จุดกางเต็นท์ นอนชมวิว ชิลธรรมชาติ ในหน้าฝน

จุดกางเต็นท์ นอนชมวิว ชิลธรรมชาติ ในหน้าฝน

มาสัมผัสธรรมชาติหน้าฝน ผ่อนคลายไปกับความเงียบสงบกับ “จุดกางเต็นท์” เที่ยวพักผ่อน นอนชมวิว ชิลธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ในหน้าฝน จะมีที่ไหนบ้างมาดูกัน

1.เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศใกล้กรุงเทพ ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่จังหวัดสระบุรี คนรักธรรมชาตินิยมมากางเต็นท์นอนชมวิวอ่างเก็บน้ำ ชมธรรมชาติสีเขียวในหน้าฝน

9

ที่ตั้ง : ตำบลท่ามะปราง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

2.อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชร

แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดกำแพงเพชร ภายในมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงลานกางเต็นท์ “ช่องเย็น” มุมพักผ่อนของนักท่องเที่ยวที่นิยมมากางเต็นท์ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติและชมสายหมอกในยามเช้า

8

ที่ตั้ง : กม.ที่ 65 ถนนคลองลาน-อุ้มผาง อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

3.อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

ถือได้ว่าเป็นจุดกางเต็นท์ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสธรรมชาติ ผ่อนคลายไปกับความเงียบสงบ และวิวสวย ๆ ของเขื่อน ภายในอุทยานมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย พร้อมจุดชมวิวยามเช้าที่ต้องมารอชม

7

ที่ตั้ง : ต.แก่งกระจาน  อ.แก่งกระจาน  จ.เพชรบุรี

4.ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย แหล่งรวมตัวนักท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้ง นอนกางเต็นท์สัมผัสลมหนาวบนยอดภูที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,768 เมตร มีอากาศหนาวเย็น สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี  แต่ถ้าใครอยากเจอทะเลหมอกสวย ๆ ต้องมาเที่ยวในช่วงหน้าฝน

4

ที่ตั้ง : ตำบลวังบาล จ. เพชรบูรณ์

5.ทุ่งแสลงหลวง จังหวัดเพชรบูรณ์

ปล่อยตัว ปล่อยใจ ไปกับความกว้างใหญ่ของทุ่งสะวันนาเมืองไทย ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ทุ่งหญ้า อ่างน้ำ ภายในมีลานกางเต็นท์ ให้ได้นอนชมวิวเพลิน ๆ พร้อมกิจกรรมมากมาย เหมาะกับการมาพักผ่อน ผ่อนคลายกันในวันหยุด

6

ที่ตั้ง : หมู่ 9 ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก

6.อุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

สถานท่องเที่ยวผ่อนคลายในหน้าฝนอีกแห่งของจังหวัดกาญจนบุรี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สดชื่นไปด้วยสายน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ และมุมพักผ่อนกางเต็นท์แบบใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ

5

ที่ตั้ง : หมู่ 4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

7.จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ จังหวัดเพชรบูรณ์

เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งบนเขาค้อ สามารถชมทะเลหมอกที่สวยงามได้รอบทิศแบบ 360 องศา พร้อมนอนชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าที่สวยงามไม่แพ้กับที่ไหน ๆ รอบข้างรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีบรรยากาศที่เงียบสงบ

12

ที่ตั้ง : ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

8.จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

จุดพักผ่อนยอดฮิตของอำเภอเขาค้อ ลานกางเต็นท์ที่จะมีนักท่องเที่ยวนิยมมานอนกางเต็นท์ เพื่อมารอชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า รอบข้างรายล้อมด้วยธรรมชาติ และมุมพักผ่อน มุมสวย ๆ ให้ได้มาผ่อนคลายกัน

2

ที่ตั้ง : 68 หมู่ 1 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

9.จุดชมวิวกังหันลม จังหวัดเพชรบูรณ์

อีกหนึ่งลานกางเต็นท์วิวสวย ๆ แห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติรอบ ๆ ชมวิวกังหันลมขนาดใหญ่ และทิวเขาที่เรียงรายสวยงาม นอนชมวิวผ่อนคลายกับลมเย็น ๆ พร้อมกิจกรรมอีกมากมาย และสวนดอกไม้ ดอกทานตะวัน ชิงช้าขนาดใหญ่ อีกด้วย

1

ที่ตั้ง : หมู่บ้านเพชรดำ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์