ร้อนนี้! เที่ยวทะเลใกล้กรุง “บางแสน” หาดสุดฮิตจังหวัดชลบุรี

ร้อนนี้! เที่ยวทะเลใกล้กรุง "บางแสน" หาดสุดฮิตจังหวัดชลบุรี

ใกล้เทศกาลสงกรานต์ทั้งที! ก็ต้องนึกถึง “หาดบางแสน” หาดสุดฮิตใกล้กรุงจังหวัดชลบุรี ชายหาดแห่งนี้ถึอได้ว่าเป็นจุดรวมนักท่องเที่ยวของทุกภาค รวมไปถึงชาวต่างชาติที่มาเที่ยวคลายร้อน

ถ้าพูดถึง “หาดบางแสน” ก็จะมีคนส่วนน้อยมากที่ไม่รู้จักชื่อของหาดนี้ … “หาดบางแสน” ตั้งอยู่ที่ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทะเลสุดฮิตใกล้กรุงเทพ เดินทางมาไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก็ถึงกันแล้ว

พอมาถึงที่นี่กันแล้ว สิ่งแรกที่จะทำให้ได้รู้ว่าถึงแล้ว ก็คือ “วงเวียนหาดบางแสน” ป้ายต้อนรับสู่หาดบางแสน

8

หาดบางแสน จะมีความยาวของหาดอยู่ที่ประมาณ 6 กิโลเมตร ถนนเส้นนี้ มีร้านอาหาร ที่พัก และร้านขายของมากมาย ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว มีเตียงผ้าใบ ให้นั่งพัก กินไก่ย่าง ส้มตำ นอนชิลล์ๆ มองวิวทะเลบางแสนให้เพลินๆ หรือถ้าไม่อยากนั่งชิลล์ริมหาดกัน ก็มีกิจกรรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นริมหาด ใต้ร่มทิวมะพร้าว หรือ จะเช่าจักรยานปั่นรอบๆ หาด กันก็ได้นะ

4 2

ถ้ามาถึงที่บางแสนกันแล้ว ก็จะมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้หาดบางแสน ได่แก่ มองวิวริมชายหาดกันที่ “จุดชมวิวแหลมแท่น”, ไหว้เจ้าแม่สามมุก ให้อาหารลิง ที่ “เขาสามมุก” หรือ จะแวะชิมอาหารทะเลกันสดๆ ต้องที่นี่เลย

7

ภาพมุมสูงของ “เขาสามมุก” ฝั่งซ้ายก็จะเป็นร้านอาหารทะเล ฝั่งขวาก็จะเป็นชายหาดบางแสน ที่จะมีคนมาเล่นน้ำคลายร้อน

5

มาต่อกันที่แหล่งของฝาก “ตลาดสะพานปลาอ่างศิลา” มีทั้งอาหารทะเลสดๆ อาหารทะเลแห้ง มีให้เลือกมากมาย รวมไปถึงของฝากขึ้นชื่อของที่อ่างศิลา ก็คือ “ครกอ่างศิลา”

6

มาบางแสนทั้งที ต้องมาให้ถึงที่ “ตลาดหนองมน” แหล่งของฝากสุดฮิต ของอร่อยมากมาย ทั้งเมนู “ข้าวหลาม” แบบเป็นกระบอกใหญ่ๆ หรือ จะเป็นแบบช็อตๆ เดินไป กินไป ก็มี และยังมีอีกหลายอย่าง เช่น หอยจ๊อปู ลูกใหญ่ๆ เนื้อปูแน่นๆ พูดแล้วก็หิว ฮ่าๆ

9

หาดบางแสน ในยามเย็นยังถือได้ว่ามีมุมสวยๆ จะนั่งมองพระอาทิตย์ตกดิน ริมชายหาด หรือ จะนอนเตียงผ้าใบ รับลมทะเล มองแสงพระอาทิตย์กระทบน้ำทะเล สวยงามสุดๆ

1

วิวสวยๆ จากเขาสามมุก มองลงมาเห็นจุดชมวิวแหลมแท่น ชมแสงไฟสวยๆ ริมหาดบางแสน

10

“หาดบางแสน” ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงที่สุดฮิต สามารถมาเที่ยวแบบ One Day Trip เที่ยวชิลล์ๆ เช้าไปเย็นกลับ หรือ จะมานอนพักสักคืน แล้วไปเดินเที่ยวถนนคนเดินในยามค่ำคืน … ใกล้เทศกาลสงกรานต์แล้วด้วย เที่ยวไป เล่นน้ำไป กับสถานที่ท่องเที่ยวเล่นสงกรานต์สุดฮิตในทุกๆ ปี

แผนที่การเดินทาง