บุกงาน กินปู ดูทะเล (กลางสวน) ครั้งที่14 งานนี้คนรัก(ปู) เตรียมตัวมาพบความฟิน…

บุกงาน กินปู ดูทะเล (กลางสวน) ครั้งที่14 งานนี้คนรัก(ปู) เตรียมตัวมาพบความฟิน...

สวัสดีครับ วันนี้ทีมงาน พาไป” ได้รับคำเชิญชวนให้มาหาอะไรอร่อย ๆ ทานที่งาน กิน ปู ดูทะเล (กลางสวน) ครั้ง 14″ โดยจัดขึ้นที่ @ณ สวนพักผ่อนเซ็นทรัล พาร์ค เซ็นทรัลพลาซา พระราม บนพื้นที่กว่า 56,700 ตารางเมตร ในระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2559

festivals (102) festivals (3)

สำหรับงานนี้ถือว่าเป็นเทศกาลกินปูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ไฮไลท์หลัก ๆ ของงานนั้นคงหนีไม่พ้นปูแน่นอน

คุณจะได้มีโอกาสพบกับ10 สุดยอดสายพันธุ์ปู ไม่ว่าจะเป็น ปูทองหลาง สุดยอดราชาปูแห่งบางขุนเทียน กรุงเทพฯ หรือ ปูจั๊กจั่น สุดยอดปูจากจังหวัดภูเก็ต (ปูที่หาทานยาก พิเศษเฉพาะงานนี้), ปูชัก ส่งตรงจากทะเลชะอำ จังหวัดเพชรบุรี, และยังมี ปูไข่ จากทะเลบางขุนเทียน, ร่วมด้วยปูดำ จังหวัดกระบี่ ทั้งหมดที่พูดมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นครับยังมีอีกเยอะเลยรับรองได้ว่า ถูกใจคนรักปูแน่นอนครับ

festivals (5)

เมื่อเราเดินเข้ามาในงานซึ่งอยู่ในส่วนของ สวนพักผ่อนเซ็นทรัล พาร์ค แล้วนั้นดจะเห็นได้ว่าทั้งบริเวณส่วนทั้งหมดเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเล เอาเป็นว่าเราจะเดินไล่ตั้งแต่ด้านซ้ายไล่ขึ้นไปหาเวที

ก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่าหากมาเดินในงานแล้วเราจะมี ปู อะไรให้เลือกบ้าง?

1.ปูทองหลาง สุดยอดราชาปูแห่งบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
2. ปูจั๊กจั่น สุดยอดปูจากจังหวัดภูเก็ต (ปูที่หาทานยาก พิเศษเฉพาะงานนี้)
3. ปูชัก จากทะเลชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
4. ปูไข่ จากทะเลบางขุนเทียน
5. ปูดำ จังหวัดกระบี่
6. ปูทะเล จังหวัดนครศรีธรรมราช
7. ปูแสมดองเค็ม จากสยามปูเค็ม จังหวัดระนอง
8. ปูนา จากจังหวัดสิงห์บุรี
9. ปูนิ่ม สายพันธุ์ระนอง จังหวัดระนอง
10. ปูนิ่ม สายพันธุ์ตราด จังหวัดตราด

มาเริ่มกันดีกว่าครับว่าแต่ละบูธที่ยกขบวนมาในงานนั้นจะมีอะไรบ้าง ไปชมพร้อม ๆ กันเลยครับ ใน บริเวณงานจะมีบูธอาหารทะเลเรียงรายไปรอบ ๆ สระของสวน มีอาหารทะเล ของคาวของหวานมากมายให้เราได้เลือกทานกันครับ เดินไล่ขึ้นไปเรื่อย ๆ เราจะเจอกับบูธแรกที่เป็นไฮไลท์ของงานนั้นคือ

festivals (4)

บูธของเชฟหนุ่มสุดฮอตอย่าง เชฟฟาง ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช เชฟชื่อดังจากรายการ ครัวอินดี้ เจ้าของร้าน Pain Perdu กับการ รังสรรค์เป็น 5 เมนูไฮไลท์มาให้เราได้ลิ้มรสในงาน

festivals (16)เมนูที่เชฟฟางจะทำให้เราได้ทานกันประกอบไปด้วย เบอเกอร์ปูจั๊กจั่นและปูม้ากับซอสไอโอลี่มะนาว, เบอริโด้ปูนิ่มทอดกรอบกับซัลซ่ามะม่วง, เกี๊ยวปูทะเลครีมชีสทอด, พาสต้าเนื้อปูกับซอสเลม่อนเนย และปิดท้ายด้วย สลัดปูทองหลางและปูไข่ม้วนกับน้ำจิ้มซีฟูด

festivals (110)สำหรับเมนูที่เราอุดหนุนที่บูธของ เชฟฟาง ณัฐพงศ์  มีชื่อว่า พาสต้าเนื้อปูกับซอสเลม่อนเนย ทำสด ๆ กันตอนนั้น ทำให้อาหารอร่อยมาก ๆ ครับ

festivals (108)

รายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายอาหารในครั้งนี้นั้นทาง เชฟฟาง ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช  จะนำไปสมทบทุนเพื่อนำเงินไปซื้อพันธุ์ปูทะเลเพื่อนำไปขยายพันธุ์ต่อไป
festivals (109)festivals (111)

มาต่อกันที่ ร้านเลิศทิพย์ปูทะเลไข่ดอง หากแวะมาร้านนี้แนะนำเมนูปูทะเลไข่ดอง(เชฟหล่อบอกต่อ)

festivals (23) festivals (24)

ปูสดมากครับ เนื้อหวานสุด ๆ  ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านด้วยแล้ว เฟริมว่าอร่อย อร่อย และแซ่บมาก ก็เลยเป็นอีกจานที่ประทับใจ…

festivals (127)festivals (128)festivals (130)festivals (132)

เดินเล่นมาเรื่อย ๆ เราจะเห็นว่าตลอดทั้งงานมีบูธของอาหาร Seafood รสเด็ดที่การันตีความอร่อยจากรายการดังมาไว้บริการมากมายครับ เรามาดูร้านถัดมากันดีกว่า

ร้านพงษ์พันธ์ฟาร์ม ที่ร้านมีอาหารทะเลสดให้เราเลือกแล้วนำมาประกอบอาหารหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง, ปูนิ่มขนาดกำลังดี, หอยหวานรวมไปถึงกุ้งตัวใหญ่ ๆ
festivals (67)มื้อนี้เราเลือกที่จะลองสั่งเมนู กุ้งผัดพริก มาลองทานกันดู อันนี้เป็นอาหารแนะนำของร้านเลยครับ

festivals (104)

ทำออกมาได้น่าทานไม่แตกต่างจากภาพเลยครับ

festivals (105)

มาเล็งปูนิ่มกันหน่อย ถ่ายกันมาให้เห็นชัด ๆ ปูนิ่มสดมากยังไม่ตายเลยเห็นแล้วสั่งมาทานไม่ไหวจริง ๆ ครับ

festivals (65)festivals (101)festivals (66)festivals (98)

ต่อกันที่ ร้านรักชนก เมนูกุ้งแม่น้ำเผ่า กุ้งอบเกลือ/ย่าง 3 ตัวราคา / 280- และ กุ้งลายเสือสดกิโลกรัมละ 900 หาซื้อ 2 กิโลกรัมจะลดราคาเหลือ 1,700 บาท

festivals (71)

festivals (119)

แถมที่ร้านยังมีหอยนางรมสดส่งตรงจากทะเลราคาตัวละ 80 บาทให้ได้ทานกันอีกด้วยครับ ร้านนี้เขาไม่หวงเครื่องเคียงครับ ไม่ว่าจะเป็นหอมเจียว น้ำจิ้ม และยอดกระถิน ทำให้หอยหวานและอร่อยมากขึ้นไปอีก อร่อยลืมนับแคล!! กันเลย

festivals (118)festivals (120)

หากแวะมาเดินเล่นในงานอย่าลืมแวะมาลิ้มลองหอยนางรมสด ๆ ที่ร้านดูนะครับ

เดินมาเรื่อย ๆ เราก็เจอเข้ากับ ร้าน Kampai” ที่เมนูแนะนำคือ Cheesy crab roll ซูชิ และ ร้าน Sushi Onii” หากแวะมาร้านนี้แนะนำให้ลองเมนู Crab Tokyo Don ซึ่งทั้งสองร้านเป็นพี่น้องกัน

festivals (75)

festivals (117)festivals (121)festivals (123)

ซูชิ ของที่ร้านมีให้เลือกทานเยอะพอสมควรครับ สามารถเลือกเมนูแล้วให้ทางร้านทำให้ได้เลย

festivals (116)

ยังไม่จบครับ พวกเรายังมีร้าน ร้าน Akita ฟาร์ม มาแนะนำกันต่อ เมนูเด็ดของร้านคือ เมนูปูสกอตแลน์ (Atlantic brown crab) ร้านปูตัวละ 1,500  วันนี้ได้ลองด้วย ปูสกอตแลน์ มักอาศัยอยู่ที่มหาสมุทรอาร์คติก

festivals (68)festivals (125)ตอนสั่งทางร้านเค้าทุบปูให้เราเลยครับสะดวกตอนทานfestivals (133)

เนื้อเยอะมากครับเนื้อปูทั้งหวานและเด้ง รสชาติหวานยิ่งกว่าปูม้าแถมไขมันต่ำมากและอุดมไปด้วยโปรตีน เนื้อปูมีสองสีคือสีขาวและสีน้ำตาล ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดของร้าน อร่อยมากมายทานเพลินหมดไม่รู้ตัว

festivals (113)
festivals (114)

ร้านนี้มีอยากนำเสนอเป็นการส่วนตัว แค่ชื่อก็อยากเข้าไปลองแล้ว ร้าน ยำไข่ชายกลาง  มีเมนูสารพัดไข่มาให้เราได้เลือกยำ ใครชอบอาหารรสจัดจ้านแนะว่าไม่ควรพลาด!!

festivals (78)
festivals (80)festivals (79) ร้านข้าวผัดปูชื่อดังอย่าง ข้าวผัดปูเมืองทอง ก็ยกขบวนพ่อครัวมาผัดข้าวให้เราได้กินกันร้อน ๆ ในงานด้วยเช่นกัน

festivals (94) สำหรับคนรักเส้นต้องร้านนี้ครับ ร้านบะหมี่ต้มยำตามใจ ขอแนะนำเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำมันกุ้ง ท็อปปิ้งพิเศษหน้าไข่ปลาแชลมอล  ร้านนี้เป็นร้านในเครือของ Akita ฟาร์ม

festivals (115)festivals (122)

อันนี้ภูมิใจนำเสนอ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมันกุ้ง ท็อปปิ้งพิเศษหน้าไข่ปลาแชลมอลที่มาพร้อมเครื่องต้มยำแบบจัดเต็ม น้ำชุปรสชาติจัดจ้านแต่ไม่เผ็ดมากหากใครได้มาลองรับรองถูกใจแน่นอน

festivals (124)

ร้าน Food Truck seafood ครั้งแรกกับเมนูปู ที่หาทานได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้น วันนี้เราอุดหนุน ร้าน Junk Burger” ร้านนี้มีทีเด็ดตรงพ่อค้าแซบเวอร์ และเบอร์เกอร์ก็อร่อยไม่ต่างกัน

festivals (97)
festivals (96)festivals (95)festivals (64)festivals (126)

แล้วหากใครอยากออกมานั่งฟังเพลงพร้อมจิบเบียร์ชิลล์ในงานก็มี Street Seadood ที่นั่งกลางสวนให้ได้นั่งพักผ่อนพร้อมกับชมมินิคอนเสิร์ต ฟรี! ทุกวัน

festivals (22)

festivals (37)festivals (106)

 ปิดท้ายกันด้วยไลน์อาหารทะเลที่มีในงาน ลองไล่ดูกันนะครับว่ามีอะไรบ้างไปถึงแล้วจะได้แวะไปซื้อทานได้เลย

festivals (82)festivals (107)
festivals (12)
festivals (41)festivals (11)festivals (53)สีส้มที่เห็นคือ “ปูจั๊กจั่น” สุดยอดปูจากจังหวัดภูเก็ต (ปูที่หาทานยาก พิเศษเฉพาะงานนี้)

festivals (83)festivals (84)
festivals (55)
festivals (54)

festivals (51)festivals (52)
festivals (46)
festivals (45)
festivals (39)festivals (40)festivals (9)
festivals (13)festivals (7)
festivals (36)festivals (49)
festivals (32)
festivals (31)festivals (33)
festivals (30)festivals (44)festivals (35)festivals (27)festivals (34)festivals (28)
festivals (50)festivals (21)festivals (14)festivals (43)festivals (63)festivals (42)
festivals (59)

festivals (58)
festivals (47)festivals (87)festivals (20)festivals (61)

festivals (88)festivals (90)festivals (56)festivals (77)festivals (19)festivals (48)ทั้งหมดนี้เป็นแค่เมนูอาหารบางส่วนจากกิน ปู ดูทะเล (กลางสวน) ครั้ง 14″ @ณ สวนพักผ่อนเซ็นทรัล พาร์ค เซ็นทรัลพลาซา พระราม ในระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2559 เท่านั้นของจริงมีอีกเยอะ

สำหรับใครที่โปรดปรานการรับประทานอาหาร ปูทะเล ไม่ควรพลาดกับปูทะเลบางขุนเทียนที่ทั้งสด เนื้อแน่น รสหวาน คุณภาพเยี่ยม ซึ่งล้วนคัดสรรมาเป็นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ

ทางพาไปหวังว่ารีวิวนี้จะพอเป็นข้อมูลสำหรับคนที่กำลังมองหาอะไรอร่อย ๆ ทานในวันหยุดนี้ไม่มากก็น้อยครับ!!!!!

 

วันนี้ขอขอบ คุณและทุก ๆ ท่านที่ติดตามชมกันมาจนจบครับ หากผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ หากมีข้อสงสัยหรืออยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้อีกช่องทาง www.facebook.com/Paapaiii

 

ขอบคุณและสวัสดีครับ