พาไปเที่ยว 8 เกาะสวย ทะเลน่าเที่ยวฝั่งตะวันออก

พาไปเที่ยว 8 เกาะสวย ทะเลน่าเที่ยวฝั่งตะวันออก

นอกจากทะเลใต้ที่ว่าสวยแล้ว แฟนพาไปรู้มั้ยครับว่าทะเลไทยฝั่งตะวันออกก็สวยไม่แพ้ทะเลใต้เลย? ไม่ว่าจะเป็น ในส่วนของหาดทรายขาว หรือน้ำทะเลใสๆ ที่หาได้ง่ายมากหากได้ไปเที่ยว

เกาะกูด

เกาะกูด “อันดามัน ตะวันออก” มีบรรยากาศชิลล์สบายๆ เป็นเกาะที่สงบ คนไม่เยอะ หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใสราวกระจก คลื่นไม่แรงแต่ก็ไม่นิ่ง และอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไม่ไกลมากนัก แถมมันยังเป็นเกาะที่ The New york Times จัดให้เป็น 1 ใน 31 สถานที่ควรไปเยือนเมื่อปี 2010

เกาะช้าง

เกาะช้าง สวรรค์แห่งฝั่งตะวันออก ถือว่าเป็นเกาะที่มีความเป็นธรรมชาติมากและใหญ่ที่สุด มีที่พัก และ กิจกรรมมากมายภายในเกาะ

เกาะมันใน

เกาะมันใน … เกาะสวยงาม รับแดด ชมความเป็นธรรมชาติ แบบฉบับ Unseen Thailand

เกาะล้าน

เกาะล้าน เกาะสุดฮิตของหมู่วัยรุ่น ที่ถ้ามาพัทยากันแล้ว ต้องข้ามไปทำตัวชิคๆ ยืนมองดูท้องฟ้าสีฟ้าคราม กับ น้ำทะเลสุดใส เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาพักผ่อนในช่วงเวลาสั้นๆ เกาะสวยน้ำใสน่าเที่ยว นับเป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศให้มาเยือน ที่สำคัญบ้านพักที่นี่ส่วนใหญ่ติดทะเลและเงียบสงบ จึงดูจะเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับใครหลายๆ คน

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง สถานพักตากอากาศที่แบบเงียบสงบ ที่อยู่กันมายาวนานแวะมาหลบหนีความวุ่นวาย แล้วไปทำตัวชิลๆ สบายๆ ให้ใจได้พักผ่อนกัน และยังเป็นที่จอดพักเรือสินค้านานาชาติ ถือได้ว่าเป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง

เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด ไม่ต้องเสร็จก็ไปได้ … ไปเดินเล่นหาดทรายขาว ไปนั่งชิลๆ กับน้ำทะเลสีฟ้าใส  เชื่อกันว่าเกาะแห่งนี้เป็น “เกาะแก้วพิสดาร” ในวรรณคดีเรื่อง “พระอภัยมณี” ของท่านสุนทรภู่ อาจด้วยเพราะมีหาดทรายขาวละเอียดอยู่ทั่วไป และมีต้นเสม็ดขาวและเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก จึงเป็นที่มาของชื่อ “เกาะเสม็ด”

เกาะแสมสาร

เกาะแสมสาร เป็นเกาะหนึ่งในเขตความดูแลของกองทัพเรือที่ อ.สัตหีบ แวะมาเที่ยวเพลินๆ เอาเท้าจุ่มน้ำ หรือว่าจะดำน้ำเล่น ให้สบายตัวกันได้

เกาะหมาก

เกาะหมาก เกาะแห่งความเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ชาร์จพลังในวันหยุด

ผมเชื่อว่าแม้แต่คนไทยเองก็ยังไปเที่ยวทะเลในประเทศเรากันไม่ครบทุกที่ วันนี้ก็เลยถือโอกาสนำทะเลไทยที่สวยไม่แพ้ที่ไหนในโลกมาบอกต่อ

บทความนี้จะได้เป็นส่วนประกอบหนึ่งก่อนการตัดสินแพคกระเป๋ามาเที่ยวผ่อนคลายในวันหยุดยาวกับครอบครัว กับเพื่อน หรือกับคนรักก็ได้ทั้งนั้น