พาใจไปใกล้ธรรมชาติแบบสุดคูล @X2 River Kwai กาญนะจ๊ะบุรี

พาใจไปใกล้ธรรมชาติแบบสุดคูล @X2 River Kwai กาญนะจ๊ะบุรี

สัมผัสการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ริมแม่น้ำแควน้อยที่ “X2 River Kwai” จังหวัดกาญจนบุรี ที่จะทำให้คุณมีความสุขในวันพักผ่อน และผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ 

X2 River Kwai จังหวัดกาญจนบุรี ชื่อนี้น่าจะคุ้นหูกันดีสำหรับใครที่ชื่นชอบการพักผ่อน หาที่พักแบบเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ และดีไซน์หรูหราในระดับ 5 ดาว ริมแม่น้ำแคว หลายๆคนต้องนึกถึงที่นี้กัน เพราะเดินทางมาไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

แผนที่การเดินทาง

X2 River Kwai ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีประมาณ 10 กิโลเมตร ถึงแยกหอนาฬิกาแล้วเลี้ยวขวา ขับมาตามทางจนถึงสะพานสมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรให้ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแควใหญ่ แล้วจะเจอป้ายบอกทางไปตลอดทางจนถึงตัวรีสอร์ท

ๅ

บริเวณด้านหน้าล็อบบี้ มีการตกแต่งแบบเรียบง่าย พร้อมที่นั่งพักผ่อนคล้ายกับชานชาลารอรถ

65

เช็คอินเสร็จแล้ว ก็เดินชมบรรยากาศภายในรีสอร์ทกันต่อเลยเดินเข้ามาปุ๊ปก็จะเจอร้านอาหาร “The Bridge Bar & Bistro River Kwai” การตกแต่งจะออกสไตล์แนว Loft ดูแล้วสวยงามน่านั่งยิ่งหนัก ^^

1653767

หลังจากที่เดินชมโซนด้านนอกกันแล้ว ขอเข้ามาชมบรรยากาศในร้านอาหาร “The Bridge Bar & Bistro River Kwai” กันต่อ ภายในร้านอาหรดูโปร่งสบาย การตกแต่งเรียบง่าย เป็นสัดส่วน พร้อมเก้าอี้หลากหลายแบบ และมีบาร์เล็กๆ ให้มานั่งสั่งเมนูอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ พร้อม Enjoy กันเลย

4140

หลังจากที่เดินสำรวจในร้าน ก็รู้สึกหิวขนมหวานขึ้นมาทันที ไม่รอช้า เปิดเมนูจัดเซท “The Tea Set” เมนูของหวานยามบ่าย พร้อมจิบชาร้อนๆ ให้ผ่อนคลาย ^^

56

จิบชาร้อนๆ คู่กับ Waffle และ Toast กลิ่นหอมๆ ราดด้วยช็อกโกแล็ต กรอบนอก นุ่มใน เข้ากันสุดๆ ในยามบ่าย

57 55 54

หลังจากจิบชาและทานของว่างยามบ่ายแบบผู้ดีอังกฤษเสร็จแล้ว (ผู้ดงผู้ดีอะไรกาน 555) ก็ถึงเวลาเข้าที่พักได้แล้ว…แต่ก่อนจะเข้าห้องพัก ขอเดินไปชมจุดไฮไลท์ของ “X2 River Kwai” ก่อน 

นั้นก็คือมุมสระว่ายน้ำสวยๆ ที่อยู่ติดกับระเบียงห้องพัก “Luke Cabin” แบบเปิดประตูปุ๊ป ก็สามารถโดดลงว่ายน้ำกันได้เลยทีเดียว

59 58811 13

เดินชมมุมสระว่ายน้ำสวยๆ เสร็จแล้ว ก็เดินต่อไปห้องพักกันเลย

นี้ไงๆ เห็นห้องพักแอดไหม ติดริมแม่น้ำแควเลยนะ และยังมีเรือคายัคให้พายเล่นกันได้อีกด้วยน้า ^^

66 6364

ห้องที่เราพักนั้นก็คือ “X Float LuXe Cabin” ห้องนี้มีขนาดใหญ่และกว้างถึง 70 ตร.ม. มีการตกแต่งดีไซน์แบบเก๋ๆ เรียบหรูสวยงาม และมีการแยกโซนห้องนอน ห้องน้ำ และโต๊ะเครื่องแป้งอย่างเป็นสัดส่วน

50 51

โอ้โห!! ทำไมห้องน้ำหรูจัง…ภายในห้องน้ำค่อนข้างกว้าง สวยงามสุดๆ พร้อมการตกแต่งด้วยลายพื้นไม้ แถมยังมีอ่างน้ำให้แช่ตัวเพื่อผ่อนคลาย ให้อารมณ์เหมือนอยู่ใจกลางธรรมชาติจริงๆ และยังมีอุปกรณ์ครบครัน ทั้งยาสระผม ครีมอาบน้ำ ครีมทาผิว แปรงสีฟัน หมวกคลุมผม ที่จัดเตรียมให้พร้อม!! บอกเลยว่ามาพักที่นี้มาแต่ตัวอย่างเดียวก็พอจริงๆ 555

52 2

ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันนอกจากเตียงกับโซฟานุ่มๆ ให้ทิ้งตัวลงนอนแล้ว ยังมีโต๊ะทำงาน พร้อมด้วยอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงสุดหรูอย่าง ลำโพง Marshall Stanmore ลำโพงบลูทูธ ดีไซน์สุดคลาสสิค, LCD TV ขนาด 40 นิ้ว, ตู้เย็นพร้อมมินิบาร์, เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง

42 5 4

ที่พักสวยๆ แบบนี้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม อารมณ์แบบชิลล์สุดๆ

44 43

บรรยากาศภายนอกห้องพัก สามารถเปิดประตูมองวิวธรรมชาติกันแบบฟินๆ นอนรับลมริมแม่น้ำแควท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ หรือจะเดินขึ้นชั้นบนห้องพักเพื่อชมวิว และถ่ายภาพสวยๆ แต่ถ้าใครอยากซึมซับกับบรรยากาศแม่น้ำแควก็สามารถพายเรือคายัคเล่นกันได้ พายเพลินๆ ไม่ต้องกลัวเหนื่อย หากรู้สึกเหนื่อยสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ดูแล ขับเจ็ทสกีพาเรากลับที่พักได้อีกด้วย

34845 46 476139

นอนพักผ่อน และดื่มดำกับบรรยากาศริมแม่น้ำแควแล้ว ก็ได้เวลาของมื้อเย็นที่ร้านอาหาร “The Bridge Bar & Bistro River Kwai” บอกเลยว่าบรรยากาศค่ำคืนที่นี้ เงียบสงบ ไฟที่ทางรีสอร์ทตกแต่งสวยงามที่สุด ไม่ว่าจะทั้งด้านนอกและด้านในร้านอาหาร ความสวยงามไม่แพ้กับตอนกลางวันเลย

3736 35 34

มื้อเย็นต้องจัดหนักกันให้เต็มโต๊ะกับเมนู สเต็กเนื้อสันนอกออสเตรเลีย, สปาเก็ตตี้ทะเลเผา, ปอเปี๊ยะลาบหมูทอด และปีกไก่หมักครีมนมสด น่ากินทั้งนั้นเลย

29 28

“สปาเก็ตตี้ทะเลเผา” เสิร์ฟมากันแบบจานโตๆ กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ พร้อมปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แบบแน่นๆ รสชาติแซ่บถูกใจกันสุดๆ 3327

“ปอเปี๊ยะลาบหมูทอด” เมนูทานเล่น รสชาติเยี่ยม สุดแปลกตา เคยกินแต่ปอเปี๊ยะใส่วุ้นเส้น ลองเปลี่ยนมากินใส่ลาบหมูรสเผ็ด เด็ดสุดๆ

32

“ปีกไก่หมักครีมนมสด” อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองภายนอกดูเหมือนเป็นไก่ทอดธรรมดา แต่พอลองกิน เนื้อไก่นุ่มมาก กลิ่นหอมชวนหิว

บรรยายแล้วรู้สึกหิวเลย ขอตัวไปทานอาหารสุดอร่อย และดื่มด่ำกับรสชาติอาหาร บรรยากาศ และเครื่องดื่มก่อนนะคร๊าฟ แล้วเจอกันใหม่พรุ่งนี้ ^^

31

ตื่นแต่เช้ามารับบรรยากาศดีๆ เพื่อรอชมพระอาทิตย์ขึ้น แต่ฟ้าฝนไม่เป็นใจดันมาตกวันนี้ T-T พระอาทิตย์เลยไม่มาตามนัดของเราหลังจากรอฝนหยุดตก ขอเปลี่ยนไปนอนเล่นชิลๆ ผ่อนคลาย และชมธรรมชาติแทนละกัน อิอิ

101416

เพลินกับการนอนชิลล์กันแล้ว ก็ถึงเวลามื้อเช้าที่ “The Bridge Bar & Bistro River Kwai” กันเหมือนเช่นเคย จะมีเมนูอาหารเช้าให้เลือกสั่งได้ทั้งหมด 5 แบบ (เลือกได้แค่ 1 อย่าง)

The American อาหารเช้าแบบอเมริกัน พร้อมกาแฟหรือน้ำส้มคั้น และขนมปังมีให้เลือกหลายชนิด

The Waffle อาหารเช้าคล้ายๆ แบบอเมริกัน แต่ต่างกันตรงเปลี่ยนขนมปังเป็นวาฟเฟิล

The Asian ข้าวต้มหมู ,ปลา ,ไก่ ,กุ้ง พร้อมกาแฟหรือน้ำส้มคั้น

The Khai Ka Ta ไข่กะทะ พร้อมกาแฟหรือน้ำส้มคั้น และขนมปัง

The Salad ผักสลัดที่สามารถเลือกน้ำสลัดได้

เราเลือกสั่งเซ็ต “The American” มา 1 เซ็ท ที่มีทั้งเบคอน ไส้กรอก ออมเล็ต พร้อมผักสลัดเครื่องเคียง

19

และเซ็ตที่ 2 “The Khai Ka Ta” คล้ายๆ กับเมนู “ไข่กะทะ” ของภาคอีสาน แต่มีเครื่องเคียงแบบจัดเต็มทั้ง เบคอน ไส้กรอก มะเขือเทศ ไข่ดาวร้อนๆ พร้อมผักสลัดเครื่องเคียง

2021

หากใครยังไม่อิ่มที่นี่มีอาหารเช้าแบบไลน์บุฟเฟ่ต์ให้ได้เลือกกัน เช่น ซีเรียลธัญพืช ผลไม้ และโยเกิร์ตที่ทางรีสอร์ตทำขึ้นมาเอง

23221724paapaii

จบไปแล้วกับทริปพ้กผ่อนที่สุดแสนประทับใจที่ “X2 River Kwai” จังหวัดกาญจนบุรี ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ ซึมซับกับธรรมชาติ พร้อมชมวิวริมแม่น้ำแคว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ และราคาห้องพักก็ไม่ได้แพงมากเกินไป พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก และอาหารที่อร่อย รวมถึงการบริการทางรีสอร์ทที่น่าประทับใจ บอกเลยว่าคุ้มค่าครับ หากใครกำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติแบบเงียบสงบ ต้องมาครับ!!

9

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของทางรีสอร์ทได้ที่ X2 River Kwai และทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ X2 River Kwai Resort