอย่างละ 1 อัน อร๊อยย อร่อยย ^^” มาทราบที่หลังว่าอาหารชั้นนี้จะมีไว้สำหรับแขก Sky Benefits หรือ Club Lounge เท่านั้นนะคะ

ห้องอาหาร Medinii  (7)

      นั่งชมวิวสักพัก พนักงานก็มาแนะนำโปรโมชั่น แต่เรามีในใจอยู่แล้ว คือโปรโมชั่น “SKY DINING” with Unlimited Wine / Beer / Cocktails / Soft Drinks include one selection of main course & dessert (Copy มาจากหน้า facebook ของร้านเลยค่ะ กลัวพลาด) …ซึ่งก็ตามนี้เลยค่ะ สั่งดริ๊งค์ได้ ไม่จำกัด ส่วนอาหารจานหลัก และ ของหวาน สั่งได้อย่างละ 1 ที่ต่อ 1 คนค่ะ สามารถสั่งได้ตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึงร้านปิด!! (เครื่องดื่มสั่งได้ถึงตี 2 เวลาร้านปิด ส่วนอาหารก็สั่งได้ถึง 5 ทุ่ม)

      สั่งเสร็จก็ขึ้นบันไดมาที่ชั้น 39 โอ้โห! พอขึ้นมาอารมณ์เหมือนอยู่ทะเล คือมันเป็นบาร์ ที่เค้าเปิดหน้าต่างบานใหญ่ๆ ไว้ตรงกลาง ให้รับลมได้ส่วนหนึ่งด้วยค่ะ ชอบมาก

IMG_7520

       ..ส่วนใครอยากรับลมเต็มๆ ก็มีส่วนที่เปิดประตูออกไปยืนชมวิวข้างนอก พร้อมกับเป็นที่สำหรับผู้สูบบุหรี่ด้วยค่ะ

ห้องอาหาร Medinii  (17)

       เราไปกันเร็ว ชั้น 39 แขกยังไม่มี เลยถ่ายรูปเล่นได้  อันนี้เป็นบาร์ที่เขาไว้ชงเครื่องดื่มค่ะ แค่เห็นก็มึนแล้วว

ห้องอาหาร Medinii  (14)

      เก้าอี้นั่งเป็นแบบสูง เพื่อนเรานางตัวเตี้ยเลยต้องปีนขึ้นกันนิดนึง 555

ห้องอาหาร Medinii  (11)

      ถ่ายรูปเล่นสักพัก คุณเพื่อนเห็นข้างโต๊ะกิน Blue Kamikaze สีสวยเลยสั่งมากินบ้าง (แก้วนี้ไม่รวมอยู่ในโปรโมชั่น นะ ราคาก็ 280บาท) คือนางอยากถ่ายรูปสวยๆ น่ะค่ะ .. #แก้วแรกสดชื่นเสมอ

IMG_7528

      ซูมๆ นิดนึง แต่เราไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ (เราว่ารสชาติเหมือนยาแก้ไอเด็ก) แต่เพื่อนนางชื่นชมบอกอร๊อยย อร่อย

Untitled-2

      ถึงเวลาสั่งเครื่องดื่มที่อยู่ในโปรโมชั่น “SKY DINING” กันแล้ว มาดูกันว่าเราได้อะไรบ้าง (คือจะบอกว่าเราสั่งมาทุกอย่าง กลัวไม่คุ้ม จะได้เอามาถ่ายรูป แล้วเขียนรีวิวให้ทุกท่านดูงัย อิอิ ไม่ได้งกเลยนะ จริง จริ๊ง!)

       เริ่มด้วย Caipirinha : แก้วนี้อารมณ์วอดก๊า มะนาว เกลือ สมัยเรียนมหา’ลัย ที่เรา “จัด” กันบ่อยๆ ..ใช่เลย

ห้องอาหาร Medinii  (23)      ตามด้วย Margarita : อันนี้รสดี เปรี้ยวหวานกำลังดี ซ่ากำลังดี สรุปว่า ชอบแก้วนี้สุดค่ะ

ห้องอาหาร Medinii  (24)

      ต่อมาคือ Daiquiri : แก้วนี้รสคล้ายๆ ซูกัส รสลิ้นจี่ หอมด้วยค่ะ

ห้องอาหาร Medinii  (25)

      และ Mojito : แก้วนี้กลิ่นและรสของใบมินต์ นำมาเลยค่ะ ส่วนรถชาติก็ออกซ่าๆ ลงตัวค่ะ

ห้องอาหาร Medinii  (29)

      คือ 4 อย่างนี้ เป็นคอกเทล ที่สั่งได้ตลอดทั้งคืน รสชาติเหมาะกับสาวๆ ..แอบถามราคาต่อแก้ว (ตามประสาเจ้าหนูจำไม) ถ้าไม่ได้ซื้อโปรฯ ได้รับคำตอบว่า ปกติดริ๊งค์พวกนี้ตกแก้วละ 330 บาท (Net) นะจ๊ะ (สั่งมาแค่ 4 แก้ว ก็เกินราคาที่ต้องจ่ายจริงละ เริ่ด!)

      และในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่สั่งได้ไม่อั้น ก็จะมีไวน์แดง และไวน์ขาว และเบียร์สด (ไฮเนเก้น) ด้วยนะคะ .. คือเพื่อนสาวสั่งมาทุกอย่างจริงๆ เห็นว่าเราถ่ายรูปรัวๆ (ปรบมือให้ ในความร่วมมือช่วยรีวิวค่ะ 55555) Untitled-4

      ดริ๊งค์ไปสักพักท้องเริ่มร้อนวูบวาบ และร้องจ๊อกๆ เลยเริ่ม สั่ง Main Course กันดีกว่า และแล้วก็หันไปถามพนักงานว่าโปรโมชั่นนี้แขกคนอื่นชอบสั่งอะไรกันมากที่สุดเอาอันนั้น 1 ที่ค่ะ ส่วนเพื่อนสั่ง “ปลากะพงย่างสมุนไพร เสิร์ฟด้วยซอสเผ็ด”  ระหว่างรออาหาร เริ่มค่ำลง ตึกต่างๆ ก็เริ่มมีแสงไฟ ส่องสว่างตัดกับความมืด ช่างเป็นบรรยากาศแห่งความศิวิไลซ์ของคนเมืองหลวงจริงๆ ค่ะ Untitled-5

      และแล้ว อาหารที่สั่งก็มาแล้ววววค่ะ  ของเราคือ “บาร์บีคิวซี่โครงหมูย่างสูตรดั้งเดิม เสิร์ฟด้วยเฟรนช์ฟรายด์” จานนี้นี่เอง ที่คนชอบสั่งกัน รสชาติกล่มกล่อมดีค่ะ เต็ม 10 เราให้ 7 เพราะแอบหวานไปนิ๊ดดด พอดีเราไม่ชอบทานหวาน (แต่ความอร่อยขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลนะคะ)

ห้องอาหาร Medinii  (36)

      จานนี้ของเพื่อนสาว “ปลากะพงย่างสมุนไพร เสิร์ฟด้วยซอสเผ็ด”คุณเธอปลื้มปริ่มมาก ปลาราดด้วยน้ำจิ้มแซ่บๆ จากครกใบน้อย แต่เหมือนเธอจะติดใจครกมาก (“พี่ขอครกกลับบ้านได้ไหม น่ารักดี” ได้ยินเพื่อนหันไปถามพนักงาน)  T_Tห้องอาหาร Medinii  (33)

      อาหาร 2 จานนี้รวมอยู่ในราคาโปรโมชั่น ตอนแรกนึกว่าจะจานเล็กๆ แต่เปล่าเลยค่ะ 2 จานเต็มโต๊ะเลยค่ะ ไหนจะเครื่องดื่มที่สั่งมาก่อนหน้านี้อีก .. เริ่มแอบอายโต๊ะข้างๆ

      ยังค่ะ ยังไม่จบ เมื่อหมดอาหารจานหลัก ก็ไม่ลืมที่จะสั่งของหวาน ถึงแม้ว่าอันที่จริง แอลกอฮอล์กับของหวาน จะไม่ค่อยญาติดีกันเท่าไหร่เมื่อลงไปอยู่ในท้อง แต่ก็ต้องสั่งค่ะ ด้วยความงก ของหวานที่เราเลือก เป็น 2 สิ่งนี้ค่ะ

“Mousse Di Fruita”

Untitled-6

Tiramisu

ห้องอาหาร Medinii  (40)

      คือตอนนี้อิ่มมากค่ะ เท่าที่จำได้ เครื่องดื่มที่สั่งไปทั้งหมด 14 แก้ว อาหารจานใหญ่คนละ 1 จาน ของหวานอีกคนละ 1 จาน คุ้มมาก #พุงจะแตก.. แอบมึนนิดๆ เรารู้ว่าจะมาดริ๊งค์เลยตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าจะกลับแท๊กซี่ ส่วนใครที่มาดื่มอย่าขับรถเด็ดขาดนะ เมาแล้วขับเท่ากับฆาตรกร นะคะ     

      เราขอสรุป .. สำหรับ Axis & Spin (Bar & Lounge) กับโปรโมชั่น “SKY DINING” ที่ถือว่าเป็นครั้งแรกๆ ของการขึ้นมาดริ๊งค์แบบไม่อั้น บนยอดตึกแบบนี้ก็ว่าได้นะคะ เพราะส่วนใหญ่ เวลาได้ส่วนลด หรือเพื่อนชวนไปที่ต่างๆ เค้าก็ลดค่าอาหาร หรือมีโปรฯ การรับประทานอาหารเท่านั้น ไม่ค่อยได้ลองโปรฯ ดื่มไม่อั้นแบบนี้ ใครที่ชอบดื่มเหล้า ก็มีโปรฯ อื่นๆ ให้เลือกนะคะ


อัพเดทวันที่ 9 กันยายน 2015

      ได้มีการ ยกเลิกโปรโมชั่น ราคา 1,999++/2,999++ทั้ง Medinii และ Axis&Spin ค่ะ (คงโปรโมชั่นเดิมราคา 999++ไว้ตัวเดียวค่ะ) แต่เพิ่มอีก 1 เมนูพิเศษสำหรับลูกค้าที่ออเดอร์โปรโมชั่น 999++!!!

      โดยรวบรวมเครื่องดื่มและอาหารระดับ premium แต่ลูกค้าสามารถสั่งได้ในราคาที่พิเศษสุดๆค่ะ เช่น Merluzzo Al Pomodoro: Pan Fried Snow Fish served with Green Pea Puree, Wild Rocket and Tomato Sauce (ปลาหิมะชิ้นหนานุ่ม), Manzo Alla Griglia: Chargrilled Beef Rib Eye with Mush Potato and Peppercorn Sauce และอื่นๆอีกมากมาย

      โดยส่วนตัวแล้ว รู้สึกเหมือนได้เปลี่ยนทัศนคติ สำหรับการไปกินดื่มที่ห้องอาหารของโรงแรมหรูๆ ในเมือง เพราะตอนแรกก็มีความกังวลเล็กน้อย ว่าเอ๊ะ จะแพงรึเปล่า ต้องแต่งตัวหรูๆ ไปหรือเปล่า จะมีค่าอะไรแอบแฝงหรือเปล่า

      แต่สุดท้ายแล้วก็คือ มันไม่แพงอย่างที่คิดเลยค่ะ เช็คบิลมา ก็ราคาตามที่แจ้งไว้เป๊ะ แต่งตัวก็สบายๆ ตามธรรมเนียมสากลเหมือนเราไปผับ บาร์ ที่เค้าก็ขอให้งดเว้นกางเกงขาสั้น และรองเท้าแตะ ก็แค่นั้น เพื่อเป็นการเคารพสถานที่และแขกคนอื่นๆ ถ้าจะให้เขียนสรุปเป็นข้อๆ ของการมาที่นี่ ก็มีดังนี้นะคะ

 1. เดินทางไป-มาสะดวก สำหรับคนเมือง
 2. โปรโมชั่น SKY DINING คุ้มค่าได้ดื่มเครื่องดื่มที่หลากหลาย และช่วงเวลายาวนาน
 3. บรรยากาศดี อารมณ์เหมือนมานั่งสังสรรค์กับเพื่อนสนิท ที่เสียงดนตรีไม่รบกวนมากนัก
 4. พนักงานบริการมีความเป็นกันเอง ลูกค้าถามมากก็ไม่รำคาญ ตอบทุกสิ่ง (ปรบมือค่ะ 5555)
 5. การจัดสถานที่ เรียบหรู แอบโรแมนติก แต่ก็ไม่ได้กว้างขวางมากนะคะ เป็นผับขนาดเล็กๆ กะทัดรัด ที่จัดทุกอย่างได้ลงตัวกับพื้นที่ที่มีจริงๆ ดังนั้น ถ้าใครจะไปศุกร์ เสาร์ ควรโทรจองล่วงหน้าค่ะ กันพลาด

      โดยขอลั่นวาจาไว้เลย ว่าเดี๋ยวจะมาที่นี่อีกเร็วๆ นี้แน่นอนค่ะ แต่เป็นห้องอาหารชั้น 35 เพราะจากการเป็นเจ้าหนูจำไม.. ได้ความทราบว่า โปรโมชั่นราคานี้ มีที่ชั้น 35 ด้วย แต่พิเศษเพิ่ม พิซซ่า กับ พาสต้า ไม่อั้น!! อ๊าคคคคคคค

 

สวัสดี.. Ameey Berry

 

Axis & Spin (Bar & Lounge) @The Continent Hotel Bangkok

เปิดบริการทุกวัน : 06:00 – 02:00

เบอร์ติดต่อ 02-686-7000 ext. 4106

FB : https://www.facebook.com/TheContinentHotel

 

Copyright@2015, Paapaii.com All RIGHTS RESERVERD