เที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ชมความงามใต้ทะเล

เที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ชมความงามใต้ทะเล

เอาใจคนรักทะเล … เที่ยวทะเลใต้ ชมความสวยงามใต้น้ำกับเกาะต่างๆ ภายใน “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร” สัมผัสน้ำทะเลสีเขียวใส คลายร้อนในช่วงซัมเมอร์

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่โดดเด่นของจังหวัดชุมพร สำหรับใครที่ชื่นชอบเที่ยวทะเล ดำน้ำดูปะการัง บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่จะมา มีเกาะมากมายภายในอุทยานมากกว่า 40 เกาะ ซึ่งแต่ละเกาะก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป จะมีเกาะไหนน่าไปเที่ยวกันบ้าง มาดูกันเลย

4

เริ่มต้นที่ “เกาะลังกาจิว” เป็นเกาะที่มีสัมปทานรังนก เป็นเกาะขนาดกลางไม่ใหญ่มาก มีหาดทรายสีขาวเนียนละเอียด น้ำทะเลสีเขียวใส รอบๆ แนวชายหาดมีแนวปะการังน้ำตื้นรอบชายฝั่ง สามารถที่จะดำน้ำชมความสวยงามใต้ท้องทะเลกันได้ และยังมีกิจกรรมพายเรือคายัค ชมธรรมชาติรอบๆ เกาะ

1 3 2

ต่อมาที่ “เกาะมะพร้าว” เป็นอีกหนึ่งเกาะสัมปทานนกนางแอ่น อยู่ห่างจากหาดทรายรี ประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นเกาะขนาดเล็ก มีหาดทรายสีขาวนวลเนียนละเอียด บนเกาะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถที่จะลงไปเล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์และสวยงามกันแบบสุดๆ

17 18

ใครที่ชอบการดำน้ำ ต้องมาที่ “เกาะทะลุ” ตั้งอยู่ตอนใต้ของหมู่เกาะง่าม และอยู่ตอนเหนือของหมู่เกาะมาตรา เป็นเกาะขนาดเล็ก มีสะพานหินธรรชาติเชื่อมต่อกัน สามารถที่จะว่ายน้ำลอดไปอีกฝั่งได้ “เกาะทะลุ” แห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงามมากอีกแห่งหนึ่ง ชมปะการังที่อุดมสมบูรณ์ สวยงาม มีดอกไม้ทะเล และสามารถชมฝูงปลาชนิดต่างๆ ได้อีกด้วย

12

“หมู่เกาะง่าม” ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สุดยอดของการเที่ยวเกาะในท้องทะเลชุมพร เพราะว่าเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงในด้านแหล่งดำน้ำชมโลกใต้ทะเลที่มีความงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของอ่าวไทย เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยเกาะเล็ก หลายเกาะมารวมกัน ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะดังนี้

14

“เกาะหลักง่าม” เป็นกองหินที่โผล่ขึ้นมาพ้นน้ำ ที่นี่ถึอว่าเป็นจุดดำน้ำลึกอยู่ที่ 30-70 ฟุต ได้ชมดงปะการังขนาดใหญ่ที่สวยงามหลายสีสัน

7

ถัดมาที่ “เกาะง่ามน้อย” ซึ่งอยู่ห่างจากเกาะหลักง่ามประมาณ 3-4 กิโลเมตร เป็นอีกหนึ่งเกาะสัมปทานรังนก รอบเกาะมีแนวปะการัง แนวหิน และถ้ำใต้น้ำ มีน้ำทะเลที่ใสมาก ภายใต้ท้องทะเลมีความหลากหลายของสัตว์ทะเล มีทั้งปลาตัวใหญ่และปลาตัวเล็ก มีปะการังที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม

16 8 11 13

อีกหนึ่งเกาะที่อยู่ใกล้ๆ กับเกาะง่ามน้อย นั่นคือ “เกาะง่ามใหญ่” เป็นเกาะที่มีหน้าผาสูงชัน ไม่มีชายหาดให้ขึ้นชมบนเกาะ มาที่เกาะนี้สามารถที่จะดำน้ำได้ทั้งตื้นและลึก ใต้ทะเลบริเวณเกาะง่ามใหญ่ จะได้พบเจอกับดอกไม้ทะเลที่มีความสมบูรณ์สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของไทย กันเลยทีเดียว

10 5

ถ้าพูดถึงความสวยงามในโลกใต้น้ำของ “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร” จะได้พบเจอกับปะการังที่สมบูรณ์หลากหลายชนิด ปลาตัวเล็ก ปลาตัวใหญ่ ว่ายเวียนอยู่รอบๆ การดำน้ำ ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำอยู่แล้ว บอกเลยว่าต้องมาเที่ยวชมความสวยงามของโลกใต้ในภายในอุทยานแห่งนี้กันได้

9 15

หน้าร้อนนี้! ใครมีแพลนไปเที่ยวจังหวัดชุมพรกัน อย่าลืมแวะไปเที่ยวชมความสวยงามของเกาะต่างๆ ภายใน “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร” กันบ้างนะคร๊าบบ

แผนที่การเดินทาง