บุฟเฟ่ต์ชาบู อิ่มพุงกาง ฟินซูชิ ที่ Penguin Eat Shabu Buffet

บุฟเฟ่ต์ชาบู อิ่มพุงกาง ฟินซูชิ ที่ Penguin Eat Shabu Buffet

สาวกบุฟเฟ่ต์มาทางนี้! วันนี้เรา Paapaii.com จะพาคุณไปฟินกับชาบูระดับพรีเมี่ยม คัดเนื้อระดับเกรดดีๆ ไว้คอยบริการ แถมยังมีเมนูซูชิที่กินได้แบบไม่อั้นกันอีก … กวิ้น กวิ้น เคยได้ยินคนเรียกชื่อนี้กันไหม

“Penguin Eat Shabu Buffet” หรือที่ใครๆ ก็เรียกกันว่า “เพนกวินชาบู” ร้านนี้จะทำให้คุณได้อิ่ม ฟินไปกับเนื้อชิ้นโตๆ นุ่มๆ ไม่ว่าจะเมนูหมู หรือ เนื้อ ก็ทำให้คนที่มากินที่นี่ก็ต้องติดใจ และยกนิ้วให้กวิ้นกันเลยทีเดียว มาดูกันดีกว่าว่าจะน่ากินขนาดไหน

penguin 23

การเดินทางมาที่ “ร้านเพนกวินกินชาบู” นี้มาได้ไม่ยากเลย สำหรับสาขาอารีย์นี้ สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลย ถ้าใครกลัวหน้าร้านเต็มก็สามารถขึ้นไปจอดที่คอนโดยศวดี หรือถ้าไม่อยากขับรถมา ก็สามารถนั่ง BTS ลงสถานีอารีย์ แล้วเดินเข้าซอยมาเจอ 7-11 อยู่ปากทางฝั่งขวามือ เดินเข้าไปเลยแล้วคุณก็จะเจอร้าน

penguin 24

penguin 21

พอเข้ามาถึงในร้าน! เราก็จะได้พบกับบรรดาเพนกวินเต็มร้าน สามารถหยิบมาถ่ายรูปเล่นได้นะ ถ่ายเสร็จแล้วอย่าลืมไปวางคืนที่เดิมด้วยละ

Penguin 31

penguin 22

บรรยากาศภายในร้าน! ไม่แออัดมาก จัดโต๊ะที่นั่งวางเป็นระเบียบเรียบร้อย ร้านนี้จะมีเอกลักษณ์ในการเลือกสีเก้าอี้จะเป็นสี “เหลือง-ดำ” ถือว่าเป็นสีประจำของทางร้านเลยก็ว่าได้

Penguin 30

ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ทางร้านนี้มีพร๊อพชุดเพนกวินให้เราได้ถ่ายกันด้วยนะ

ภารกิจของเราในครั้งนี้ ต้องได้ฟินกับ 4 เนื้อระดับพรีเมี่ยมให้ได้ และซูชิจานเด็ด

  • เนื้อวากิว AUS
  • คารูบิวากิว
  • หมูคุโรบูตะสันคอ
  • หมูคุโรบูตะสามชั้น
  • วากิวซูชิ

มาดูกันดีกว่าว่าจะมีเมนูให้เลือกเยอะขนาดไหนกัน

penguin 20

ในส่วนของราคามีด้วยกัน 3 ราคา เพิ่มระดับความเป็นพรีเมี่ยมด้วยตัวเองได้ โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 359 , 459 และ 659 บาท เป็นชุดผักทั่วไปเริ่มตั้งแต่ราคาธรรมดาที่มีหมูสันนอก หมูสันใน จนไปถึงเนื้อโคขุน หรือเนื้อวากิว ตามราคาที่เพิ่มขึ้นในเมนูพรีเมี่ยม … มาทั้งทีก็ต้องจัดชุดใหญ่กันไปเลยละกัน

penguin 8

penguin 9

เริ่มต้นจากน้ำซุปของทางร้านกันก่อนเลย! น้ำซุปของที่นี่จะมี 3 แบบครับ มีซุปดำ ซุปใส และ ซุปต้มยำ น้ำซุปที่เป็นที่นิยมของที่นี่นั่นก็คือ ซุปดำ เป็นซุปสุกี้จากญี่ปุ่น จะมีความหวานหอมชวนหิวกันเลยแหละ

penguin 12

มาเริ่มกันด้วยเมนูชาบู! เนื้อระดับพรีเมี่ยมกันก่อนเลยดีกว่า เสิร์ฟมาแบบว่าจานโตกันเลยทีเดียว 2 เนื้อคุณภาพ “เนื้อวากิว AUS และ คารูบิวากิว” เห็นแล้วตาโตกันเลยทีเดียว

penguin 14

“เนื้อวากิว AUS” ชิ้นใหญ่ๆ จัดมาให้กันแบบเต็มจาน ดูลายเนื้อสิ … ได้กินเนื้อวากิวในราคานี้ถือว่าคุ้มสุดๆ

penguin 15

ต่อมากับ “คารูบิวากิว” อีกหนึ่งเนื้อพรีเมี่ยม เนื้อติดมันสำหรับกับลายเนื้อสวยราวยังกับหินอ่อน ใครที่ชอบกินเนื้อติดมัน ต้องห้ามพลาดกันเลย

penguin 16

ต่อมากับเมนูหมูระดับพรีเมี่ยมกันต่อเลยดีกว่า! กับ “หมูคุโรบูตะสันคอ กับ คุโรบุตะสามชั้น” จัดมาเต็มกับเมนูหมูๆ

penguin 18

ลายสวยๆ แบบนี้จะเป็นอะไรไม่ได้เลย นอกจาก “คุโรบูตะสามชั้น” ชิ้นโต เอาใจคนชอบกินเนื้อติดมันสำหรับเมนูหมู

penguin 17

เนื้อหมูนุ่มๆ อีกเมนู “คุโรบูตะสันคอ” เนื้อชิ้นโต มีลายมันนิดๆ แทรกมากับเนื้อแดง

penguin 7

มาต่อกันเลยทีเมนูซูซิทั้งหลาย! ไม่ว่าจะเป็น “แซลมอนซูชิ, ไข่หวานซูชิ, ปูอัดซูชิ, แคลิฟอร์เนียโรล, แซลมอนซูชิเผา, วากิวโรว และทีเด็ดของที่นี่เลย วากิวซูชิ” สั่งได้กันแบบไม่อั้น อิ่มฟินซูชิกันเพลินเลย

penguin 13

มาดูวิธีการทำ “วากิวซูชิ” เมนูเด็ดของทางร้าน เนื้อวากิวชิ้นใหญ่ โปะลงไปบนข้าวปั้น และใช้ไฟค่อยๆ ลนเนื้อให้สุกให้ทั่ว จนกลายมาเป็นเมนู ….

penguin 10

“วากิวซูชิ” รสเลิศที่ใครๆ ก็อยากกิน วากิวเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก พร้อมกับข้าวญี่ปุ่น อืมมม … กินไปฟินไปเลยทีเดียว

penguin 19

เมนูข้างเคียงที่ต้องลองอีกเมนู “แซลมอนยำตะไคร้” แซลมอนสดๆ หั่นมาแบบพอดีคำ คลุกกับน้ำยำเข้าถึงตะไคร้แบบสุดๆ

penguin 11

มาลุยชาบูกันเลยดีกว่า ….

penguin 3

เริ่มต้นด้วยการใส่ผักลงไป เอ่อออ … เหมือนลงไปทั้งสวน ฮ่าๆ

penguin 5

ตามด้วยวากิวชิ้นใหญ่ นี่ยังกางออกมาไม่หมดน่ะเนี่ย

penguin 2

หูยยย … น่ากินไหมละ ขอบอกเลยว่าฟินมากกกครับ เนื้อนี้แบบว่าะละลายในปากกันเลยทีเดียว ถ้าอยากจะเพิ่มความฟินกับการกินชาบูอีก ลองจุ่มไข่ก่อนลงไปนะ ฟินหนักกว่าเดิมอีก

penguin 25

เห็นแล้วหิวกันเลยไหม! รีบๆ มาหากวิ้นกันนะ ตอนนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่นเพียงคุณสั่งผ่านแอพ ก็ได้เมนูสุดพิเศษจากทางร้านกันไปเลย

ร้าน “Penguin Eat Shabu” อยู่ที่ซอยพหลโยธิน 7 หรือซอยอารีย์ เข้าไปในซอยประมาณ 300 เมตร สังเกตุปากซอยฝั่งขวามือจะมี 7-11 เข้าซอยไปสุดซอย สามารถจอดรถได้หน้าร้านเลย ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. ใครที่ชอบกินบุฟเฟ่ต์ชาบูต้องมาหากวิ้นกันน้า