“ลอสแองเจลิส..ครั้งแรก..(ไปคนเดียว)” ตอนที่ 2

"ลอสแองเจลิส..ครั้งแรก..(ไปคนเดียว)" ตอนที่ 2

“ลอสแองเจลิส..ครั้งแรก..(ไปคนเดียว)” ตอนที่ 2 การที่เราไม่ค่อยได้นอนบนเครื่องบิน เพื่อจะได้หลับสนิทตลอดคืนที่โรงแรม อาจจะไม่ใช่หลักการที่ถูกต้องเสมอไป เพราะนังตุ๊ด..นอนตาค้างทั้งคืน เจ็ทแลคหรือเปล่า? หรือสถานที่ไม่คุ้น นอนพลิกไปมากับหมอนยวบๆ สไตล์ฝรั่ง ทำให้ตื่นทุกๆ 40 นาที

อีกประเด็นหนึ่งที่ทำให้นอนไม่หลับ ก็คงเป็นเพราะ “กูหิวมาก” เช็คอินโรงแรมมา…พร้อมกับคำขู่ของรีเซปชั่น ห้ามแตะต้องอะไรที่จะเสียเงินเสียทอง เปิดทีวีไม่มีอะไรดู เพราะต้องซื้อ เจอบริการเช่าหนังโป๊ดู ตุ๊ดก็ยังต้องอดใจเอาไว้..คิดดู

หิว..ชิบหาย ขอบคุณคุกกี้ “ชิฟอะฮอย” ที่ฉันซื้อตุนเอาไว้จากบ้าน บัดนี้ 3 ซองได้หายเกลี้ยงแล้ว เพราะฉันกินหมด 3 มื้อ มื้อเที่ยงคืน มื้อตี 5 และมื้อ 9 โมง… คงมีคนสงสัย ทำไมหล่อนไปลงไปแดกเบรคฟาสล่ะ..? เออ..นั่นสิ อีโง่..!! จริงๆ คือไม่รู้ว่ามันอยู่ตรงไหนของชั้นล่าง รีเซปชั่นก็บอกแล้วหล่ะ

ฉันมีนัดกับคณะทัวร์ตอนเที่ยง วัน ฉันตั้งใจยกมือไหว้ พร้อมย่อตัวลง และแนะนำว่า “สวัสดีค่า ฮัลโหล หนีหว่าว มาย เนม อีส ยีนนนนนส์ แอม ฟอร์ม แบงคอก ไทยแลนด์..!” นั่งลงก่อน สงสัยเป็นเพราะมึน ชาอิงลิชเบรคฟาส(ครั้งแรก)เมื่อเช้า เอาเข้าจริงๆ ก็แค่ยิ้มเจือนๆ และทักทายตามธรรมเนียมเท่านั้นแหละ

ลอสแองเจลิส

ตอนแรกคิดว่าน่าจะมีคนร่วมทีมเยอะ แต่ปรากฏว่า ผู้นำทีม 2 คน และสมาชิกคือ สิงค์โปร์ อินโดฯ มาเลย์ฯ ฟิลิปปินส์ ส่วนฉัน..ไทยแลนด์ ที่ดูเยาว์วัยที่สุดแล้ว เห้อ..ก็ตามประสาค่ะ ไม่มีใครคุยด้วย จริงๆ ก็ไม่รู้จะคุยอะไรกับพวกเขาเหมือนกัน ก็ขอบคุณที่พยายามชวนคุย แต่แค่เพิ่งเจอกัน..ยังต้องร่วมงานกันอีกหลายวัน

และแล้ว..ช็อปปิ้งมอลล์อเมริกาครั้งแรกของตุ๊ด โอ้วววว…เก๋กู๊ดพารากอนมาก อยู่ที่ Americana ก็ยิ่งใหญ่ดีนะ แม้แดดจะร้อนเปรี้ยงๆ แต่ก็เต็มใจเดิน ร้านของกินก็ว้าว ร้านของช็อปก็ใช่ แต่..กลับไปซื้อที่บ้าน ถูกกว่าเยอะจริงๆ

ต่อมา..ตุ๊ดก็ได้คำตอบแล้วว่า ทำไมฝรั่งถึงรูปร่างใหญ่โตนัก แวะทานกลางวันที่ The Cheesecake Factory ร่วมกับทีมงานหัวดำ พนักงานหญิงถามว่า เอาจานเล็กปกติหรือจานใหญ่คะ? โชคดีที่ฉันสั่งแบบเล็กปกติ มาที..ใหญ่เท่าหน้า 2 หน้า นี่..เล็กแล้วหรอ? ไหนจะแป้ง ไหนจะแฮม เอเชียทุกคนทานไม่หมด “จานเท่านี้แดกได้ทั้งบ้านเลย” คุณชาวอินโดฯ กล่าว

…to be continue

พาไปเที่ยว: Hoo Jeaneration

“ลอสแองเจลิส..ครั้งแรก” ตอนที่ 1

“ลอสแองเจลิส..ครั้งแรก..(ไปคนเดียว)” ตอนที่ 2

“ลอสแองเจลิส..ครั้งแรก..(เมื่อไม่มีน้ำกินและเซเว่นอีเลฟเว่นแห่งอเมริกา)” ตอนที่ 3

“ลอสแองเจลิส..ครั้งแรก..(ทุกอย่างมันเยอะ…ใหญ่ ใหญ่)” ตอนที่ 4

ลอสแองเจลิส..คนเดียว ตอนที่ 5 (ตัดจบ..ส่งท้าย)