สะพายกระเป๋าเที่ยว 3 วัน 2 คืน ตะลุยแม่ฮ่องสอน

สะพายกระเป๋าเที่ยว 3 วัน 2 คืน ตะลุยแม่ฮ่องสอน

ไม่มีรถ ก็เที่ยวได้! ทริปชิล 3 วัน 2 คืน ตะลุยแม่ฮ่องสอน ขับมอเตอร์ไซต์ชมบรรยากาศธรรมชาติ วิวสวยๆ อากาศเย็นสบาย สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของเมืองสามหมอกแห่งนี้

การเดินทางท่องเที่ยวทริป “3 วัน 2 คืน ตะลุยแม่ฮ่องสอน” ออกเดินทางกันที่สนามบินดอนเมืองมุ่งหน้าสู่สนามบินจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเย็น … แล้วต่อรถไปยังที่ “สถานีขนส่งอาเขต” นั่งรสบัสต่อไปที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

19

ออกเดินทางจากขนส่งอาเขต ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมงกว่าๆ ก็มาถึงที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน กินมื้อเช้า หาเช่ารถมอเตอร์ไซต์ พาหนะสำหรับทริปนี้! จุดแรกของทริป เริ่มต้นที่ “วัดจองคำ” สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ศักดิ์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน กราบไหว้ขอพรให้การเที่ยวครั้งนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี สาธุ ฮ่าๆ พร้อมชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ศิลปะพม่า

20

ไหว้พระเสร็จ สตาร์ทรถออกเดินทางไปยังที่ “อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา” เดินเที่ยวชมธรรมชาติ เพลิดเพลินไปกับฝูงปลาตัวใหญ่ๆ

6 5

เดินต่อไปที่ “น้ำตกผาเสื่อ” น้ำตกขนาดไม่ใหญ่มาก นั่งเล่นน้ำกันเพลินๆ สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา และแวะกินมื้อเที่ยงเพิ่มพลังก่อนเดินทางไปเข้าที่พักในคืนแรก

16

ถึงแล้ว! ที่พักคืนแรกของเรา “หมู่บ้านรักไทย” หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน เก็บกระเป๋าเข้าห้องพัก เดินชมบรรยากาศภายในหมู่บ้าน นอนพักเอาแรง ซึบซับความเงียบสงบของหมู่บ้าน ผ่อนคลายได้แบบสุดๆ

11

ได้เวลามื้อเย็น มาถึงที่หมู่บ้านชาวจีนยูนนานทั้งที ต้องมาลิ้มลองเมนูเด็ดของที่นี่อย่างเมนู “ขาหมูยูนนาน” เนื้อนุ่ม หนังหนึบ น้ำซุบหอม ชวนหิวกันสุดๆ ไม่รอช้า กินมื้อเย็นกันได้

8 9

ตื่นเช้าวันที่ 2 จิบชาหอมๆ ของขึ้นชื่อ “หมู่บ้านรักไทย” ถ้าใครมาถึงที่นี่แล้ว ไม่ได้ลิ้มลองชาหอมๆ บอกเลยว่ามาไม่ถึง จิบชา บอกไร่ชา อากาศเย็น ฟินจุงเบย … ฟินได้สักพัก เก็บกระเป๋า ออกเดินทางกันต่อ

14

เริ่มต้นเที่ยววันที่ 2 ที่ “โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง)” เดินชมวิถีชุมชนของคนที่นี่ โฮมสเตย์บ้านดิน กินโจ๊กร้อนๆ เมนูเบาๆ ยามเช้า เดินต่อไปยังอ่างเก็บน้ำ ชมทิวสนที่เรียงราย ฟินกับสายหมอกที่ลอยเหนือน้ำ ล่องแพชมธรรมชาติ ซีบซับบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกของที่แห่งนี้

115 12

สัมผัสความโรแมนติก ฟินกับธรรมขาติกันเสร็จ ออกเดินทางไปยังอำเภอปางมะผ้า ไปกินมื้อเที่ยงที่ “ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา” บ้านจ่าโบ๋ กับเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำหลักสิบ ชมวิวหลักล้าน กินไป ฟินไป วิวแบบนี้จะหาได้ที่ไหน นอกจากที่นี่เพียงเท่านั้น

7

อิ่มท้อง ฟินกับวิวสวยงามของธรรมชาติ แวะเที่ยวกันต่อที่ “สะพานซูตองเป้” เดินชมทุ่งข้าว อธิษฐานขอพร กับสะพานศักดิ์สิทธิ์ที่มีตำนานเฃ่าขานกันมาอย่างยาวนาน

10

เดินทางเข้าตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เอารถมอเตอร์ไซต์ที่เช่ามาไปคืน จองตั๋วรถตู้ไปยังอำเภอปาย ระหว่างรอรถตู้ นั่งรถขึ้นไปกราบไหว้พระธาตุคู่เมืองแม่ฮ่องสอนที่ “วัดพระธาตุดอยกองมู” ขอพร กราบไหว้สิ่งศักดิ์ ชมวิวตัวเมืองแม่ฮ่องสอน

17

ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน มายังอำเภอปาย ประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ ก็มาถึงแล้ว “อำเภอปาย” เก็บข้าวของ เข้าห้องพัก เปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วไปกินมื้อเย็นที่ “ถนนคนเดินปาย” ถนนคนเดินของคนแนวๆ เดินช้อปของที่ระลึก ฟังเพลงชิลกันเพลินๆ ก่อนเดินทางเข้าที่พัก

21

เริ่มท่องเที่ยวของวันสุดท้ายที่ “สะพานประวัติศาสตร์ปาย” เดินชมความเก่าแก่ ชมแม่น้ำปายที่ไหลผ่านอยู่ด้านล่าง มองวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติ

13

ออกเดินทางต่อยังที่ “หมู่บ้านสันติชล” หมู่บ้านชาวจีนอพยพ ที่ยังคงรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีเดิมไว้อยู่ เดินเที่ยวชมความเป็นจีน แต่งชุดชาวจีนถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก พร้อมกินอาหารมื้อเที่ยงแบบฉบับชาวจีนขนานแท้

3

ขึ้นไปสักการะ กราบไหว้สถานที่ศักดิ์ “วัดพระธาตุแม่เย็น” ไหว้พระองค์ใหญ่ เพื่อเป็นศิริมงล พร้อมชมความงดงามของเมืองปาย ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

2

เดินเที่ยวแกรนแคนยอนของอำเภอปายที่ “ปายกองแลน” ขมวิวทิวทัศน์ของภูเขา ถ่ายรูปกันเพลินๆ ก่อนเดินทางไปคืนรถมอเตอร์ไซต์ในตัวเมืองปาย ซื้อตั๋วจองรถตู้กลับเข้าไปที่จังหวัดเชียงใหม่

4

ถึงสนามบินเชียงใหม่ เดินทางกลับไปยังที่สนามบินดอนเมือง เป็นการจบทริปท่องเที่ยว “3 วัน 2 คืน ตะลุยแม่ฮ่องสอน” เที่ยวกันเพลินๆ ชมวิวธรรมชาติ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย แบบฉบับไม่มีรถก็เที่ยวได้