เที่ยวหนีฝุ่น ให้ธรรมชาติฟอกปอด สูดอากาศบริสุทธิ์

เที่ยวหนีฝุ่น ให้ธรรมชาติฟอกปอด สูดอากาศบริสุทธิ์

เมืองหลวงควันและฝุ่นมากมาย! ต้องออกไปหาธรรมชาติ หนีฝุ่นกันเถอะ Paapaii.com มาชวนหนีฝุ่นไปเที่ยว 10 จังหวัด สัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ ฟอกปอดกันเพลินๆ

1.สุราษฎร์ธานี (AQI 23)

10

เริ่มต้นด้วยจังหวัดแรก ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีอากาศดีเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ เพียบพร้อมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ล่องแพ สูดอากาศบริสุทธิ์ อยู่ใน “เขื่อนเชี่ยวหลาน” นอนชมธรรมชาติ กันให้เพลินๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่น และอีกหลายสถานที่ เช่น เกาะสมุย เกาะพะงัน พร้อมกินอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ

2.น่าน (AQI 23)

3

จังหวัดท่องเที่ยวแห่งภาคเหนือ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวที่อุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นทุ่งนาสีเขียว ภูเขาสีเขียว และความเงียบสงบของเมือง อย่างที่อำเภอปัว บ่อเกลือ และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติดอยภูคา อุทยานแห่งชาติดอยเสมอดาว ให้ได้ขึ้นไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ฟอดปอดกันเพลินๆ

3.แม่ฮ่องสอน (AQI 28)

1

“เมืองสามหมอก” หมอกจริงๆ นะ ไม่ใช่ฝุ่นแบบเมืองหลวง จังหวัดท่องเที่ยวของภาคเหนือ จุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวที่จะมาสัมผัสความเงียบสงบ ชมสายหมอก ชิลไปกับธรรมชาติ มากมายไปด้วยที่เที่ยวที่สวยงาม เช่น บ้านรักไทย ปาย ปางอุ๋ง ทุ่งดอกบัวตอง นอนสูดอากาศบริสุทธิ์ ฟอกปอดกันให้สดชื่น

4.เชียงราย (AQI 24)

8

เหนือสุดแดนสยาม จังหวัดที่รายล้อมไปด้วยเทือกเขา อากาศเย็นสบาย  มีความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สุดๆ เป็นที่ที่มีคุณภาพอากาศดีมาก ด้วยที่นี่มีทั้งภูเขาใหญ่ ไร่ชา สวนดอกไม้ พร้อมที่พักอีกมากมาย

5.สตูล (AQI 17)

5

น้ำทะเลใสแจ๋ว ช่วยเยียวยาจิตใจ และร่างกาย เที่ยวรับลมทะเลภายใน “อุทยานธรณีสตูล” ท่ามกลางอากาศดีๆ หายใจได้สะดวกสุดๆ ผ่อนคลายไปด้วยเกาะสวยๆ แห่งทะเลอันดามัน พายเรือ ชมธรรมชาติกันแบบเพลินๆ มากมายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม

6.ลำปาง (AQI 59)

4

อีกหนึ่งจังหวัดภาคเหนือ ถึงแม้ว่าจะมีค่าดัชนีคุณภาพอากาศสูงนิดนึง แต่ไม่ต้องกังวัล เพราะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์รายล้อมอยู่รอบข้าง อีกทั้งยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้ง ไปออนเซ็นที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ไหว้พระวัดพระธาตุลำปางหลวง

7.เชียงใหม่ (AQI 30)

7

จังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิตของภาคเหนือ เมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศไทย และมีชื่อเสียงมากในระดับโลกเลยทีเดียว มีสถานที่ท่องเที่ยวที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติมากมาย เช่น หมู่บ้านแม่กำปอง ดอยหลวงเชียงดาว เป็นต้น ให้ได้ท่องเที่ยวสูดอากาศบริสุทธิ์ นอนชิลชมธรรมชาติ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย

8.ยะลา (AQI 21)

2

จังหวัดที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรมและธรรมชาติอันสวยงาม เมืองมรดกแห่งปลายด้ามขวานไทย มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายประเภท ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ วิถีชีวิต และอาหารท้องถิ่นรสชาติอร่อย แถมยังอากาศดีอีกด้วย

9.เลย (AQI 39)

9

จังหวัดท่องเที่ยวแห่งภาคอีสาน ด้วยความที่มีลักษณะภูมิประเทศเป็นขุนเขาและรายล้อมไปด้วยป่าไม้ ทำให้อากาศของที่นี่ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มากมายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ขึ้นไปชมวิวธรรมชาติ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย สูดาอากาศบริสุทธิ์กันเพลินๆ

10.พะเยา (AQI 43)

6

จังหวัดทางภาคเหนือตอนบน สัมผัสความงียบสงบ ท่ามกลางอากาศดีสุด  อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น กว๊านพะเยา น้ำตกภูซาง บ่อน้ำซับอุ่น ถ้ำผาแดง เป็นต้น อุดมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณที่มีสีเขียวขจี สลับกับเทือกเขาสูง บอกได้ถึงความสดชื่น เหมาะเป็นที่หลบภัยจากฝุ่นควันมลพิษอย่างยิ่ง