เที่ยว ชิลล์ ชิม แชะ วันเดียวเที่ยวสมุทรปราการ

เที่ยว ชิลล์ ชิม แชะ วันเดียวเที่ยวสมุทรปราการ

ได้เวลาลั้นลาเที่ยวใกล้กรุง! แบบสบาย สบาย สไตล์ One Day Trip เที่ยวชมธรรมชาติ กินของอร่อยตลาดน้ำ กราบไหว้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ พร้อมกิจกรรมอีกมากมายที่จังหวัดสมุทรปราการ

เริ่มต้นทริปใกล้กรุง “เที่ยว ชิลล์ ชิม แชะ วันเดียวเที่ยวสมุทรปราการ” ตื่นเช้าไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ “คุ้งบางกระเจ้า” ปั่นจักรยานชมธรรมชาติ เดินชิลล์ นั่งรับลม หามุมถ่ายรูปสวยๆ ถ่ายรูปเช็คอิน เป็นการเริ่มตันทริปด้ายยย

11
8
12

สูดอากาศดีในยามเช้ากันเต็มปอดละ ไปหาอะไรกินต่อที่ “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง” ตลาดตอนเช้าบรรยากาศดีของจังหวัดสมุทรปราการ บอกเลยว่าถ้าใครได้มาที่บางกระเจ้าแล้ว ต้องมาแวะที่นี่ เพราะว่าอาหารการกินที่นี่มีให้เลือกมากมาย รวมไปถึงสินค้า OTOP ที่สร้างสรรค์จากคนในชุมชนบางน้ำผึ้ง และตำบลใกล้เคียงในจังหวัดสมุทรปราการ

5

ออกเดินทางต่อไปยังปูชนียสถานเก่าแก่ที่สำคัญของที่นี่ “พระสมุทรเจดีย์” หรือเรียกอีกชื่อว่า “พระเจดีย์กลางน้ำ” ซึ่ถือว่าเป็นตราสัญลักษณ์ประจำจังหวัด และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาชมเมื่อมาถึงจังหวัดนี่กันแล้ว

2

กราบไหว้ชมความเก่าแก่ของสถานที่ไปแล้ว ก็ออกเดินทางไปยังอีกหนึ่งสถานที่สำคัญ “พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ” ไปชมสถาปัตยกรรมที่งดงาม ทั้งภายนอกและภายใน

13
1

ได้เวลาความสนุก กับการแสดงโชว์ของแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของที่นี่ “ฟาร์มจระเข้ สมุทรปราการ” ชมสัตว์มากมายหลายชนิด แล้วไปรับชมการแสดงโชว์สุดหวาดเสียวของเหล่าไกรทองผู้กล้าหาญ ฮ่าๆ เสียวแทนเลย

ชมโชว์กันเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมหาอะไรกินมื้อกลางวัน กันนะคร๊าบ

3
6

กินมื้อเที่ยงกันเสร็จแล้ว ได้เวลาไปเที่ยวต่อที่ “วัดอโศการาม” วัดที่ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามทั้งเวลากลางวันและเวลากลางคืนของพระธาตุตังคเจดีย์ เป็นพระเจดีย์หมู่ 13 องค์ที่โดดเด่นสง่า และกราบไหว้พระพุทธชินราชจำลอง เพื่อขอพรสิ่งดีๆ

4

ได้สัมผัสธรรมชาติในยามเช้า เที่ยวตลาดน้ำ กราบไหว้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเพลิดเพลินกับการแสดงใชว์กันแล้ว ก็ได้เวลาท่องเที่ยวชมประวัติศาสตร์ของประเทศไทยที่ “เมืองโบราณ” ที่ได้มีการจำลองเรื่องราวของเมืองไทยในอดีต รวบรวมศิลปะงานช่างอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นในยุคสมัยต่างๆ ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ทวารวดี ศรีวิชัย ลพบุรี ล้านนา ล้านช้าง สุโขทัย อู่ทอง อยุธยา ธนบุรี จนกระทั่งถึงรัตนโกสินทร์ เดินกันเพลินๆ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันทั้งช่วงบ่าย … ก่อนเดินทางกลับบ้าน

7
9

ก่อนปิดทริป “เที่ยว ชิลล์ ชิม แชะ วันเดียวเที่ยวสมุทรปราการ” มาดูความสวยงามในยามค่ำคืนของ “สะพานภูมิพล” หรือเรียวอีกชื่อว่า “สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ของจังหวัดที่ต้องลองมาชมกัน

10

จบแล้วกับแพลนการเที่ยวหนึ่งวันชิลล์ๆ ที่จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดใกล้กรุงที่เดินทางสะดวก พร้อมกับแหล่งท่องเที่ยวสวยงามมากมาย ให้ได้มาเที่ยวเล่นกันแบบเช้า-เย็นกลับ ใครกำลังหาที่เที่ยวใกล้ๆ ลองมาเที่ยวที่นี่กันนะคร๊าบ