พาไปกินบุฟเฟต์ซีฟู๊ด Lobster สุดเวอร์วัง @Grand Sukhumvit Hotel Bangkok

พาไปกินบุฟเฟต์ซีฟู๊ด Lobster สุดเวอร์วัง @Grand Sukhumvit Hotel  Bangkok

เรียกได้ว่าช่วงนี้เป็นกระแส “บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ด” อย่างแท้จริง ดังนั้นวันนี้ Ameey เลยไม่พลาด ที่จะนำเสนอความอร่อยของบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ด ระดับพรีเมี่ยมมาฝากชาว PaaPaii.com ไว้ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับมื้อค่ำช่วงนี้ค่ะ

พิกัดวันนี้คือโรงแรม Grand Sukhumvit Hotel Bangkok ที่ ถนนสุขุมวิทซอย 6 เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า ลงสถานีนานา เดินเข้าซอยแป๊บเดียวถึง หรือถ้าใครเอารถมา ที่โรงแรมก็มีที่จอดให้ค่ะ ห้องอาหารจะอยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรมเลยค่ะ ชื่อว่า “คาเฟ่ เดอ นิมส์” Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (18)

รอบมื้ออาหาร Dinner : SEAFOOD MANIAC มื้อค่ำ ให้บริการทุกวัน เริ่มเวลา 18.30 น. – 22.00 น. นะคะ ราคาปกติจะอยู่ที่ 1,299++ (เน็ตที่ 1,529 บาท) เฉพาะอาหาร ไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ ถ้ารวมเบียร์ด้วยก็ 1,499++ บาท แต่ช่วงนี้ทางโรงแรมจัดโปรโมชั่นแรงเลยค่ะ ลด 40% โดยการสำรองที่นั่งก่อน ซึ่งโปรฯนี้ จะมีไปจนถึง 15 ธันวาคม 2558 นี้นะคะ

ว่าแล้วก็มาลุยไลน์อาหารกันเลย มีซุ้มที่ดูเรียบง่ายอยู่ตรงกลาง แต่คับแน่นไปด้วยอาหารหลากหลายให้เลือกค่ะ ส่วนทางด้านซุ้มเชฟ ก็จะมีไล่ไปเลย

ตั้งแต่ปลาแซลมอนเทอริยากิ พิซซ่า พาสต้า อาหารปรุงสุก แล้วก็ของทะเลออนไอซ์ ทั้งหอยนางรม กุ้งทะเล ขาปูอะลาสก้า ปูม้า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ก็ดูรูปกันไปรัวๆ ค่ะ Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (6)

กองทัพหอยนางรม หอยแมลงภู่ สารพัดอาหารทะเล สำหรับพระเอกของงานคือ Lobster ซึ่งที่นี่จะเลือกใช้ Canadian Lobster และ Boston Lobster

Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (22)

ซี่โครงแกะย่าง(Lamb Chops) สดๆ ที่รอให้เราชี้นิ้วสั่ง

Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (4)Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (3)

ไล่มาเรื่อยๆ ก็จะเป็นอาหารปรุงสุกอีก 2-3 อย่าง (ซึ่งบอกตามตรงว่าไม่ได้ตักเลยค่ะ เน้นแต่อาหารทะเล ฮ่าๆๆ)

Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (23) Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (25)Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (27)

Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (24)Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (11)

ไลน์อาหารญี่ปุ่น พวกปลาดิบทั้งหลาย รวมไปถึงซูชิ สลัด ชีส และเมนูอาหารปรุงสำเร็จให้เลือกตักกันได้ตามความชอบใจเลยค่ะ Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (5)Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (20)Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (13)Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (14)Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (21)

ส่วนไฮน์ไลท์สำหรับมื้อค่ำวันนี้ ก็ได้แก่.. อาหารทะเลสดๆ พร้อมเชฟที่จะคอยยืนย่างให้เราอยู่ทางด้านนอกค่ะ แค่เลือกใส่จาน ว่าอยากหม่ำอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำ หอยหวาน หอยแมลงภู่ หอยแครง ปลาหมึก เนื้อสเต็ก และไส้กรอก เมื่อเชฟย่างเสร็จแล้ว ก็จะมีพนักงานมาเสิร์ฟให้ถึงที่ รับรองว่าไม่ต้องหัวฟูลุ้นว่าตัวไหนจะสุกหรือยัง เหมือนเวลาไปร้านที่ต้องย่างกันเองเลยจ้า อันนี้ Ameey ชอบมาก (เพราะย่างเอง ไม่เคยได้กินดี สุกไป ดิบไป ตล๊อดๆ)

Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (16)

ส่วนมุมสุดท้าย ที่จัดได้น่ารักลงตัว ก็จะเป็นมุมของหวาน และไอศกรีม ที่มองไว้ตอนแรก ว่าอยากหยิบอันไหนบ้าง ถ้าใกล้อิ่มแล้วต้องมาหยิบเลยนะจ๊ะ เพราะสุดท้าย อันที่อยากลองชิม หมด อด มัวแต่แกะกุ้งกิน จ๋อย ฮ่าๆๆๆ Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (19)Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (26)

หลังจากที่ตักกันมาอย่างเต็มโต๊ะ เมนูเพิ่มเติมที่เด็ดไม่แพ้จานไหน ก็ได้แก่ สตูว์ขาแกะ และกุ้งมังกร (Lobsters) แบบปรุงรส ที่ขอบอกว่า ไม่ใช่แค่กุ้งมังกรย่างธรรมดาๆ แต่เชฟจะปรุงให้เป็นเมนูเลิศรสค่ะ ได้แก่ เมนูกุ้งมังกรอบเนย ผัดพริกแกง และผัดเปรี้ยวหวาน ซึ่งนอกจากนี้ก็จะมีเมนูนึ่งมะนาว และสมุนไพร ผลัดกันไปตามแต่ละวันค่ะ (วันนี้เรามา ได้เจอเมนู 3 อย่างแรกค่ะ) ส่วนตัวชอบเมนูเปรี้ยวหวานค่ะ เพราะรสชาติเปรี้ยวหวานสมชื่อจริงๆ ค่ะ

Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (7)
เมนูกุ้งมังกรอบเนย
Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (10)
เมนูกุ้งมังกรผัดพริกแกง
Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (8)
เมนูกุ้งมังกร ผัดเปรี้ยวหวาน

Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (1)

 เอาล่ะค่ะ ดูรูปกันไปรัวๆ แล้วก็อย่าลืมเช็ดน้ำลายกันด้วยนะคะ ของทุกอย่างมันน่ากินจริงๆ และอร่อยจริงๆ ค่ะ แถมนั่งได้ยาวๆ 3 ชั่วโมงครึ่ง อิ่มแล้วอิ่มอีก ก็ตักได้อีกเรื่อยๆ จนพุงแตกตายกันไปข้างนึงเลยก็ได้ค่ะ ฮ่าๆ                  Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (17)Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (12)Grand Sukhumvit Hotel Bangkok (15)

ขอสรุปเป็นข้อๆ สำหรับมื้อนี้ ตามนี้นะคะ

  1. โรงแรมตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ทั้งรถไฟฟ้า และรถส่วนตัว
  2. เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย ไทย จีน ฝรั่ง และเด็ดที่อาหารทะเล ครบรสค่ะ
  3. พนักงานตั้งแต่พนักงานต้อนรับ พนักงานเสิร์ฟ เชฟ ยิ้มแย้มแจ่มใส่ เต็มใจบริการชนะเลิศค่ะ
  4. ราคาคุ้มค่าโดยเฉพาะการจัดโปรโมชั่น ที่ไม่ควรพลาดอย่างแรงค่ะ นั่งกินยาวๆ กันไป 3 ชม.ครึ่งค่ะ
  5. อาหารรสชาติดี คุณภาพของสดดีเยี่ยม ใส่ใจในทุกวัตถุดิบที่ใช้ น้ำจิ้มซีฟู๊ดก็รสเลิศมากค่ะ
  6. สามารถสั่งเมนูกุ้งมังกรปรุงสุกได้ไม่อั้น ไม่ได้จำกัดแต่โต๊ะละจาน คุ้มสุดๆ ค่ะ
  7. สถาน ที่นั่ง กว้างขวาง จัดสรรพื้นที่ได้ลงตัวทั้งด้านในและด้านนอก แต่ถ้าต้องการไปเป็นหมู่คณะ โทรสำรองที่นั่งก่อน ดีที่สุดค่ะ ได้ทั้งที่นั่ง และส่วนลดด้วยจ้า ..เอ๊า โทรจองซิคะ รออะไร ฮ่าๆๆๆ

 สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ  ติดตามรีวิวอื่นๆ ของ Ameey Berry ได้ที่นี่ค่ะ

 

ตั้งแต่ 16 ตุลาคมไปจนถึง 15 ธันวาคมนี้ หากท่านสำรองโต๊ะผ่าน http://www.grandsukhumvithotel.com/…/seafood-buffet หรือ โทร. 02-207-9999 รับส่วนลดทันที 40% ครับ งานนี้อิ่มไม่อั้นกับ Boston Lobster  ในราคาหลักร้อยกันเลยทีเดียว^^