พาไปเดินเล่นให้เย็นใจที่งาน “The Art of Aqua Life” @เซ็นทรัลพลาซา บางนา

พาไปเดินเล่นให้เย็นใจที่งาน "The Art of Aqua Life" @เซ็นทรัลพลาซา บางนา

ใครกำลังหาที่คลายร้อน ไปเดินเล่นที่งาน “The Art of Aqua Life” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนากันครับ 

ทำไมถึงไม่ควรพลาดงาน “The Art of Aqua Life” หรอครับ? เพราะงานนี้จัดขึ้นในรูปแบบ Art Installation เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ซึ่งมีการนำเสนอเรื่องราวต่างๆ ผ่านตู้ปลาสวยงามในหลากหลายรูปแบบเลยหล่ะครับ แถมยังมีมุมให้ถ่ายรูปเก๋ๆ กันอีกด้วย

The Art of Aqua Life (5)

เอาล่ะ…มาเริ่มเดินเล่นในงานนี้กันเลยดีกว่า

The Art of Aqua Life (3)

มาดูกันที่โซนแรก Art of Power ศิลปะแห่งความงามอันทรงพลัง กับการแสดงพันธุ์ปลากัดสวยงามกว่า 500 โหลตั้งเรียงรายรอให้เราถ่ายรูปเล่น แต่ละตัวสวยงามไม่แพ้กันเลยครับ

The Art of Aqua Life (35)

The Art of Aqua Life (38)The Art of Aqua Life (37)The Art of Aqua Life (36)The Art of Aqua Life (34)

ของจริงสวยมากครับ ต้องมาชมด้วยตัวเอง

The Art of Aqua Life (39)

เดินเลยมาอีกนิดจะเป็นโซนของ Art of Peace ศิลปะแห่งความสุขสงบ กับปลาคาร์ฟแฟนซี สัญลักษณ์ความสงบพลิ้วไหวในความนิ่ง แต่ละตัวล้วนมีลวดลายสวยงาม แถมเลี้ยงง่าย โตไว และอายุยืนอีกด้วยครับ

The Art of Aqua Life (7)The Art of Aqua Life (57)aIMG_5894

ใครอยากรู้ว่าปลาเหล่านี้ ว่ายขึ้นมาได้อย่างไร ไปหาคำตอบกันได้ที่งานนะครับ

aIMG_5890

ต่อมาเป็นโซน Art of Beauty ศิลปะแห่งความงามเลอค่า กับปลาทองญี่ปุ่น ตัวแทนของโชคลาภและความมั่งคั่ง และปลาสวยงามอื่นๆ กว่า 100 สายพันธุ์

The Art of Aqua Life (6) The Art of Aqua Life (56)

ถัดมาจากการจัดแสดงปลาทองญี่ปุ่น จะเป็นทางให้เข้าไปดูปลาสวยงามมากมายเลยครับ

The Art of Aqua Life (24)

ซึ่งด้านในมีภาพวาดของเหล่าบรรดาปลาทั้งหลาย ที่ดูแล้วเพลิดเพลินมากจริงๆ

The Art of Aqua Life (58)The Art of Aqua Life (18)The Art of Aqua Life (19)The Art of Aqua Life (20)The Art of Aqua Life (17)The Art of Aqua Life (12)The Art of Aqua Life (16)

The Art of Aqua Life (22)

The Art of Aqua Life (23)

The Art of Aqua Life (26)

นอกจากปลาสวยงามแล้ว ยังมีเหล่าบรรดากุ้งหลากหลายสายพันธุ์มาให้ชมกันด้วยครับ

The Art of Aqua Life (55)The Art of Aqua Life (14)The Art of Aqua Life (11)

และนี้ครับ ความตื่นตาตื่นใจที่สุดของงานนี้ ปลาจระเข้ (แพลตตินัม อัลลิเกเตอร์) ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ซึ่งเป็นปลาตระกูลเดียวกับปลาปิรันย่า ปากยาว คล้ายจระเข้ สำหรับสองตัวที่นำมาแสดงในงาน ได้ยินพิธีกรบอกราคาสูงถึงตัวละ 6 ล้านบาทเลยครับ

The Art of Aqua Life (21)

เกล็ดของทั้งคู่เรียงเป็นระเบียบสวยงามมากเลยทีเดียว ที่ตู้โล่งขนาดนี้คงกลัวว่าจะมีสิ่งของไปถูกเกล็ดของพวกนางทำให้เกิดเป็นรอยเข้าแน่ๆ

The Art of Aqua Life (1)

The Art of Aqua Life (2)

ส่วนสุดท้ายก็คือ  Art of Simplicity ศิลปะแห่งความเรียบง่าย กับปลาหางนกยูงในรูปแบบศิลปะ โซนนี้คนให้ความสนใจเยอะทีเดียวเลยครับ 

The Art of Aqua Life (54)

ภายในงาน “The Art of Aqua Life” ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ยังเนรมิตรตลาดเครย์ฟิช  (Crayfish Marker) มาให้เราได้ซื้อหากลับบ้านด้วยครับ

The Art of Aqua Life (40)The Art of Aqua Life (50)The Art of Aqua Life (49)The Art of Aqua Life (48)The Art of Aqua Life (47)The Art of Aqua Life (46)The Art of Aqua Life (45)The Art of Aqua Life (44)The Art of Aqua Life (43)The Art of Aqua Life (42)The Art of Aqua Life (41)

นอกจากนี้เรายังจะได้พบกิจกรรมมากมาย อาทิ เกมตักปลา, การจัดตู้ไม้น้ำ พร้อมพูดคุยกับกูรูชื่อดังด้านปลาสวยงาม และอุปกรณ์ปลาสวยงามมากมาย เรียกได้ว่าครบครันในงานเดียว

 The Art of Aqua Life (31)The Art of Aqua Life (51)

The Art of Aqua Life (61)P4010165 The Art of Aqua Life (62) ทั้งหมดที่เราพาเดินชมในวันนี้มากมายจริงๆ ใครจะเชื่อว่ามันถูกจับมาใส่ไว้ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ได้อย่างลงตัว เดินไป เดินมา เชื่อมั้ย? ว่าเราเดินสองชั่วโมงกว่าคือแวะเก็บภาพทุกโซนจริง ๆ

AMG_5898

The Art of Aqua Life (32)

ความน่ารักของเด็กๆ รอยยิ้มใสจากหัวใจวัยเดียงสาที่ได้พบเจอกับเหล่าปลานานาชนิด

The Art of Aqua Life (60)

The Art of Aqua Life (59)

The Art of Aqua Life (25)

งานนี้ฟรี!! ไม่เสียเงิน “The Art of Aqua Life” จัดขึ้น ณ  ลานกิจกรรมชั้น 1 และบริเวณ Common Area ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ตั้งแต่วันนี้ – 9 เมษายน อย่าลืมมาเดินเพลินๆ ดูงานศิลปะ และปลาสวยๆ กันนะครับ