ตื่นตาตื่นใจกับสวนดอกไม้หลากสีสันกว่า 2 แสนใน “งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว”

ตื่นตาตื่นใจกับสวนดอกไม้หลากสีสันกว่า 2 แสนใน "งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว"

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ระหว่างวันที่ ‪8 กุมภาพันธ์ – 11 มีนาคมนี้‬ ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว (10)

 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยราชการในพระองค์ จัดงานฤดูหนาว ภายใต้ชื่อ “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า ระหว่างวันที่ 8 ก.พ.-11 มี.ค.2561 ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น.ในวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี ส่วนวันศุกร์และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น. โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู ซึ่งงานแบ่งเป็น 3 โซน คือ

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว (6)

แบ่งออกเป็น 3 โซน คือ

1.โซนพระลานพระราชวังดุสิต จัดแสดงนิทรรศการพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ซึ่งจะถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมสมัยรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 มีการจัดสวนพันธุ์ไม้และน้ำพุ งานประดิษฐ์ตามศิลปะไทยแบบชาววัง

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว (8)งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว (9) งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว (7) งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว (6)งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว (2)2.โซนสนามเสือป่า จัดร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์และร้านค้ารับเชิญ เช่น ร้านจิตอาสา 904 ร้านภูฟ้า ร้านมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ร้านมูลนิธิโครงการหลวง ร้านแม่บ้านเหล่าทัพ รวมทั้งมีการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านและฉายหนังกลางแปลง

3.โซนร้านอาหารและร้านค้า ในแนวคิดใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร สืบสานชุมชน วิถีไทย โดยจะจัดซุ้มร้านอาหารไทยโบราณที่มีรสชาติอร่อย และการสาธิตเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นและร้านสตูดิโอให้ถ่ายภาพย้อนยุค

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว (3)

ขอเชิญชวนประชาชนร่วมงานแต่งกายย้อนยุคเช่นเดียวกับพ่อค้า-แม่ค้าภายในงาน หรือสวมใส่ผ้าไทย/ชุดสุภาพ เงินรายได้จากการจัดงานจะทรงนำไปใช้ในพระราชกุศล บำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนทั่วประเทศ ภายใต้กิจกรรมในโครงการพระราชดำริ จิตอาสาเราทำความดี ด้วยหัวใจต่อไป

สำหรับงานดังกล่าวสนับสนุนให้เราแต่งชุดไทยย้อนยุคมาถ่ายรูปกับเหล่าดอกไม้ แต่ถ้าหากใครไม่สะดวกก็สามารถแต่งกายธรรมดาสุภาพมาเที่ยวได้ครับ

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว (4)

กรุงเทพ ก็มีดอกไม้สวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเล่น “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ตื่นตาตื่นใจกับสวนดอกไม้หลากสีสันกว่า 2 แสนใน "งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว"?ตื่นตาตื่นใจกับสวนดอกไม้หลากสีสันกว่า 2 แสนใน "งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว"?ตื่นตาตื่นใจกับสวนดอกไม้หลากสีสันกว่า 2 แสนใน "งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว"?ตื่นตาตื่นใจกับสวนดอกไม้หลากสีสันกว่า 2 แสนใน "งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว"? ตอนนี้เปิดให้เข้าชมได้ แต่งานยังจัดกันไม่เสร็จ 100% เขาบอกว่าทั้งงานใช้ต้นไม้กว่า 2 แสนต้นเลยนะ

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว (1)สำหรับการไปงาน งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ไปไม่ยากครับ ตั้งเป้ามามาลานพระบรมรูปทรงม้า ก็ไม่หลงแล้ว

การเดินทางสู่ลานพระบรมรูปทรงม้า (ควรไปด้วยรถโดยสารประจำทาง)

สายรถเมล์ที่ผ่าน 70, 72, 503

สายที่ใกล้เคียง เส้นถนนราชวิถี ลงป้ายเขาดิน 18,28,56

สายที่ใกล้เคียง เส้นถนนราชสีมา ลงป้ายพระที่นั่งอนันฯหรือพระราชวังวิมานเมฆ 12,19,56,110

 

ขอบคุณที่มาของภาพและรีวิว : K. Apichart Poonsap ตื่นตาตื่นใจกับสวนดอกไม้หลากสีสันกว่า 2 แสนใน "งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว"