เติมความหวานให้กับคุณ บนเกาะที่แสนโรแมนติก

เติมความหวานให้กับคุณ บนเกาะที่แสนโรแมนติก

เข้าเดือนแห่งความรัก … แอดมีที่เที่ยวสุดแสนโรแมนติก ให้ไปเพิ่มความหวานสำหรับคู่รู้ใจ ไม่ต้องไปสวีทหวานกันถึงต่างประเทศ แค่ไปเที่ยวทะเลไทยก็พอ จะมีที่ไหนบ้าง จูงมือคนรู้ใจแล้วมาดูกันเลย

“ทะเลไทย” มีทั้งฝั่งอันดามันและฝั่งอ่าวไทย ซึ่งทั้ง 2 ฝั่งล้วนแต่มีความงดงามแฝงอยู่ในแต่ละเกาะของตัวเอง ท้องฟ้าสีฟ้า หาดทรายขาว น้ำทะเลใส จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่จะมีนักท่องเที่ยวมากันแบบไม่ขาดสาย ซึ่งแต่ละเกาะก็จะมีความโรแมนติกแอบอยู่ในตัว จนทำให้ใครๆ ก็ต้องมาหลงใหลกัน จะมีที่ไหนน่าเช็คอินชวนคนรู้ใจมาบ้าง มาดูกันเลย

111

1. เกาะรอก จังหวัดกระบี่

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเกาะลันตา พื้นที่น้ำทะลกระบี่เชื่อมต่อกับทะเลต่อ มีลักษณะเป็น 2 เกาะ ประกอบไปด้วย “เกาะรอกใน” และ “เกาะรอกนอก” มีหาดทรายสีขาวที่ทอดยาว มีเม็ดทรายที่ละเอียดเนียนนุ่มเมื่อได้สัมผัสกัน มีบรรยากาศที่เงียบสงบ สวยงาม และความโรแมนติกของธรรมชาติที่ชวนให้หลงใหล มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์สุดๆ สวยงามทั้งบนฝั่งและใต้ท้องทะเล

เกาะรอก

2. เกาะบุโหลนเล จังหวัดสตูล

เป็นกลุ่มเกาะที่ประกอบด้วยเกาะขนาดเล็ก 3 เกาะ ได้แก่ เกาะบุโหลนไม้ไผ่ เกาะบุโหลนเล และเกาะบุโหลนดอน อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ที่นี่ยังถือว่าเป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติมากๆ มีหาดทรายขาวเนียนนุ่มที่ทอดยาวสุดสายตา มีทิวสนเรียงรายอยู่รอบข้างตลาดแนวชายหาด น้ำทะเลใส มีบรรยากาศที่เงียบสงบ เดินชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็นสุดแสนโรแมนติก ที่ปราศจากผู้คนมากมาย ให้คุณได้ผ่อนคลายกับคนรู้ใจ

เกาะบุโหลนเล

3. อ่าวเขาควาย หมู่เกาะกำ จังหวัดระนอง

“หมู่เกาะกำ” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัดระนอง ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแหลมสน มีทั้งเกาะเล็ก เกาะใหญ่อยู่ในหมู่เกาะกำ หนึ่งในนั้นมี “เกาะกำตก หรือ อ่าวเขาควาย” มีความสวยงามของธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบชายหาด ลักษณะที่โดดเด่นของที่นี่จะมีรูปร่างคล้ายกับเขาควาย มีหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส และมีความเงียบสงบแบบสุดๆ นอนฟังเพลงชิลๆ นั่งอ่านหนังสือกันเพลินๆ หรือจะมาพักผ่อนผ่อนคลายกับคนรู้ใจ ถือได้ว่าที่นี่เป็นเหมือนสวรรค์ของการพักผ่อนเลยทีเดียว

อ่าวเขาควาย

4. เกาะวัวตาหลับ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

อีกหนึ่งเกาะที่น่ามาท่องเที่ยวในฝั่งทะเลอ่าวไทย เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ชมความสวยงามของธรรมชาติที่อาจจะไม่ได้พบเจอในที่อื่นๆ มีหาดทรายขาวที่สวยระยิบระยับ ท้องฟ้าสีสันสดใจ มีจุดชมวิว 360 องศา ที่สามารถขึ้นไปรับชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น พร้อมรับชมความสวยงามของเกาะต่างๆ ในอุทยานกันได้อีกด้วย

เกาะวัวตาหลับ

5. เกาะไข่นอก จังหวัดพังงา

เป็นเกาะเล็กๆ กลางทะเลอันดามัน อยู่ในพื้นที่ของอ่าวพังงา ประกอบไปด้วย 3 เกาะ ได้แก่ เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน และเกาะไข่นุ้ย แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเพื่อรอรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกัน มีหาดทรายสีขาว เม็ดทรายละเอียด มีโขดหินสลับไปมา พร้อมชมแนวปะการังภายใต้น้ำทะเลใสๆ หรือจะมานอนอาบแดด นอนชิลๆ รับความเงียบสงบเพื่อความผ่อนคลายกันก็ได้

เกาะไข่นอก

6. เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

ที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเท่ียวทางทะเลที่สวยงามของจังหวัดภูเก็ต มีธรรมชาติทางท้องทะเลที่สวยงามและสมบูรณ์
โดดเด่นชวนให้มาท่องเที่ยว มีหาดทรายสีขาว เม็ดทรายละเอียด น้ำทะเลสีเขียวมรกต และยังมีความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ เงียบสงบ เพราะที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวที่มากันเป็นทัวร์เพียงเท่านั้นเอง เหมาะแก่การมาฮันนีมูนกับคนรักเลยทีเดียว

ไม้ท่อน

7. เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

ที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนจะนิยมมาท่องเที่ยวกันในวันหยุด “เกาะแสมสาร” อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ถึงแม้ว่าที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันแบบไม่ขาดสาย แต่ยังคงมีธรรมชาติที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ทั้งท้องทะเลและบนชายหาด มีหาดทรายสีขาว เนียนละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใส มีแนวปะการังให้ได้ดำน้ำชมความสวยงามกันได้อีกด้วย

แสมสาร

8. เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เป็นเกาะเล็กๆ กลางทะเลอ่าวไทย “เกาะเต่า” ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของชาวต่างชาติและคนที่รักในการดำน้ำดูปะการัง มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ต้นไม้รายล้อม น้ำทะเลสีเขียวมรกตใสจนสามารถมองเห็นตัวปลา บรรยากาศที่เงียบสงบ อากาศสดชื่น จนทำให้ที่นี่ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศไทย

เกาะเต่า

9. เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

สวรรค์ของความเงียบสงบ และธรรมชาติที่สวยงามของท้องทะเล “เกาะหลีเป๊ะ” จึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวที่จะมาพักผ่อนและผ่อนคลายกัน มีหาดทรายสีขาว เม็ดทรายละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าสดใส บนเกาะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

หลีเป๊ะ

10. เกาะกูด จังหวัดตราด

เป็นอีกเกาะของฝั่งอ่าวไทย มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของจังหวัดตราด รองจากเกาะช้าง “เกาะกูด” ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็น หาดทราย และน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

เกาะกูด

หากใครกำลังไม่มีแพลนพาคนรู้ใจไปเที่ยวไหนกัน ลองเก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวทะเลไทย ไปปล่อยตัว ปล่อยใจ ฟังเสียงครื้นทะเล นอนเก็บบรรยากาศ แล้วไปเดินเล่นรับความโรแมนติกแบบคู่รักกันได้นะคร๊าบบ