ทะเลบัวแดง เมืองอุดรฯ บานแล้วจร้า!!

ทะเลบัวแดง เมืองอุดรฯ บานแล้วจร้า!!

เที่ยวทะเลบัวแดง – อัพเดทเกี่ยวกับทะเลบัวกันหน่อยครับ เพราะตอนนี้นั้นทะเลบัวแดงได้เปิดให้เที่ยวชมแล้ว

เอาเป็นว่ามาชมภาพบรรยากาศทะเลบัวแดงของปีที่ผ่านมากัน ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวในปีนี้กันก่อนดีกว่าครับ

ทะเลบัวแดง (16)
เที่ยวทะเลบัวแดง หนองหาน กุมภวาปี

สำหรับค่าเรือที่่ใช้ใช้สำหรับนั่งชมบัวนั้นจะอยู่ที่ 300 บาทต่อลำนั่งได้  7-10 ที่นั่งและราคา 500 บาทต่อนั่งได้  7-10 ที่นั่ง เช่นกันจะต่างกันตรงระยะเวลาในการล่องเรือพาชมทะเลบัว วิ่ง 1 รอบ ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงครึ่ง

หากไปแค่ 2 ก็จะมีเรืออีกแบบให้นั่ง ส่วนจุดถ่ายภาพนั้น เรือจะจอดเป็นระยะๆ ในจุดที่สวยที่สุด ตรงนี้หากกล้องใครดีถ่ายได้ถ่ายเอา……………

และที่สำคัญหากอยากเห็นบัวสวยๆ  ต้องออกกันตั้งแต่เช้าตรู่ นั้งเรือจากท่าเรื่อโรงเรียนบ้านเคี้ยวไปประมาณ 5-10 นาที ก็จะถึงจุดกึ่งกลางห้อมล้อมด้วยดอกบัว

เมื่อได้เเวลาพระอาทิตย์ขึ้น…สวยงามอย่าบอกใครเลย… เพราะเมื่อดอกบัวโดนแสง จะเริ่มบานสวยงามมาก และหากแสงแดดแรงก็จะเริ่มหุบ ช่วงเวลาน่าจะไม่เกินเที่ยง ซึ่งนั้นเป็นธรรมชาติของบัวครับ

ทะเลบัวแดง (9)
2 สาวนางแบบของเรา

ทะเลบัวแดง (1)

และขอแนะนำให้เลือกนั่งเรือแบบ “เรือห่างยาว” เพราะเป็นประเภทเรือที่สามารถใกล้ชิดทะเลบัวได้มากที่สุด!! และแล้วเราก็เข้าใกล้กับความจริงเข้าไปทุกที กองทัพบัวแดงฮิ้วววว!!! 

ทะเลบัวแดง (15)
พวกเรากำลังจะเริ่มแล้วครับ
ทะเลบัวแดง (4)
มีเรือนักท่องเที่ยวอื่นๆ ด้วย

มันโอ้วววว ฟิน…ขน๊าดดดดด

ทะเลบัวแดง (11)
โดดเด่น

หากโชคดี คุณจะเห็นเจ้าถิ่นอย่าง นกกระสา นกกระยาง อ้อยอิ่งดิ่งขาละเลียดปลาในบึง บวกกับบรรยากาศยามเย็น ดูแล้วหน้าอิจฉาเจ้าปักษาเหล้านี้ซ่ะจริงจี๊ง

ทะเลบัวแดง (10)
ทะเลบัวแดง หนองหานภุมภวาปี
ทะเลบัวแดง (7)
ทะเลบัวแดง หนองหานภุมภวาปี

ยามที่เวลาดอกบัวเบ่งบานขึ้นพร้อมๆ กัน สีชมพูอมแดงของดอกบัวก็จะกลายเป็นภาพความงามอันวิจิตรสุดลูกลูกตาราวกับภาพวาดบนผืนผ้าใบ

ทะเลบัวแดง (2)
ทะเลบัวแดง หนองหานภุมภวาปี

สำหรับเวลาในที่ดอกบัวสวยจะอยู่ในช่วง ปลายเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ ของทุกปีดอกบัวจะเริ่มบาน รอค่อยให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัส

สำหรับการเดินทางไป “ทะเลบัวแดง” นั้นก็ไม่ยากเพราะห่างจากจังหวัดอุดรธานี ประมาณ 45 ก.ม. การเดินทางสามารถเดินทางจาก อ.เมืองอุดรธานี

โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 2 (อุดรธานี-กุมภวาปี) ถึงกิโลเมตรที่ 26 เลี้ยวซ้ายไปตามเส้นทางห้วยสามพาด-อำเภอประจักษ์ศิลปาคม ประมาณ 18 กิโลเมตร

ภาพโดย: บ.ส้มซิ่ง  เรียบเรียบโดย: นาย.ชากระป๋อง