สายเนื้อควรตาม! “Babette’s – The Steakhouse Bangkok”

สายเนื้อควรตาม! "Babette’s - The Steakhouse Bangkok"

พาไปลิ้มรสความอร่อยของห้องอาหารสไตล์ Chicago ณ ห้องอาหาร Babette’s – The Steakhouse Bangkok ที่จะพาคุณย้อนยุคไปกับกลิ่นอายของปี 1920 ที่ยังคงรักษากลิ่นอายไว้ได้อย่างดีห้องอาหาร Babette’s เขาบอกว่าโดดเด่นเรื่องสเต๊กเนื้อนำเข้าโดยเฉพาะ ส่วนเมนูอื่นๆ ก็เรียกได้ว่าดูดีไม่แพ้กัน

IMG_5344

มื้อนี้พูดได้คำเดียวว่า Steak TOMAHAWK กลายมาเป็นนัมเบอร์วันในใจน้องไปเลย! เมนูอื่นก็เด็ดนะ แต่ขอยกให้ TOMAHAWK ยืนหนึ่งของมื้อนี้ละกัน

เรียกได้ว่าเป็นพิกัดที่สายเนื้อต้องห้ามพลาด!!!

จะเด็ดขนาดไหนมาดูกัน…

โรงแรม Hotel Muse, Bangkok (โฮเทล มิวส์ แบงค็อก หลังสวน) ที่ห้องอาหาร Babette’s the steakhouse Bangkok อ่านว่า บาร์เบ็ต เดอะสเต็กเฮ้าส์ แบงค็อก ร้านนี้อยู่ที่ชั้น19 ของโรงแรมครับ เป็นแนว Steak House สไตล์ CHICACO ตกแต่งแบบยุค 1920 เบาๆ

ก่อนไปลองอาหารอร่อยๆ เราก็ต้องสำรวจรอบๆ ร้านกันหน่อยครับ แฟนๆ จะได้เห็นว่าที่นี่ยังคงกลิ่นอายของปี 1920 ไว้ตามที่บอกจริงๆ

IMG_5333 IMG_5334 IMG_5336 IMG_5337 IMG_5338 IMG_5339 IMG_5340

ร้านเหมาะกับการชวนคนพิเศษ มาทานอาหาร หรือจะชวนเพื่อนมาทานสเต็ก กันก็ได้นะมากันหลายๆ คนสั่งหลายเมนูมาจอยกันได้เลน เพราะแต่ละอย่างจานใหญ่มาก

ร้านนี้เค้ามี “เชฟไมเคิล โจเซฟ เบียโลสคอร์สคี” ชาวโปแลนด์ที่ไปโตที่อังกฤษ เป็นทัพใหญ่

IMG_5224

เริ่มด้วยขนมปังกันก่อนเค้าจะมีให้ 4 แบบ ฮะ คือขนมปัง poppy seed, oregano, งาขาว งาดำ และ อีกอันคือรส Garlic หรือกระเทียมนั่นเอง ขนมปังที่นี่ก็มีความกรอบฟู หอมอร่อยเลยแหละฮะ ทาแค่เนยก็อร่อยแล้วอะ

IMG_5227 IMG_5232

มาถึงทีเด็ดของที่นี่ก็คือสเต็กเนื้อนั่นเอง ซึ่งเนื้อที่นี่เค้านำเข้ามาจาก Australia เป็นแบบ Grain fed หรือวัวที่ทานพวกธัญพีช อะไรพวกนี่อะฮะ แล้ว TOMAHAWK ของที่นี่เค้าก็มีตั้งแต่ 1 KG เริ่มต้นที่ 4,800 บาท (แต่จองออนไลน์ลด 50% ด้วยนะ เดี่ยวทิ้งลิงค์ไว้ให้ข้างล่าง

IMG_5215 IMG_5220 IMG_5259

Lamp Chops ของที่นี่ก็อร่อยครับ เนื้อนิ่ม มีกลิ่นอยู่นิดหน่อยแต่เป็นกลิ่นแบบที่หอม ๆ อะ ไม่เหม็นสาบแกะ แต่อย่างใด คือให้ความรู้สึกว่าเป็นเนื้อแกะที่อร่อย

IMG_5313IMG_5314

ความพิเศษของที่นี่ก็คือเขามี Sauce มากมายหลายอย่างให้เราเลือกเนอะ 6 แบบ ที่ชอบมากที่สุดก็น่าจะเป็นซอส Choron sauce คือจะเป็นคล้ายๆ ซอส Hollandaise sauce ที่ผสมเอาน้ำมะเขือเทศลงไปด้วย และ Hollandaise sauce ที่นี่เค้าใส่เอสพูม่านะครับ ทำให้ได้ซอสที่ฟูอร่อยด้วยแหละ ใครชอบแบบไทย ๆ ก็มีน้ำจิ้มแจ่ว รสจัดจ้านเลยแหละ

IMG_5267

มาที่สลัดกันบ้างที่นี่เค้าก็จะมีพวก Super food salad ที่ใส่พวก คีนัว โกจิเบอร์รี่ ผัก อื่นๆ และก็น้ำซอสแบบ healthy อะ กินไปนี่สุขภาพดีขึ้นมาทีเดียวฮ่า

IMG_5279IMG_5311

อาหารของที่นี่ก็จะมีความผสมผสาน ความเป็น Asian เข้าไปด้วยนิด ๆ อย่าง TUNA TARTARE เนี๊ย เค้าจะใส่ซอสแบบถั่วเหลืองและขิงลงไป ก็จะให้ความรู้สึกไปอีกแบบ

IMG_5269 IMG_5275

สำหรับ Caesar salad ของที่นี่ก็ดีนะครับ สั่งมาทาสกันเพลินๆ ได้เลย

IMG_5290 IMG_5292

อ่อ อันนี้พลาดไม่ได้เลยก็คือ House fries ที่ Chef เนี๊ยใช้วิธี Double fries นะครับคือนำไปทอดรอบแรก แล้วพอเริ่มเหลืองนิดหน่อย เอาขึ้นมาพักไว้แปบนึง แล้วก็นำไปทอดอีกรอบ ทำแบบนี้จะทำให้ มันทอด กรอบนานถึงแม้จะเสริฟมาแล้วนานๆ ก็ยังกรอบอยู่ด้วยแหละครับ

ที่เมนูที่เด่นมากๆ ไม่ค่อยมีที่ไหนทำก็คือ Chef Micheal Signature Beef Wellington ที่เค้าใช้แป้งพัฟสูตรเฉพาะ มีความกรอบ หอมเนยมากเป็นพิเศษ และเนื้อ tenderloin เนี๊ยก็สุกกำลังดี (เมนูนี่มีความทำยากเพราะ ห่อแป้งพัฟแล้วเราจะมองไม่เห็นเนื้อด้านในว่าสุกแค่ไหนแล้ว เรียกว่า ทำเสร็จก็ต้องวัดกันตอนเสริ์ฟเลยฮะ อันนี้อร่อยมากเลย

IMG_5286 IMG_5294

ต่อกันที่เมนูที่ดูเหมือนจะธรรมดาอย่าง “มันบดทรัฟเฟิล” ของที่นี่เค้าก็ทำออกมาได้ดีนะครับ อร่อยโครต มีความเป็นทรัฟเฟิลแต่ยังหอมอร่อยแบบมันบดอยู่ คือทุกอย่างส่งเสริมกันเป็นอย่างดี

IMG_5293

เอาละครับ อาหารขอจบแค่นี้กินไปเยอะมาก เครื่องดื่มที่นี่ก็ผมดื่ม Charming ไปครับ เป็น vodka ผสมน้ำผลไม้ต่างๆ รสชาติหอม หวาน เปรี้ยว กินเพลินๆ เลยแหละเธอ

IMG_5254IMG_5219

ปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวาน เอาใจสายหวานกัหน่อย!

ขนมที่พิเศษ มากๆ ของที่นี่ก็คือ Peach and Lime crush เป็นแนว Sorbet ผลไม้เปรี้ยวๆ ด้านล่างสุดมีไอศกรีม กะทิ อยู่ เวลาทานจะต้องตักให้ถึงชั้นล่างแล้วทานพร้อมกัน อร่อยอย่าบอกใคร

IMG_5329

ยังไม่จบครับ Apple crumble อีกเมนูที่เราชอบกินมาก ๆ อะ ซึ่งที่นี่ก็ทำออกมาได้ดี Apple มีความหอมฉ่ำ มาพร้อมไอสกรีมวนิลลา หอมอร่อย

IMG_5321

จานนี้ก็อร่อย Mango mousse อันนี้ก็ทำออกมาได้ดีมาก ด้านข้างมีส้มโอ อยู่ด้วย แล้วตัวมูสเองก็แบ่งมาครึ่งๆ กับ มะพร้าว Panna cotta ด้วยแหละครับ ทานคู่กันก็จะออกหวานๆ ขมๆ หน่อย แต่ลงตัวสุด..

IMG_5319

คืออาหารที่นี่ทุกจานบอกได้เลยเรากินเนี๊ยเห็นถึงความตั้งใจทำของทาง Chef และพนักงานทุกคนก็ให้ข้อมูลได้ดีมาก บริการก็น่ารักด้วย

IMG_5318

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีอีกหลายเมนูให้ได้ลิ้มลองความอร่อยกันแบบเข้ากันสุดๆ

เอาละคงต้องขอจบรีวิวไว้เพียงเท่านี้ เขียนไปหิวไป เอาเป็นว่าใครจะตามไปเค้ามีจองออนไลน์ลดสูงสุด 50% อยู่ด้วย

แถมให้อีกว่าร้านนี้เค้าติดอันดับ TOP 5 Best steak house ในกรุงเทพ ด้วยนะครับ เรียกว่า ชิงที่ 1 ที่ 2 กันมาตลอด ๆ กับอีกร้าน แล้วไปกินแบบลด 50% คือดีงาม การันดีว่าคุ้มกับราคาแน่นอน…

Google Map เส้นทางการไป Hotel Muse, Bangkok