เจอชีสเยิ้มๆ ที่ SULBING (Korean dessert cafe) สาขารัชดากลาสเฮ้าส์ รัชดา

เจอชีสเยิ้มๆ ที่ SULBING (Korean dessert cafe) สาขารัชดากลาสเฮ้าส์ รัชดา

สำหรับร้านที่เรากำลังจะพาไปรีวิวในวันนี้มีชื่อว่า SULBING (Korean dessert cafe) ซึ่งเป็นสาขา 3 ในประเทศไทย สาขารัชดากลาสเฮ้าส์ รัชดา อากาศร้อน ๆ หากได้ของเย็น ๆ มาดับร้อนก็คงจะดี…

อาทิตย์นี้ถือเป็นครั้งที่สามแล้วสำหรับการแวะมาร้าน SULBING วันนี้โชคดีมีกล้องติดมือมาด้วยผมเลยถือโอกาสเก็บภาพสวย ๆ ของอาหารมาฝากกัน

Seobinggo Korean dessert cafe (2)Seobinggo Korean dessert cafe (9)Seobinggo Korean dessert cafe (8)Seobinggo Korean dessert cafe (3)Seobinggo Korean dessert cafe (7)Seobinggo Korean dessert cafe (6)

Seobinggo Korean dessert cafe (5)

มีมุมของน้ำเปล่าให้บริการฟรี ๆ

Seobinggo Korean dessert cafe (11)Seobinggo Korean dessert cafe (12)อันนี้เป็นรอกระดิ่งครับ ไว้สำหรับรอรับของที่รอสั่งไป หลังจากสั่งแล้วก็สามารถไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลย เพราะต้องใช้เวลาในการรอประมาณ 15 นาที

Seobinggo Korean dessert cafe (10)

สำหรับรอบนี้พวกเราสั่งมาทั้งหมด 3 เมนู(มากันทั้งหมด 6 คน) เริ่มด้วย “ซอลบิงชีส” ราคา 290 บาท คือดีงามความลงตัวของความอบอุ่นและความนุ่มนวลของชีสเค้ก

Seobinggo Korean dessert cafe (18)

 เพิ่มความหวานด้วยนมข้นสูตรพิเศษของทางร้าน ใส่เข้าปากก็ละลายแทบไม่ต้องเคี้ยว

Seobinggo Korean dessert cafe (23)

 คือมันนุ่มละมุนละไมมากมีไส้ไหลชีสเค้กอร่อยเราชอบ

Seobinggo Korean dessert cafe (24)

เรามาต่อกันที่ “ซอลบิงเมล่อน” ราคา 395 บาท อีกหนึ่งเมนูเด่นของร้าน ซอลบิงเมล่อนมีให้เราเลือกทานได้ 2 แบบ พวกเราเลือกอย่างที่ด้านในเป็นโยเกิร์ตเปรี้ยวๆ ที่อยู่ด้านในเมล่อนหวาน ๆ สำหรับเมนูนี้เค้ามีนมมาให้เราอีก 1 ถ้วยเล็ก ๆ แต่นมข้นที่ร้านมีให้เราเติมแบบไม่อั้นอยู่แล้ว
Seobinggo Korean dessert cafe (22)

ได้เวลาสำรวจความอร่อย เมล่อนหวานฉ่ำเข้ากันดี

Seobinggo Korean dessert cafe (25)

ปิดท้ายด้วยเมนูนี้เพิ่งลองสั่งเป็นครั้งแรก “คาเรต๊อกกะทะร้อน” ราคา 250 บาท ที่มาพร้อมชีสสสสสสสสเยิ้มๆ รสชาติออกเผ็ด ๆ

Seobinggo Korean dessert cafe (15)Seobinggo Korean dessert cafe (21)Seobinggo Korean dessert cafe (1)Seobinggo Korean dessert cafe (20)Seobinggo Korean dessert cafe (19)

ตอนนี้ฉลองเปิดสามาใหม่ทางร้านมีโปรพิเศษแถมเครื่องดื่มให้ด้วย พวกเราเลือกเป็น แอบเปิ้ลโซดาที่ขอบอกว่าซ่าาาาาาา ถึงใจจริง

Seobinggo Korean dessert cafe (16)มีบรรยากาสรอบของร้านมาฝากกันนิดหน่อยครับ สำหรับสาขารัชดากลาสเฮ้าส์ รัชดา มีทั้งหมด 2 ชั้นแต่คนส่วนใหญ่มักเลือกนั่งด้านบนเพราะวิวดี

Seobinggo Korean dessert cafe (13)Seobinggo Korean dessert cafe (14)ราคาอาหารและเครื่องดื่มส่วนตัวผมว่า ค่อนข้างสูงครับ ต้องหาเพื่อนไปกันหลาย ๆ คนจะได้ช่วยกันหาร…. สรุปค่าเสียหายสำหรับมื้อนี้รวมได้ 935 บาทครับ

แผนที่ อาคารกลาสเฮ้าส์ รัชดา