สัมผัสลมปลายฝน ต้นหนาวที่ Escape Khao Yai

สัมผัสลมปลายฝน ต้นหนาวที่ Escape Khao Yai

มาชาร์จแบตกับธรรมชาติที่ล้อมรอบตัวคุณที่เอสเคป เขาใหญ่ก้าวสู่การพักผ่อนที่เงียบสงบท่ามกลางขุนเขาและอากาศบริสุทธิ์ ให้ทุกประสาทสัมผัสของคุณได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ 

สำหรับ Escape Khao Yai นั้นเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2014 หากเอ่ยชื่อ Escape อาจจะยังไม่คุ้นเคยกันเท่าไร แต่หากเอ่ยชื่อว่าแสนสิริ ทุกคนต้องร้องอ่อ…

ใช่แล้วครับ Escape นั้นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการแสนสิริ ที่ตั้งเด่นอยู่ในโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดแสนหรูหราของโครงการ ทางเข้าไปยังที่พักค่อนข้างเปลี่ยว เรียกได้ว่าหากไม่ชำนาญเส้นทาง ไม่แนะนำให้ขับรถตอนกลางคืน หลงแน่นอนครับ!!

ปากทางเข้าโรงแรม
ปากทางเข้าโรงแรม

Escape นั้นเป็นห้องพักสไตล์คอนโดมีด้วยกัน 2 ตึก ส่วนห้องพักนั้นแบ่งออกเป็นแบบ Deluxe 48 ห้อง และ Pool Villa  จำนวน  6 ห้อง

IMG_9696

ส่วนของห้องอาหารค่อนข้างเล็กไม่ใหญ่ และที่สำคัญของกินมีไม่มากนัก..คนชอบทานอาจผิดหวังเล็กน้อย

IMG_9693

IMG_9692

IMG_9694

ไปสำรวจห้องพักกันดีกว่าครับ ในส่วนของห้องพักนั้นเหมือนคอนโด(“ห้องพักสไตล์คอนโด”)  เรียกง่ายๆ ว่าเอาคอนโดมาทำโรงแรมนั้นเอง จะได้จินตนาการกันง่ายๆ มาพัก 2 คนกำลังดี หากมากกว่านี้จะเริ่มรู้สึกอึดอัด!!

เมื่อประตูเปิดออกเลขที่ออก ติ๊ง ต่อง 136

IMG_9702

ขนาดห้องธรรมดาที่สุดก็เริ่มต้นที่ 4,000 กว่าบาทแล้วครับ

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเพื่อความสะดวกสบายยามพักผ่อน เตียงนอนหนานุ่ม ทีวี ตู้เย็น อุปกรณ์พื้นฐานให้ครบ ไม่ว่าจะเป็น กระติกน้ำ, แก้า, ชา, กาแฟ แบบฉบับที่โรงแรมทั่วๆ ไปเค้าควรมีกัน

IMG_9697

มาเข้ามาสำรวจในห้องกันเปิดแอร์เย็นๆ ฉ่ำๆ นั้นไง….เตียงนอนแบบ Double bed จริงแล้วห้องที่เราได้นอนกันเป็นแบบภาพด้านล่าง ส่วนอีกภาพนั้นทาง พาไป.คอม ได้ไปขอลูกค้าถ่ายมา ซึ่งเตียงที่เห็นนั้นเป็นเตียงของห้องหัวมุมตึก

IMG_9699

เตียงนอนแบบ Double bed (ห้องหัวมุมตึก)

IMG_9705

ตรงมุมนี้สามรถมองออกไปข้างนอกได้ เอาไว้นั่งเล่นผ่อนคลายอ่านหนังสือสบายๆ นั่งทำงานหลักขดหลังแข็ง ก็มานั่งชิลๆ นอนดูวิวตรงนี้ได้

IMG_9704

สระน้ำที่เราเห็นนั้นมีไว้โชว์นะครับเล่นไม่ได้ ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำขนาดกำลังดีไว้รอเราเปิดน้ำอุ่นๆ แล้วลงไปแหวกว่าย

IMG_9700

อีกมุมของห้องน้ำ..นั่งปลดทุกข์ แบบว่าโล่งโจ้งกันเลยทีเดียวเข้าห้องน้ำมาเจอชักโครกก่อนเลย

IMG_9703

มาดูในห้องน้ำกันบ้างเค้าก็มีบริการแชมพู, สบู่, ครีมนวด,ไดร์เป่าผมแบบครบเซ็ท ถ้ามาพักก็สามารถมาแต่ตัวกะเสื้อผ้าได้เลย แชมพู่และครีมนวดเป็นแบบเติม เอากลับบ้านไม่ได้นะครับ

IMG_9701

เอสเคป เขาใหญ่ โรงแรมที่ไม่ไกลจากเขาใหญ่มากนัก ก้าวเข้าสู่โลกของการพักผ่อนที่ดีที่สุดและความเป็นส่วนตัวท่ามกลางภูมิ ทัศน์และธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยภูเขา เรียกว่าหน้าก็เขา หลังก็เขา

หมายเหตุ: โรงแรมอยู่ทางขึ้นเขาใหญ่ รอบๆ ไม่มีร้านอาหาร มีแต่ภูเขา แนะนำควรมีรถยนต์ ห้องพักเป็นเหมือนคอนโดบิวอินมากกว่า ห้องไม่ใหญ่ไม่หรู ค่อนข้างธรรมดา เรื่องอาหารเป็นเรื่องหลักที่มีปัญหา เพราะรู้สึกว่ามีค่อนข้างน้อย และที่สำคัญช่วงกลางคืนมียุ่งเยอะพอสมควร หากใครแพ้ยุง ควรหายาทาติดตัวไปด้วยก็จะดีครับ

แต่ไม่แน่หากเปิดไปนานกว่านี้ อะไรก็อาจจะดีขึ้น…….

ที่ตั้งโรงแรมเอสเคป เขาใหญ่ (Escape Khaoyai Hotel) 329 ถนนผ่านศึก-กุดคล้า ตำบลพญาเย็นอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, เขาใหญ่, ประเทศไทย 30130

สวัสดีนะยูวส์