Simply W (ซิมพลี ดับเบิ้ลยู) คาเฟ่ชา เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

Simply W (ซิมพลี ดับเบิ้ลยู) คาเฟ่ชา เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

กระแสการใช้ชีวิตสไตล์ Slow Life ย่อมเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนมักโหยหา และสถานที่ ที่เกี่ยวข้องกับวิถีของคนไทยยุคนี้ ย่อมหนีไม่พ้นร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ เพื่อเอาไว้นั่งชิลด์ๆ ทอดอารมณ์ คุยงาน หรือเป็นแหล่งพบปะกับเพื่อนๆ เพื่อจิบชา ดื่มกาแฟ…วันนี้ Paapaii.com จะพามาแนะนำให้รู้จักคาเฟ่ชารายแรกของเมืองไทยกันค่ะ

ซึ่งเราพาเพื่อนๆ มาที่ ร้าน Simply W (ซิมพลี ดับเบิ้ลยู) สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 (ติดกับทางเข้าห้าง ZEN) เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชาควรจะมาลองสัมผัสกลิ่นอายความหอมของชาด้วยตัวเอง เนื่องจากร้าน Simply W เสิร์ฟชาและกาแฟคุณภาพดีแบรนด์ดังจากอังกฤษ “Whittard of Chelsea”(วิททาร์ดออฟ เซลซี) ซึ่งแบรนด์นี้มีประวัติยาวนานเกือบร้อยปี เพราะเปิดมาตั้งแต่ปี 1886 บนถนนฟลีทในกรุงลอนดอน ที่มีความมุ่งมั่นจะรังสรรค์สิ่งดีๆให้ผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชาและกาแฟ ซึ่งตรงกับปณิธานความมุ่งมั่นของร้าน Simply W ที่พร้อมจะนำเสนอประสบการณ์ความประทับใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชา-กาแฟ ที่มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร พร้อมด้วยกองทัพขนมเค้กคุณภาพเลิศ ภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่นมีสไตล์ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

simply (2)ร้าน Simply W สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

ในส่วนของบรรยากาศภายในร้าน Simply W ก็รู้สึก Wow มากๆ เพราะ มีมุมเก้าอี้ที่นั่งสบายๆ ชิลด์ๆ หลากหลายจุด หลากสีสัน ซึ่งเมื่อหย่อนตัวลงบนเก้าอี้ เสมือนถูกโอบล้อมด้วยเบาะโซฟานุ่มๆเคียงคู่กับหมอนอิงนิ่มๆให้ความรู้สึกอบอุ่นในแบบ take your time ก็คงไม่ผิด ขอบอกว่าเมื่อได้นั่งแล้วไม่อยากลุกกันเลยทีเดียว (อิอิ) หรือถ้ามองหน้าร้านเพื่อนั่งคุยงาน ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้านตัวพื้นของร้านปูด้วยพื้นไม้ลามิเนต และมีโครงหลังคาตกแต่งด้วยระแนงไม้สีขาวนวลเล่นระดับพลิ้วไหวได้อย่างดี เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของร้านก็ว่าได้ ซึ่งการตกแต่งสไตล์นี้ จะเหมือนกันทุกๆสาขา

simply (3)

แน่นอนว่ามาร้านชา ก็ต้องดื่มชากันหน่อย ซึ่งพนักงานร้านได้แนะนำพร้อมให้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับเรื่องชา หากพึ่งเริ่มดื่มชา ทางร้านจะแนะนำเป็น ชาดาร์จีลิ่ง (Darjeeling) ชารสเยี่ยมที่ถือเป็นแชมเปญแห่งชา เนื่องจากปลูกในสภาพอากาศที่ดีแถบเชิงเขาหิมาลัย ทางตอนเหนือของอินเดีย นิยมดื่มโดยไม่ผสมนม เพราะจะทำให้ชาเสียรส และหากใครเป็นคนที่ชอบดื่มชาอยู่แล้ว ทางร้านก็มีชาอังกฤษหลากสไตล์ อาทิ Traditional Tea เช่น ชาเข้มเต็มรส English Breakfast, Whittard original, Earl Grey และยังมีชาเขียวไว้บริการอีกด้วย หรือบางคนชอบกินชาในแบบ mix & match ก็มีเมนูแนะนำ Flavoured Tea คือเป็นชา Ceylon และชาจีน ผสานกับกลิ่นผลไม้จากธรรมชาติ หรือจะเป็น Tea Mocktail ซึ่งเป็นชาผงสำเร็จรูปกลิ่นและรสผลไม้ ซึ่งจุดเด่นของร้าน Simply W นอกจากจะมีเมนูชาของ Whittard of Chelsea ให้เลือกชิมหลากหลาย แล้วจุดเด่นเรื่องชาที่ทำให้ชามีคุณภาพเพราะใช้ใบชาเต็มใบ (Leaf Tea) จึงทำให้ได้น้ำชาที่มีคุณภาพและให้รสชาติที่นุ่มละมุนกว่า

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มอีกหลายชนิด ทั้งกาแฟ, ช็อกโกแลต ฯลฯ ซึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมมากๆ คือ Luxury Chocolate และ Hazelnut Latte คนที่รักช็อกโกแลตและกาแฟบอกได้คำเดียวว่าไม่ควรพลาด เพราะทั้งรสชาติผสานกับกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของช็อกโกแลตและกาแฟของแบรนด์ Whittard of Chelsea ดื่มครั้งนี้ลืมไม่ลงเลยจริงๆ ได้ทั้งความเข้มของช็อกโกแลตและความหอมของนมสด เรียกได้ว่าดื่มครั้งนี้ ต้องได้ความประทับใจกลับไปแน่นอน

Luxury-Choc Luxury Chocolate

 Latte-CoffeeHazelnut Latte

 

คราวนี้ก็มาถึงเมนูขนมหวาน (เค้ก) กันบ้าง มาเริ่มต้นกันด้วยเมนูดาวเด่นของร้าน คือ Simply Chocolate ขอบอกเลยว่า ทางร้านใช้ดาร์คช็อกโกแลตเข้มข้นผสมกับเนื้อช็อกโกแลตมูส และอัลมอนด์บิสกิต และด้านบนของตัวเค้กใช้เทคนิคพิเศษด้วยการสเปรย์โรยผงช็อกโกแลต เพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับเค้กได้อย่างดี

SIMPLY-CHOCOLATE_135-BHT

 

มาต่อกันด้วยเค้ก Classic Banoffee (คลาสสิก บาน็อฟฟี่) เป็นเมนูที่มีการผสมผสานกล้วยหอมกับคาราเมลและไวท์ช็อกโกแลตได้อย่างลงตัว ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ฐานด้านล่างจะเป็นช็อกโกแลตบิสกิต ราดทับด้วยกานาซกล้วยคาราเมล และด้านบนของเค้กราดด้วยครีมวานิลลา สุขเกินคำบรรยายเมื่อกินขนมเค้กคำหนึ่งและจิบชา หรือกาแฟ พูดได้เลยว่า ดีงามมากอ่ะ

Classic-Banoffee

มาเติมความหวานกันต่อด้วย Strawberry Fresh Cream Tart (สตรอเบอร์รี่ เฟรช ครีม ทาร์ต) เมนูนี้จะได้ความกรุบกรอบของแป้งทาร์ต (sweet dough) ที่มาเต็มด้วยครีมสดโฮมเมดกลิ่นวานิลลาตกแต่งด้วยผลสตรอเบอร์รี่ชิ้นโตและโรยหน้าด้วยถั่วพิตาชิโอ เรียกความสดชื่นหวานแอบเปรี้ยวได้อย่างดีตั้งแต่คำแรกที่สัมผัส

STRAWBERRY-FRESH-CREAM-TART_165-BHTต้องขอบอกว่าสไตล์ของเค้กร้าน Simply W ส่วนใหญ่จะแบบมูสเค้กเป็นหลัก แต่ถ้าใครอยากกินแซนวิช หรือขนมปังอุ่นๆ ทางร้านก็มีบริการเช่นกัน จ้า อาทิ Blueberry Muffin, Raisin Danish, Butter Croissant เยอะมากเอาเมนูมาให้เพื่อนๆ ได้ดูเลยละกัน

Menu-board-simply-W-02

Menu-board-simply-W-03

Menu-board-simply-W-01

ลองแวะมาพิสูจน์ความอร่อยกันได้ที่ Simply W ทั้ง 5 ในกรุงเทพฯ ได้แก่

  1. สาขาสยามพารากอน ชั้น G
  2. เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2
  3. เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 2
  4. เซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น G
  5. ลา วิลล่า อารีย์ ชั้น 1

และยังมีอีก 2 สาขาในสนามบินอีกด้วย คือ สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินสมุย ทั้งนี้สามารถร่วมติดตามความพิเศษกับโปรโมชั่นต่างๆจากทางร้านได้อีกด้วย เพราะจะมี special ทุกๆเดือน ไม่ซ้ำแบบกันเลย

ขอมูลเพิ่มเติม www.facebook.com/SimplyWcafe หรือทางเว็บไซต์ www.simplywcafe.com

 

:. ติดต่อทีมงาน Paapaii.com ได้ที่ E-Mail: paapaiiai@gmail.com .: