พาไปเมืองจันท์ สนุก ปลุกกระแส เที่ยว 2 วัน กำลังมันส์

พาไปเมืองจันท์ สนุก ปลุกกระแส เที่ยว 2 วัน กำลังมันส์

ปลุกกระแสเมืองรอง! จัดทริป 2 วัน กำลังมันส์ ตะลุยเมืองจันท์ จูงมือพาเพื่อนไปเที่ยว จุดเช็คอินสำคัญ ที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่จังหวัดจันทบุรี

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง “จันทบุรี” ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมในทุกช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวของประเทศไทย แอดเลยขอจัดทริป พาไปชมถนนที่สวยที่สุดของภาคตะวันออกที่ “จุดชมวิวเนินนางพญา” เที่ยวชิลล์จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด แล้วไปนอนเพลินๆ ท่ามกลางบรรยากาศน้ำตก อย่างฟินๆ พร้อมแล้ว เก็บกระเป๋าขึ้นรถ แล้วไปกันเลยยยยย

9

เริ่มต้นการเดินทางจากกรุงเทพ มุ่งหน้าสู่จังหวัดจันทบุรี โดยรถคู่ใจ “New Mitsubishi Mirage Limited Edition” ที่คล่องตัว ขับสนุก แถมยังเกาะถนนอย่างยอดเยี่ยม ขับเพลินๆ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ก็มาถึง “จุดชมวิวเนินนางพญา” สถานที่เช็คอินแห่งแรก ของทริปนี้

10

“เนินนางพญา” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดจันทบุรี ถือว่าเป็นประตูทางเข้าสู่เมืองจันท์ ที่จะมีนักท่องเที่ยว ขึ้นมาชมวิว รับลมเย็น พร้อมถ่ายรูปมุมสวยของถนนที่สวยที่สุดของภาคตะวันออก

4

ออกเดินทางกันต่อไปยังจุดเช็คอินที่สอง ไม่ไกลจากจุดแรก นั่นก็คือ “สะพานไม้เจดีย์บ้านหัวแหลม” ที่นี่ถือเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยว Unseen อีกแห่งของเมืองจันท์ เป็นสะพานไม้ที่ทอดยาวลงไปกลางทะเล มีองค์เจดีย์สีขาวให้ได้มาสักการะกราบไหว้กัน แน่นอนว่าแอดต้องไม่พลาดที่จะหยิบกล้องไปถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้ (แต่เอ๊ะ ที่เห็นเบาะสีดำ-แดง แบบทูโทนนั้น มีในเฉพาะในรุ่น Limited Edition เท่านั้นน้า)

4
5
3
12

ไหว้พระขอให้ทริปครั้งนี้มีแต่ความสนุกสนานและความปลอดภัย จากนั้นเราก็ขับรถไปต่อกันที่ “หาดเจ้าหลาว” หาดสวยชื่อดัง ที่มีหาดทรายยาวประมาณ 10 กิโลเมตร เดินเล่น มองวิวเพลินๆ แล้วก็วิ่งลงทะเลกันดีกว่า

6
43

เดินเล่นทะเลกันเพลินๆ ก็ออกเดินทางไปต่อกันที่ “ลานหินสีชมพู” อีกหนึ่งจุดชมวิวแห่งใหม่ ถือว่าที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของเมืองจันท์ เพราะว่าเป็นลานหินสีชมพูที่มีแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งลานหินนี้ตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน จอดรถด้านหน้าและเดินเท้าเข้าไปไม่ไกลมาก ก็จะได้พบกับสิ่งที่คุณไม่เคยได้เจอมาก่อน บอกเลยว่าคุ้มกับการเดินเข้ามา

7
8

ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวในทริป ก็จะผ่านสะพานที่สวยและยาวที่สุดของจังหวัด นั่นก็คือ “สะพานตากสินมหาราช หรือ สะพานแหลมสิงห์” เป็นสะพานที่มีความยาวถึง 1,060 เมตร ซึ่งมีความเชื่อว่าถ้าใครที่กลั้นหายใจข้ามสะพานแล้วอธิษฐานจะพบเจอแต่สิ่งที่สมหวังดั่งคำขอ (โอ้ว จะกลั้นหายใจไหวไหม) ที่สำคัญ สะพานแห่งนี้ยังถือว่าเป็นอีกจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี กันอีกด้วยนะ

15
16

มาถึงแล้ว “อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงจังหวัดจันทบุรี เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามที่สุด ภายในยังมีสถานที่สำคัญๆ อีกมากมาย เช่น “อลงกรณ์เจดีย์” องค์เจดีย์กลางธรรมชาติตั้งอยู่ด้านหน้าของบริเวณน้ำตก

44
45
19

ภายในอุทยานยังมีมุมธรรมชาติมากมายให้ได้เลือกมาถ่ายรูป หรือนั่งพักผ่อน เอาเท้าแช่น้ำเย็นๆ ให้ร่างกายได้สดชื่น

1
22

สิ่งที่น่าสนใจของ “อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว” อีกอย่าง ที่ทำให้นักท่องเที่ยวมาที่นี่กัน นั่นก็คือ การได้ลงไปเล่นน้ำกับ “ปลาพลวง” แบบใกล้ชิด

47

เที่ยวกันเพลินๆ มาทั้งวัน ก็ถึงเวลาเข้าที่พัก เราเลือกพักที่ “อิงธารโฮมสเตย์” ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ติดลำธาร ให้บรรยากาศที่ร่มรื่นกันแบบสุดๆ สามารถลงมาเล่นน้ำ กันที่หน้าบ้านพักกันได้เลย

ค่าที่พักของที่นี่ อยู่ที่คนละ 1,000 บาท รวมอาหารเช้า-เย็น อาหารก็จะเป็นเมนูอาหารท้องถิ่นของเมืองจันท์ เช่น เมนูหมูชะมวง เส้นจันท์ผัดกุ้ง ต้มจืด จัดกันมาแบบบุฟเฟ่ต์ อร่อยสุดๆ (เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปเมนูอาหารมาฝากกัน) … หมดไปแล้วหนึ่งวันกับการท่องเที่ยวตะลุยเมืองจันท์

23
17

เช้าวันที่ 2  ของทริปนี้ ตื่นแต่เช้า พร้อมเก็บของออกจากที่พัก เตรียมเดินทางไปเที่ยวต่อที่ “วัดเขาบรรจบ” กับรถคู่ใจ ที่นั่งสะดวกสบาย แถมประหยัดน้ำมันอีกต่างหาก ทำให้เราไปต่อได้โดยไม่ต้องแวะเติมน้ำมันเลย ซึ่งวัดนี้ เป็นวัดที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งของอำเภอมะขาม มีบรรยากาศที่เงียบสงบ ภายในวัดมีอุโบสถที่สวยงาม มีเสาไม้ที่ตกแต่งด้วยลายไทยสีทอง สวยงามมากจริงๆ

11
2
29
35

ภายในวัดยังมีมุมที่น่าสนใจ ด้านซ้ายมือของอุโบสถ จะพบกับ “สะพานไม้สลิง” เป็นสะพานที่พาดผ่านจากอีกฝั่งไปยังอีกฝั่ง ท่ามกลางธรรมชาติ 2 ฝั่ง ด้านล่างเป็นสายลำธารที่ไหลมาจากน้ำตก ให้ความร่มรื่นกันแบบสุดๆ

8
33
34

อีกหนึ่งมุมธรรมชาติภายในวัดที่ห้ามพลาด ด้านขวามือของอุโบสถ ก็จะพบกับ “ประตูสวรรค์” เป็นเส้นทางเดินบิณฑบาต ที่ต้องลอดผ่านช่องต้นไม้ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ

28
27

ออกเดินทางกันต่อไปยังที่ “วังขอนชาเล่ต์” อำเภอโป่งน้ำร้อน เป็นรีสอร์ทที่ขึ้นชื่อของอำเภอที่ให้บริการบ้านพัก และ กิจกรรมมากมาย ได้ ล่องแก่ง พายเรือแคนนู และอีกมากมาย … พร้อมแล้วไปเล่นล่องแก่งให้มันส์กันไปเลยยย

36
32
3
42
41

สนุกสนานกันเต็มที่กับกิจกรรมที่อำเภอโป่งน้ำร้อนกันแล้ว ก็ถึงเวลาเดินทางกลับกรุงเทพ แต่ก่อนที่จะกลับ ก็ขอแวะเช็คอินที่ “ชุมชนริมน้ำจันทบูร” เดินชมมนต์สเน่ห์ของชุมชนเก่าที่ไม่เคยจางหายไป พร้อมมุมถ่ายรูปชิคๆ ที่เคยออกในเอ็มวีเพลง “ดูเธอทำ” มุมสุดฮิตของชุมชนริมน้ำจันทบูร กับรถที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว คันสีแดง หลังคาสีดำ ที่มีสีสันสวยงาม ทำให้ได้ภาพสวยๆ ภายในชุมชนริมน้ำกันอีกหนึ่งมุม

30

ก่อนออกเดินทางกลับกรุงเทพ ขอสั่งเมนูอาหารพื้นเมืองของจันทบุรี กินกันอีกสักมื้อ

31
37
38
39

จบแล้ว! กับ “2 วัน กำลังมันส์ ตะลุยเมืองจันท์” ที่ได้เที่ยวตามจุดเช็คอินที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรี ได้ไปท่องเที่ยวตามมุมต่างๆ ที่แบบที่ไม่เคยพบเจอกันมาก่อน บอกเลยว่า “จังหวัดจันทบุรี” มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย มาเที่ยวที่นี่ได้ทั้งสัมผัสธรรมชาติ ชมวิวสวยๆ เล่นน้ำทะเล น้ำตก มาจังหวัดเดียว เที่ยวได้ทุกรูปแบบ กันเลยทีเดียว

สุดท้ายนี้! ต้องขอบคุณรถคู่ใจอย่าง “New Mitsubishi Mirage Limited Edition” ที่ทำให้การท่องเที่ยวครั้งนี้ เดินทางได้แบบสะดวกสบาย ไปกันได้ทุกที่ … แล้วพบกันใหม่ทริปหน้าจ้า

24