ขับรถเที่ยวเชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน กับ 8 สถานที่ท่องเที่ยวควรตามรอย!!

ขับรถเที่ยวเชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน กับ 8 สถานที่ท่องเที่ยวควรตามรอย!!

สถานที่เที่ยวซึ่งเป็นเส้นทางที่ทางคุณ เสกสรรค์ โชติกรณ์ ไล่เก็บตั้งแต่จังหวัดเชียงใหม่ไปครับ งานนี้ขับรถเอง เพลินเอง ใครสนใจอยากไปตามรอยก็ไม่หวงกันครับ!!

การเดินทางขับรถส่วนตัว เริ่มจาก เชียงใหม่ ผ่านอำเภอจอมทอง- ฮอด แล้วเลี้ยวขวาไปทางอำเภอแม่สะเรียง จะผ่านออบหลวง แต่เราไม่ได้แวะ เราจัดทริปไว้ว่าจะเที่ยว ฮอด – แม่สะเรียง – แม่ลาน้อย – ขุนยวม – แม่ฮ่องสอน – หมู่บ้านรักไทย – ปางอุ๋ง – ปางมะผ้า – ปาย และกลับเชียงใหม่

Day 1

1. อำเภอ ฮอดเชียงใหม่
– สวนสนบ่อแก้ว ความสวยงามของที่นี่ได้รับฉายาว่า ‘เกาะนามิเมืองไทย’ ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี ภายในสวนมีถนนทอดผ่านนำเข้าสู่ดงสนสูงใหญ่ มีแสงแดดอ่อนๆ รายล้อมไปด้วยดงสนมากมาย

MaeHongSon (8)

สวนสนบ่อแก้ว

MaeHongSon (2)2. อำเภอ แม่เหาะ แม่ฮ่องสอน
– ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่เหาะ ดอยแม่เหาะห่างจากอำเภอแม่สะเรียงประมาณ 16 กิโลเมตร ตอนนี้ดอกบัวตองกำลังสวยเลยครับ

MaeHongSon (13)MaeHongSon (17)3. อำเภอ แม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน
– แม่น้ำขุนยวม ลำน้ำสาขาซึ่งไหลลงแม่น้ำสาละวินทั้งทางตรงและทางอ้อม

mae (2)4. อำเภอ แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน
– บ้านเฮินไต แม่ลาน้อย เฮินไต เป็นรีสอร์ทตั้งอยู่ที่แม่ลาน้อยในแม่ฮ่องสอน โดยเป็นตัวเลือกยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวในตอนนี้ครับ

MaeHongSon (15)– โครงการหลวงแม่ลาน้อย สวรรค์บนดินที่คุณก็สัมผัสได้…

MaeHongSon (26)MaeHongSon (25)– โฮมสเตย์บ้านห้วยห้อม เมล็ดกาแฟ โฮมสเตย์ ผ้าทอขนแกะ

Day 2

5. อำเภอ ขุนยวม
– ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ เชื่อว่าหลายคนได้อ่านคอนเทนต์นี้แล้วต้องอึ้งกับภาพสวยตระการตาของเหล่า ดอกไม้สีเหลือง ซึ่งพากันบานสะพรั่งทั่วทุ่งเหมือนกับทุ่งดอกไม้ในต่างประเทศอย่างแน่นอน

MaeHongSon (20)

MaeHongSon (9)MaeHongSon (24)– กาแฟเด็กน้อยทำอร่อย Posaho Cafe

MaeHongSon (11)

MaeHongSon (10)

6.อำเภอ เมืองแม่ฮ่องสอน
– วัดพระธาตุดอยกองมู เป็นเพียงหนึ่งในสถานที่ที่น่าสนใจของ แม่ฮ่องสอน ที่รอให้คุณไปค้นหา

mae (3)mae (1)– หมู่บ้านรักไทย รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสายหมอก ถือเป็นหนึ่งสถานที่มีความเงียบสงบเป็นอย่างมาก… ซึ่งถ้าจะให้แนะนำควรมาช่วงหน้าหนาวเพราะจะฟินกับอากาศเป็นอย่างมาก

MaeHongSon (27)MaeHongSon (4)MaeHongSon (6)MaeHongSon (12)MaeHongSon (18)

Day 3

6.อำเภอ เมืองแม่ฮ่องสอน
– ปางอุ๋ง เมืองหนาวที่ราวดินแดนในเทพนิยาย เดินทางขึ้นเหนือก็บ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้รู้สึกพิเศษสุด ๆ เพราะจะได้มาเยือนดินแดนหนึ่งในเมืองสามหมอก

MaeHongSon (19)MaeHongSon (1)

MaeHongSon (29)

ภาพอันสวยงามของไอหมอกที่ปกคลุมเหนือผิวน้ำทะเลสาบ สะกดให้เรารู้สึกราวต้องมนต์อยู่ในดินแดนแสนโรแมนติค แดดจางๆ สะท้อนบนผิวน้ำทะเลสาบกว้าง ชวนให้เราต้องลงแพธรรมชาติล่องในทะเลสาบ

MaeHongSon (5)MaeHongSon (23)

– สะพานซูตองเป้ สะพานไม้ที่ดังที่สุด ในแม่ฮ่องสอน บางที สถานที่เงียบ ๆ ไม่มีเสียงรบกวน หาได้ไม่ยาก ถ้าอยากมา ซูตองเป้ มากกว่าที่เป็น มากกว่าที่คิด คิดได้

MaeHongSon (28)

MaeHongSon (30)

“สะพานซูตองเป้”  ซูตองเป้ สะพานไม้ไผ่ ณ เมืองสามหมอก ศรัทธา กับ สามัคคี ถ้ารักและเป็นหนึ่งใจเดียวกัน สิ่งดีๆ มักจะเกิดขึ้นเหมือนเรื่องราวของ “สะพานซูตองเป้” แม่ฮ่องสอน…

MaeHongSon (7)7.อำเภอ ปางมะผ้า
– หมู่บ้านจ่าโบ่ ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา..บ้านจ่าโบ่ วิวสวย…ฟ้าใส สำหรับใครที่กำลังจะขึ้นไปเที่ยว อำเภอปาย ต้องลองแวะมาชิมก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ่ ที่ปางมะผ้ากันซะก่อน เพราะเดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึง

MaeHongSon (22)

 ความเด็ดของที่นี่จะบอกว่ามีแค่ก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ แต่เป็นเพราะที่ตั้งของร้านนี่คือสุดยอด..ของที่สุด เป็นแลนด์มาร์คแห่งปางมะผ้าเลยทีเดียว

MaeHongSon (3)

จุดชมวิวบ้านจ่าโบ่

MaeHongSon (16)

– ดอยกิ่วลม เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น และ ทะเลหมอก ในช่วงหน้าหนาวนี้ที่สวยงามมีชื่อเสียงมาก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว หากเมือมาเยือนเมืองเหนือใคร ๆ ก็แวะมาสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้

MaeHongSon (21)

MaeHongSon (14)8. อำเภอ ปาย
– สะพานประวัติศาสตร์ปาย ตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางหลวงหมายเลข 1095 ก่อนเข้าตัวเมืองปาย  สร้างในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 พ.ศ. 2485

MaeHongSon (31)เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับแผนการเดินทางเที่ยว เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน ที่ทีมงานท่องเที่ยวของเรานำมาแนะนำในวันนี้ ทางทีมงานเชื่อว่าไม่มากก็น้อยจะเป็นช่องทางหลาย ๆ ให้หลายคนเที่ยวกัน

 

ขอบคุณที่มา: คุณ เสกสรรค์ โชติกรณ์ จาก เพจ เที่ยววัวตายควายล้ม