เที่ยวทะเลใต้ให้ฟิน!! แบบไม่ขาดการติดต่อด้วยสัญญาณ “ทรูมูฟ เอช 4G+”

เที่ยวทะเลใต้ให้ฟิน!! แบบไม่ขาดการติดต่อด้วยสัญญาณ "ทรูมูฟ เอช 4G+"

ใครๆ ก็รู้ว่าเกาะและทะเลภาคใต้ของเรานั้นสวยงามขนาดไหน? พวกเราทีมงาน Paapaii เลยอยากพาทุกคนไปล่องใต้..หนีร้อน..เที่ยวทะเลหน้าหนาวกันดู งานนี้เราจะพาไปทุกคนไปเดินเล่นลัดเลาะเกาะแก่ง ชมวิวทะเล พร้อมกับ สูดอากาศ และ อาบแสงแดดริมหาดกัน

แต่…จะไปเที่ยวทะเลไหนดี? ไม่ว่าเป้าหมายที่วางไว้จะเป็นที่ไหนก็แล้วแต่เชื่อว่าสิ่งที่หลาย ๆ คน ห่วงและเป็นกังวลมากอีกเรื่องคงหนีไม่พ้นความคิดเรื่องสัญญาณมือถือของสถานที่ซึ่งเรากำลังจะไปเพราะมันคือจุดพีคสุดของคนในยุคปัจจุบัน ที่ lifestyle ในชีวิตมักอยู่แต่กับมือถือ

เอาเป็นว่ามาดูกันครับว่าวันนี้เรามีทะเลส่วนไหนของภาคใต้มาแนะนำกันบ้าง…ว่าแล้วก็มาออกสตาร์ทกันที่แรกเลยครับ

“หมู่เกาะพีพี” มรกตกลางทะเลอันดามัน…
Blue Ocean View Point At Phi Phi Island Thailand

สำหรับใครที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเล ขอบอกว่าทั้งชีวิตคุณต้องไม่พลาดหาเวลามาเที่ยวที่ “หมู่เกาะพีพี” ที่ประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะ คือเกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะปิด๊ะนอก เกาะปิด๊ะใน เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ สนใจเกาะไหนก็แวะเวียนกันไปได้ครับ

Blue Ocean View Point At Phi Phi Island Thailand

Blue Ocean View Point At Phi Phi Island Thailand

หมู่เกาะอยู่ห่างจากชายฝั่งกระบี่ประมาณ 42 กิโลเมตร ลักษณะโดยทั่วไปเป็นเวิ้งอ่าวรูปครึ่งวงกลม อยู่ในวงล้อมของภูเขาหินปูนที่สูงชันจนเกือบเป็นทะเลใน หรือที่ชาวเกาะเรียกว่า ปิเละ ที่นี้คุณจะได้เห็นภาพท้องทะเลใสสีเขียวมรกตชวนหลงไหล

มาหยา

อยากรู้ว่าเพชรเม็ดนี้ สวยงามขนาดไหน ต้องไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง…

“เกาะราชา” รู้จักแล้วรักเลย

DSCF2699

ที่นี้มีปะการังแสนสวย เกาะราชาใหญ่เป็นเกาะที่มี่ความสวยงาม นอกจากแนวปะการังน้ำตื้นแล้ว ยังมีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใสแจ๋ว สีฟ้า และบรรยากาศที่เงียบสงบเป็นธรรมชาติ ไฮไลท์ของเกาะนี้อยู่ที่หาดทรายขาวละเอียดที่ทอดตัวยาวล้อมรอบตัวเกาะ

DSCF2669DSCF2610

ส่วนตัวผมชอบที่นี่มากเลยเลยอยู่นาน นอนเล่น ถ่ายรูป ซึมซับบรรยากาศ เนื่องจากมีที่ร่มให้อยู่ แถมลมยังเย็นมากๆ ใครว่าทะเลร้อน!!

25520411-DSC_321625520411-DSC_334125520411-DSC_3212

นอกจากนี้ หากคุณอยากนอนกินลมชมวิวชิลๆ หรือจะเลือกเล่นน้ำเพลินๆ เดินเล่นชายหาด ก็สามารถทำได้ไม่มีใครว่า

“เกาะไม้ท่อน” Maldives…เมืองไทย ไปแล้วตกหลุมรัก

DSCF2205ตัวเกาะตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของภูเก็ต สามารถเดินทางได้จากท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต หรือท่าเรือน้ำลึกพันวา ด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวจึงทำให้มีนักท่องเที่ยวไปเยือนเกาะนี้ได้น้อย ทำให้ธรรมชาติของเกาะไม้ท่อนยังสวยงามอุดมสมบูรณ์มาก จนได้สมญานามว่า มัลดีฟ เมืองไทย เพราะมีน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว ราวกับกระจกสีฟ้า

DSCF2442DSCF2211

DSCF2223

มีเเนวปะการังใกล้หน้าหาดที่เต็มไปด้วยดอกไม้ทะเล แสนจะอุดมสมบูรณ์ทอดยาวตลอดเเนว จึงทำให้มีฝูงปลามากมายหลายชนิด นอกจากนี้เกาะไม้ท่อนยังเป็น จุดที่ศูนย์อนุรักษณ์พันธุ์สัตว์น้ำนำหอยมือเสือมาเพาะพันธุ์บริเวณหน้าเกาะและ ยังเป็นจุดที่มีโครงการอนุรักษ์ประการังมานานนับหลายปีอีกด้วย

DSCF2232DSCF2216

ใครมาเที่ยวแล้วอยาก Live สดๆ อวดเพื่อน ๆ ก็สามารถทำได้เพราะสัญญาณ แรงไม่มีตกครับ

พักสายตาที่ “เกาะเต่า-เกาะนางยวน ” ทอดน่องบนหาดทรายขาวน้ำทะเลใส

เรื่องความงามของที่นี่ไม่เป็นสองรองใครแน่นอนครับ ใครก็ตามที่มาจะได้เห็นหาดทรายที่สวยงาม บวกกับน้ำมะเลสีฟ้าใสที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ หาดทรายสวยมากจริงๆ ครับ ความใสของน้ำทะเล.. ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือทะเลที่สวยที่สุดแห่งนึงในเมืองไทย

เต่า

ในขณะที่น้ำทะเลที่ใส ทำให้การดำน้ำเพื่อชมแนวปะการัง รวมไปถึงดอกไม้ทะเลยิ่งสวยเข้าไปใหญ่ ส่วน “ปลาการ์ตูน” ขวัญใจของหลายๆคน สามารถชมได้อย่างจุใจ และมีให้พบตลอดแนวของปะการังทั่วเกาะ เราจึงพร้อมอย่างยิ่งที่จะพาคุณไปสัมผัสความงามไร้มลทินบนเกาะทั้งสองแห่งนี้กันครับ

“เกาะเต่า” เป็นเกาะในอ่าวไทย อยู่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะมีรูปร่างโค้งเว้าเหมือนกับเมล็ดถั่ว เกาะตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพงัน ห่างประมาณ 45 กิโลเมตร

เต่า2

มาเที่ยวเกาะก็ต้องถ่ายกับต้นมะพร้าว

เกาะเต่า

เคยอ่านเจอในกระทู้นะว่ามีบางคน Backpack  มาเที่ยวเกาะเต่าใช้เงินกันเพียงแค่ประมาณ 3,000 บาท ใครอยากลองดูก็ได้นะ ยังไงมาเล่าให้ฟังด้วย

“เกาะนางยวน”  ความงามอันมหัศจรรย์สวรรค์แห่งการพักผ่อน

เมื่อเดินทางถึงเกาะแล้วจะพบว่าจากท่าเรือจะมีให้เดินลัดเกาะไปขึ้น  View Point เป็นจุดชมวิวบนเกาะนางยวน เดินขึ้นเขา เห้ยมันดีอ่ะ หายเหนื่อยจริง ๆ ฝรั่งเพียบเลยใครไปถึงไม่ควรพลาด

นางยวน (2)

บริเวณใกล้เคียงมีเกาะนางยวนซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ ทางทิศตะวันตะวันตกเฉียงเหนือหากต้องการวิวสวย ๆ ต้องเดินขึ้นไปอีกครับ

นางยวน

พอขึ้นไป พูดได้คำเดียวว่า … พ่อเจ้าประคุณลุนช่องเอ้ยยยยยยยยย มันสวยมาก สวยจริงๆ ครับ วิวสองข้างแบบ… อื้อหือ งามจริง อื้อหือ งามจัง … พร้อมกับแชะภาพเก็บไว้

นายวน3

กิจกรรมหลักของนักท่องเที่ยวที่มาเกาะนางยวนคือการดำน้ำดูปะการัง อาบแดด และขึ้นมาชมวิว นอกจากนั้นด้วยความแรงของคลื่นสัญญาณ 4G+ ที่มาถึงและกระจายอยู่เต็มพื้นที่รอบเกาะ ทำให้คุณสามารถแชร์ภาพประทับใจขึ้นบน Facebook หรือ Instagram ได้ทันทีอีกด้วยครับ

พักร่างที่ 4 เกาะกระบี่ ทะเลแหวก เกาะห้อง เกาะโปดะ อ่าวไร่เลย์ ยลความงามระดับโลก

ทะเลแหวก ชมปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากอิทธิพลของน้ำขึ้นและลงทำให้สันทรายของเกาะทั้ง 3 คือ
เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ปรากฏขึ้นกลายเป็นหาดทรายขาว เชื่อมกันทั้ง 3 เกาะอย่างน่าอัศจรรย์

ทะเลแหวกเกาะไก่

ด้วยหาดทรายที่ขาวสะอาดทอดยาวสุดสายตา ความสวยงามของทั้งสามเกาะนี้เอง จึงทำให้ทะเลแหวกกลายเป็น
Unseen in Thailand

– เกาะห้อง เป็นเกาะที่มีทัศนียภาพ สวยงามมาก ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีคราม ตัวเกาะมีประตูทางเข้าเหมือนเป็นห้อง ๆ เล็กๆล้อมด้วยภูเขาหินปูนด้านใน สวยงามมาก โดยมีจุดที่น่าสนใจได้แก่ “ อ่าวบิเละ ” เป็นอ่าวที่มี หาดทรายโค้งเป็นรูปนกบิน ทรายละเอียดขาวสะอาด น้ำทะเลใส สีเขียวมรกต มีฝูงปลาเล็กๆ แหวกว่ายให้เห็นอยู่ทั่วไป ชายทะเลเหมาะแก่การเล่นน้ำ

เกาะห้อง2เกาะห้อง

– เกาะปอดะ ท่ามกลางบรรยากาศใต้ทิวสน ผ่อนคลายด้วยเสียงคลื่นและสายลม ท่องเที่ยวพักผ่อนตามอัธยาศัยเดินเล่นชมความงามของ เกาะปอดะ เกาะสวยที่ยังคงความงดงาม

โปดะ

ถือเป็นไฮไลท์ของการเที่ยวทะเลกระบี่ เกาะปอดะ ตั้งอยู่ในทะเลหน้าอ่าวนางมีชายหาดเป็นแนวยาวเหมาะแก่การเล่นน้ำ ชมวิว และพักผ่อนแบบ สบาย สบายเสน่ห์ของเกาะปอดะ

– อ่าวไร่เลย์ สถานที่ปีนผาที่นักปีนผาจากทั่วโลกนิยมมาปีนทดสอบพร้อมชมความสวยงามของแนวหน้าผาหินปูนแห่งนี้ เดิน เล่นน้ำ ชมวิว หาดทราย ขาว เนียน ชื่อเสียงโด่งดังด้านความงดงาม ณ ” ถ้ำพระนาง ” ถ้ำสวยที่โดดเด่นด้วยความวิจิตรที่ธรรมชาติสร้างให้เกิดหินงอก หินย้อย สลับซับซ้อน เป็นชั้นแนวภายในถ้ำมีศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เคารพนับถือของชาวเรือและผู้คนท้องถิ่น

นั่งจิบเบียร์ชิว ๆ รอดูพระอาทิตย์ตกก็นั่งกันไป สบาย ๆ  คนลงไปเล่นน้ำก็เล่นได้แป๊บเดียว ก็ตกแล้ว ลมเย็น ๆ พัดเอื่อย ๆ ท้องฟ้าสีสวย ๆ ทำให้รู้สึกมีความสุขได้ไม่ยากนัก

แม้จะเป็นหมู่เกาะกลางทะเล แต่ที่ ทะเลแหวก, เกาะห้อง, เกาะโปดะ และอ่าวไร่เลย์ ก็มีสัญญาณ 4G+ ของ True H ให้เราได้โพสภาพสวย ๆ อวดเพื่อน ๆ ชนิดที่เรียกว่าเรียลทามกันเลยทีเดียว

“แหลมพรหมเทพ” ชมความงามของแสงสุดท้าย

หากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ได้มา ชมอาทิตย์อัสดงที่ แหลมพรหมเทพ ถือว่ายัง มาไม่ถึง เพราะที่นี้ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่ต้องแวะมาถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

1012IMG_8681

IMG_8711

ที่แหลมพรหมเทพคุณสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกน้ำได้ชัดเจนที่สุด เรียกไดว่าสุดกรอบพานอรามาเลยหละ บวกกับลมทะเลยามเย็นที่พัดเข้ามา ทำให้แหลมพรหมเทพเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมักนิยมมาเก็บภาพเมื่อยามมาเที่ยวที่ภูเก็ต
1IMG_8808“เกาะพยาม” เพชรเม็ดงามแห่งท่องทะเลระนอง ไปง่าย ๆ ไม่ต้องพยามมาก

หนึ่งในเกาะดังของจังหวัดระนองที่หลายๆ คนมองข้ามไปเพราะเมื่อดูจากภาพถ่ายในบางมุมแล้วจะเห็นว่าน้ำทะเลไม่ใสเหมือนที่อื่น ๆ แต่อันที่จริงแล้วเกาะแห่งนี้เป็นเหมือนแดนสวรรค์อันเงียบสงบ และหาดทรายค่อนข้างเข้มของเกาะนี้จึงทำให้น้ำทะเลดูมืดกว่าทะเลอื่นๆ แต่จริงๆ แล้วน้ำใสสะอาดเหมือนกัน

1IMG_0898ซึ่งนอกจากหาดทรายอันกว้างใหญ่สุดสายตาแล้ว ที่นี่นักท่องเที่ยวยังสามารถสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของคนท้องถิ่นอย่างใกล้ชิดทั้งการประมง และสวนยางพารา โดยสามารถเช่าจักรยานยนต์ขี่เที่ยวได้โดยรอบเกาะ
IMG_0866IMG_0827IMG_0847ไฮไลท์ของเกาะแห่งนี้ บอกเลยว่าต้องยกให้กับความสวยงามของธรรมชาติที่สงบและการคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้านพื้นเมือง

5476IMG_0959หลงรัก “สมุย”  เสน่ห์เกาะใต้แห่งอ่าวไทย

ถ้าเอ่ยถึงทะเลหน้าร้อนชื่อของ “เกาะสมุย” เกาะสุดฮอตฮิตต้องติดอยู่ในรายชื่ออันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน ก็แหม…ทั้งทะเลสวย น้ำใส บรรยากาศก็แสนจะชิล แบบนี้ใคร ๆ ก็อยากพาร่างไปพักผ่อนในวันหยุดกันทั้งนั้น

S__46268421

เกาะสมุยคือเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองของไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ชาดหาดก็ สวยๆทั้งนั้น แถมมีมากมายหลายหาดอีกซะด้วย มาเกาะเดี่ยวเที่ยวได้ครบ

จึงไม่น่าแปลกใจที่ชื่อของ “เกาะสมุย” จะได้รับการยกย่องจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติว่าเป็นสวรรค์กลางอ่าวไทยพร้อมทั้งการยกให้เป็นเกาะที่ได้รับความนิยมติดอันดับต้น ๆ

S__46268420และที่เกาะสมุย TrueMove H ยังเป็นอีกหนึ่งแรงสำคัญที่ดันให้เศรษฐกิจตั้งแต่ระดับ sme จนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ เติบโดได้อย่างยั่งยืน

S__46268422S__46268423

อีกทั้งใครที่มาพักผ่อนที่เกาะมั่นใจสัญญาณ 4G+ ของ TrueMove H นั้นแรงเต็มทุกพื้นทำให้คุณสนุกกับการมาเที่ยวหรือจะมาเปลี่ยนที่ทำงานได้อย่างเต็มที่แน่นอนครับ
S__46268425S__46268424นอกจากเป้าหมายในการเดินทางที่เราได้วางไว้แล้ว เพื่อนร่วมทางและปัจจัยที่ห้าอย่างมือถือที่มาพร้อมสัญญาณดี ๆ ให้พวกเราได้โพสภาพท่องทะเลสวย ๆ ไว้อวดเพื่อน ๆ ของเราก็สำคัญไม่แพ้กันครับ จะไปไหนทั้งทีเราต้องมั่นใจในมั่นเรื่องของเครื่อข่ายมือถือที่ได้ใช้งานอยู่

สำหรับการท่องเที่ยวท้องทะเลต่าง ๆ ที่พวกเราทีมงานพาไปนำมาแนะนำในบทความนี้นั้นทุกเกาะทุกหาด พวกเราได้ทดสอบเรื่องสัญญาณมือถือแล้วว่า สัญญาณ 4G+ ของทรูก็ไปถึงเพราะผู้เขียนใช้ทรู สามารถบอกได้เต็มปากเต็มคำว่าทรูไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ ทำให้เราสามารถ Check In ที่เกาะต่าง ๆ ได้เน็ตเร็วแรงไม่มีสะดุด ให้เราสนุกกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ ให้เพื่อนๆ ได้อิจฉาเล่น

untitled-3

ทะเลเมืองไทยยังมีอะไรสวยงามให้เราได้ดูกันอีกมากมายครับ ฝากไว้ให้คิดว่าใครที่ไปเที่ยวแล้วก็ขอให้เก็บกลับมาแค่ภาพถ่ายและความทรงงจำเท่านั้นทิ้งไว้แค่รอยเท้า อย่าเผลอตัวทำมักง่ายจนไปทำลายธรรมชาติอันสวยงามตรงหน้าลง โดยไม่สนใจว่าท้องทะเล,หาดทราย, และต้นไม้ จะได้รับความเสียหายมากแค่ไหน ถ้าเราเที่ยวกันแบบเห็นแก่ตัว

พวกเราอยากให้อีกสิบปี ร้อยปี ท้องทะเลไทยยังคงสวยงามตลอดไป  ^_^