ชวนเธอไปเดินเล่น ณ เซ็นทรัลพลาซา บางนา กับการพลิกโฉมครั้งสำคัญ

ชวนเธอไปเดินเล่น ณ เซ็นทรัลพลาซา บางนา กับการพลิกโฉมครั้งสำคัญ

ปีใหม่นี้ไปเที่ยวไหนกัน….สิ้นเดือนนี้ไปเที่ยวไหนกัน…ตัวเองๆ ปีใหม่นี้ตัวเองจะพาเค้าไปเที่ยวไหน…จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้เรา

ประโยคเด็ดต่างๆ ที่เพื่อนๆ Paapaii คุ้นๆ หูกัน และบางคนก็ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหน แต่ถ้าไปเที่ยวนอกเมือง ขึ้นเขา ชมน้ำตก ชมธรรมชาติ เล่นทะเล ก็ต้องเหนื่อยกับการเดินทาง แถมอาจจะเจอรถติดอีกด้วย เพราะใครหลายคนก็จะพาครอบครัว พาแฟน พาเพื่อน ไปเที่ยวนอกเมืองกัน

DSC_0403

แต่ถ้าใครไม่ได้ไปเที่ยวนอกเมือง และคิดไม่ออกจริงๆ ว่าจะไปเที่ยวไหนในเมือง วันนี้แอดมินจะ “พาไป” เที่ยวห้างสรรพสินค้าย่านบางนา อย่างเซ็นทรัลพลาซา บางนา (Central plaza Bangna) ที่เค้าได้ปรับโฉมใหม่ทั้งด้านใน และด้านนอก ไม่ว่าจะเป็นโซน Food Patio, Central Food Hall, Pororo AquaPark, บันไดวน และ น้ำตก LED อีกด้วยนะ ซึ่งถ้าได้ไปแล้วจะทำให้คุณได้เที่ยว เล่น กิน ชอป จบในที่เดียวเลยล่ะครับ

DSC_0399

และการเดินทางมาเซ็นทรัลพลาซา บางนา (Central plaza Bangna) ก็ไม่ยากเลยล่ะครับ ถ้าใครมาด้วยรถส่วนตัว ถ้าขับมาบนถนนสุขุมวิทให้เลี้ยวเข้ามาบนถนนบางนา-ตราด ขาออก ซึ่งจะเซ็นทรัลพลาซา บางนา (Central plaza Bangna) จะอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนถ้าใครมาบนถนนศรีนครินทร์ให้เลี้ยวเข้ามาบนถนนบางนา-ตราด ขาเข้า และไปกลับรถเพื่อมาอยู่บนถนนบางนา-ตราด ขาออก ครับ

DSC_0421DSC_0412

แต่ถ้าใครไม่มีรถส่วนตัวมา สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีอุดมสุข แล้วต่อด้วย Shuttle bus ของห้างเซ็นทรัลพลาซา บางนา มาลงได้ครับ หรือถ้ามาด้วยรถประจำทาง โดยจะมีสายรถที่ผ่านดังนี้ 180, 38, 46, 48, 132, 139, 365, 1141 และ รถวงกลมศรีนครินทร์ ครับ

เมื่อเดินเข้ามาด้านในก็จะพบกับต้นคริสต์มาสที่ประดับด้วยแสงไฟอันสวยงามเรียงรายตามทางเดินไปจนถึงลิฟท์ แถมยังมีโซนถ่ายรูปสวยๆ ให้หนุ่ม สาว หรือถ้ามาทั้งครอบครัว ได้เก็บภาพประทับใจเอาไว้อีกด้วย

เริ่มต้นกันด้วยไฮไลท์ห้ามพลาด ม่านน้ำตก LED

เดินชอปปิงกันอย่างจุใจกันแล้ว เราไปหาที่นั่งเล่น นั่งพัก ถ่ายชิลๆ กันก่อนจะกลับกันนะ และที่เราจะไปนั่งเล่นอย่าง หน้าม่านน้ำตก LED นั้นก็ไม่ไกลจากจุดชอปปิงเลยล่ะ และม่านน้ำตก LED จะมีความสูงตั้งแต่ชั้น 1 จนไปถึงชั้น 5 เลยล่ะครับ แถมก็มีดอกไม้สวยๆ ทั้งบนม่านน้ำตก LED และด้านล่างตรงที่นั่งอีกด้วยนะ

DSC_0013

แค่เห็นมุมแรกหลังการปรับโฉมใหม่ก็ร้องแล้วครับ

DSC_0042DSC_0036

สวยใช่ไหมล่ะ ถ้าชอบก็นั่งเล่นกันไปนานๆ เลย และถ้าแบตเตอรี่มือถือหมด ตรงที่นั่งเล่นก็ยังมีช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่มือถือ เหมือนบันไดวน Tree of Life เลยครับ

DSC_0010

DSC_0027

บันไดวน Tree of Life

ถ่ายรูปเสร็จแล้วก็มาเดินเล่น เดินชิลกันก่อนที่บันไดวน Tree of Life แถมทุกชั้นยังมีมุมชิคๆ เก๋ๆ ให้พักผ่อนหย่อนใจ และถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ โซเชียลกันครับ ซึ่งแต่ละชั้นจะมีมุมนั่งเล่นที่ไม่เหมือนกันนะครับ และตามทางเดินยังมีพื้นที่ให้นั่งเล่นอีกด้วยนะ และที่พิเศษสุดก็ตรงที่ตามทางเดินบันไดวน และพื้นที่นั่งเล่น จะมีช่องให้เราเสียบชาร์จแบตเตอรี่มือถืออีกด้วย มาที่นี่ไม่ต้องพกพาวเวอร์แบงค์เลยล่ะดีมากมาย ^^

DSC_0428
DSC_0437
ชั้น 2 เหนื่อยก็นั่งพักชิลๆ กันก่อน

DSC_0577
DSC_0571

มุมนี้ใคร ๆ ก็ชอบ

DSC_0568

 ชาวโซเชียลอย่างเราไม่ต้องกลัวแบตมือถือหมด

DSC_0452

ทางขึ้นไปชั้น 3 ตามทางเดินนี่มีช่องให้เราเสียบชาร์จแบตเตอรี่มือถือด้วยนะรู้ยัง และตามทางเดินยังมีช่องให้วางของอีกด้วยล่ะ

DSC_0593

ส่วนนี้มีพื้นที่สำหรับนั่งชิลล์ไว้ให้เลือกหลายจุดเลย!!

DSC_0597

ชั้น 3 ชั้นนี้มีเก้าอี้หวาย แบบรังนก ให้นั่งถ่ายรูปด้วยนะ

DSC_0589

เห็นมั้ยว่าตามทางเดินแต่ละชั้นจะไม่เหมือนกันเลยนะ ทางขึ้นไปชั้น 4 นี้มีพื้นที่ให้หนุ่มสาวมาสวีท วี๊ดวิ้ว ตกแต่งเก๋ไก๋มาก

ชั้น 4 ส่วนชั้นนี้สามาถนั่งเล่นกันเป็นกลุ่มเลยล่ะ ใครมากับเพื่อน หรือมากับครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าไม่มีที่ให้นั่งเล่นกันแบบครอบครัวนะ

DSC_0616DSC_0603

DSC_0602

และทางขึ้นไปชั้น 5 จะมีสไลเดอร์ ให้เด็กๆ ได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน ชั้น 5 นี้เหมาะสำหรับเด็กๆ เลยละ มีของเล่นให้เด็กๆ ได้นั่งเล่น น้องๆ นี้ไม่ต้องกลัวเบื่อเลยล่ะ

DSC_0632
DSC_0628DSC_0624

 

มาต่อกันที่โซนของ Food Patio

DSC_0155DSC_0185

โต๊ะก็เยอะมากครับเรียกว่าหาที่นั่งได้ไม่ยาก

DSC_0195

DSC_0241DSC_0247

เล่นน้ำกันเหนื่อยแล้วเราไปหาอะไรทานเติมพลังกันที่ Food Patio บริเวณชั้น B1 ต่อเลยดีกว่า ซึ่งเป็นโซนศูนย์อาหารระดับพรีเมี่ยมที่มีของกินเพียบบบบบ เลยล่ะ และยังตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวหลากหลายชนิด และหลอดไฟที่สวยหรูหลายแบบ หลายสไตล์ แถมบรรยากาศยังน่านั่งอีกด้วยนะ

DSC_0245

เป็นไงล่ะ ร้านอาหารชื่อดังหลายร้าน และน่ากินไปหมดเลย 555

Central Food Hall

ทานข้าวเสร็จ แวะไปซื้อของที่ Central Food Hall กลับบ้านกันด้วยดีกว่า ตกแต่งในโทนสีดำ ดูคลาสสิคมาก และยังมีของน่าซื้อกลับมากมายเลยล่ะ
DSC_0290DSC_0270
DSC_0273
DSC_0271ขอเอาใจสาว ๆ กันด้วยโซนต่อมาครับ Beauty Gallery รับรองเจอมุมนี้เข้าไปสาวๆ หลงรักแน่นอน

DSC_0087

ก่อนกลับแวะหาซื้อของขวัญปีใหม่ให้คนเลิฟ คนรัก ข้างๆ เราสักหน่อย อิอิ แต่ไม่รู้จะซื้ออะไรดี งั้นเดินเล่นดูสักรอบ สองรอบดูก่อนแล้วกัน มาเริ่มที่โซน Beauty Gallery กัน DSC_0094DSC_0099ซึ่งโซนนี้มีของเสริมสวย เช่น เครื่องสำอาง น้ำหอม สำหรับสาวๆ แบรนด์เนมดังๆ มากมายเลย อาทิ Lamer, Dior, Chanel, MAC, Bobbi brown, Fresh และ Aveda เป็นต้น

LUXE Men & LUXE Galerie

เดินต่อมาที่โซน LUXE Men & LUXE Galerie กันอีกสักหน่อย และโซนนี้หนุ่มชอบแน่ๆ เพราะมีเสื้อผ้าสุดหรู หรืออุปกรณ์ออกกำลังกาย รวมไปถึงของเล่น สำหรับหนุ่มขี้เล่นอย่างเราด้วยนะ 555
DSC_0118
DSC_0114
DSC_0108
DSC_0104DSC_0124

สวนน้ำ Pororo AquaPark

ถ้าเดินเล่นจนหมดแล้ว เราไปหาอะไรสนุกๆ เล่นกันต่อดีกว่า แต่ต้องเดินขึนไปบนชั้น 6 นะ เพราะที่นี่มีสวนน้ำ Pororo AquaPark ที่เขารีโนเวทใหม่ และแสนจะน่าเล่นมากเลยล่ะครับ Pororo AquaPark สวนน้ำแห่งแรกของโลกที่ได้จับมือกับค่ายซีรีส์การ์ตูนชื่อดังของประเทศเกาหลีอย่าง “Pororo เพนกวินป่วน ก๊วนขั้วโลก”
DSC_0650DSC_0779DSC_0685DSC_0705DSC_0661DSC_0749
มาทั้งที่ก็ต้องลองเข้าไปเล่นกันหน่อยครับ แต่ต้องไปเปลี่ยนเป็นรองเท้าแตะกันที่ห้องน้ำกันก่อน

DSC_0787

น้ำวนที่นี่น่าเล่นมากจริงๆ

DSC_0932

สำหรับเครื่องเล่นน้ำไฮไลท์ของสวนน้ำแห่งนี้ก็จะมี Pororo’s Funnel และ Tong Tong’s Magic Slide เพราะอิมพอร์ตมาจากต่างประเทศเลยนะ แถมความสนุกก็สุดเหวี่ยงจริงๆ

DSC_0889DSC_0850

หรือถ้าใครกล้าๆ กลัวๆ ที่จะเล่นเจ้าเครื่องเล่นน้ำสองตัวนี้ ก็หันไปลองเล่นตัวลองท็อป 2 ตัวนี้ก่อนดูได้นะครับ ซึ่งจะมี Petty Speedway และ Eddy’s Adventure นั่นเอง

DSC_0803

แต่ถ้าใครพาคุณหนูๆ มาด้วย ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นของเด็กมากมายเหมือนกันนะครับ

DSC_0953

สำหรับใครที่อยากมาลองเล่นสวนน้ำ Pororo AquaPark สามารถเข้าไปชมข้อมูลเครื่องเล่นต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://paapaii.com/travel-pororo-aquapark/ (พาเที่ยวสวนน้ำโพโรโระ @เซ็นทรัลบางนา เย็นชุ่มฉ่ำรับหน้าหนาว ที่ไม่หนาว!)

และช่วงวันหยุดยาวววววนี้ถ้าใครไม่มีแพลนจะไปเที่ยวนอกเมืองที่ไหน แอดมินแนะนำให้มาเดินเล่นที่ เซ็นทรัลพลาซา บางนา (Central plaza Bangna) กันครับ เพราะคุณจะได้ทั้ง เที่ยว กิน เล่น ชอป ไปพร้อมๆ กันเลย ^^

ติดตาม Update ข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/CentralPlazaBangnafanpage

แผนที่การเดินทาง