เลนส์ติดปาก: ทำความรู้จัก 2 ร้านอร่อยซอยอารีย์ By OPPO R7 Plus

เลนส์ติดปาก: ทำความรู้จัก 2 ร้านอร่อยซอยอารีย์ By OPPO R7 Plus

กลับมาอีกครั้งสำหรับคอลัมน์ “เลนส์ติดปาก“ วันนี้ผมมีโอกาสได้เล่นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดกันอีกแล้ว นั่นคือสมาร์ทโฟนซีรี่ยส์ R7 ของทาง OPPO ที่มาพร้อมจอขนาด 6 นิ้ว ที่เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟนที่ผมถูกใจมากครับ เพราะผมชอบมือถือหน้าจอใหญ่ๆ

        ซึ่งวันนี้เราจะขอใช้ Oppo R7 Plus พาเพื่อนๆ ไปทานอาหารที่ซอยอารีย์ 2 ร้านครับ มาดูกันว่ากล้องถ่ายภาพออกมาแล้วจะเป็นยังไง

        ก่อนที่เราจะเริ่มเล่นกล้องของ Oppo R7 Plus นั้นก็ต้องทำความรู้จักสเปคกันก่อนเนอะ มาดูกันครับ Oppo R7 Plus นั้นจะสเปคดีแค่ไหน?

ข้อมูลตัวเครื่อง Oppo R7 Plus

  •  จอแสดงผลแบบ AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920×1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 6.0 นิ้ว : 367 ppi) พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง (Fingerprint Sensor)
  • หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB และ RAM ขนาด 3 GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
  • เชื่อมต่อ HTML Browser ผ่านระบบ WiFi, LTE Cat4, HSPA+, EDGE หรือ GPRS พร้อมการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่าน Bluetooth
  • กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels
  • กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels
  • ขนาด 158x82x7.75 มิลลิเมตร
  • น้ำหนัก 203 กรัม (ที่มา: www.thaimobilecenter.com)

         มาเริ่มที่ร้านแรกคือ ร้าน Sousaku เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทซูชิ เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ซอยอารีย์ ตัวร้านไม่ใหญ่มากตามแบบฉบับร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆ ไป

        ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาเข้ม ภายในร้านค่อนข้างเล็ก แต่ก็ตกแต่งไว้อย่างเท่ห์ๆมีสไตล์ ฝาผนังเป็นปูนดิบถูกวาดเป็นลายรูปต่างๆ ส่วนที่นั่งจะมีทั้งเคาน์เตอร์บาร์ และเป็นโต๊ะๆ แต่จะมีไม่กี่โต๊ะเท่านั้น

Sousaku (2)Sousaku (1)Sousaku (12) Sousaku (3) Sousaku (4)Sousaku (13) Sousaku (5)Sousaku (7)Sousaku (8)Sousaku (14)Sousaku (9)Sousaku (15)Sousaku (16)Sousaku (10)Sousaku (11)

ราคาของแต่ละเมนูก็ Salmon Promotion (199฿), Sousaku Salmon Salmon 2 Styles (280฿)

หากชำระด้วยเงินสดทางร้านเค้ามีส่วนลดให้ครับ ซึ่งผมคิดกว่า ราคาก็สมกับคุณภาพดีครับ

Sousaku Restaurant ตั้งอยู่ต้นซอยอารรีย์ 2 เดินเข้ามาประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ

เบอร์โทรศัพท์ Sousaku Restaurant : 0874944827,022792461

www.facebook.com/SousakuSushi

 

        มาต่อกันที่ของหวาน สำหรับมื้อนี้พวกเราแวะเพิ่มความหวานกันที่ร้านแพนเค้กนี้ชื่อว่า Panary Cafe อยู่ในซอยอารีย์เช่นกัน ตัวร้านตั้งอยู่ใต้ Condo Noble Reform เลย เดินเลี้ยวซ้ายจากถนนใหญ่เข้าซอยมาไม่ถึง 200 ก็จะเห็นตัวคอนโดตั้งอยู่ขวามือ

Panary Cafe (2)

Panary Cafe (3)

        Panary Cafe ร้านแพนเค้กน่ารักๆในย่านอารีย์ แพนเค้กของทางร้านเป็นแพนเค้กจานร้อนสไตล์เบบี้ดัชท์ แป้งกรอบนุ่ม ตัวไส้ของแพนเค้กก็เลือกได้ทั้งคาวและหวาน

Panary Cafe (1)

        ส่วนการบริการนั้นเป็นการบริการตัวเอง เริ่มจากเข้าไปในร้านก็จะเจอเคาน์เตอร์นี้ตรงกลาง ร้านนี้สามารถดูเมนู และเลือกสั่งอาหารได้จากจุดนี้(รวมทั้งชำระเงินด้วย)

        สำหรับอาการและ เครื่องดืมนั้น ตอนเสิร์ฟอาหารพนักงานจะนำไปเสิร์ฟให้ที่โต๊ะตามหมายเลขที่หยิบ ด้านขวามือจะมีโต๊ะที่มีน้ำเปล่าบริการฟรี พร้อมกับพวกซอส น้ำตาล และท็อปปิ้งต่างๆ สำหรับแพนเค้ก

Panary Cafe (4)Panary Cafe (5)Panary Cafe (6)Panary Cafe (7)Panary Cafe (8)Panary Cafe (9)Panary Cafe        ตัวร้านถือว่าค่อนข้างเล็กเหมือนกัน แต่การตกแต่งเค้าทำได้น่ารักและดูโปร่งขึ้น มีมุมให้ถ่ายรูปเล่นเยอะพอสมควร

ร้าน Panary Cafe ตั้งอาคาร Noble Reform เบอร์ติดต่อ 089-090-9889, 02-116-6889

www.facebook.com/pages/Panary-Cafe

สรุปผลการทดสอบของ: OPPO R7 Plus ( ออปโป้ R7 Plus )

       มาให้คะแนนความพอใจกันหน่อยครับ ตัวอย่างภาพที่ถ่ายจาก OPPO R7 Plus ( ออปโป้ R7 Plus ) แบบไม่ตกแต่งเพิ่มเติมในตอนนี้ถือว่าดีเลยแหละ สำหรับมือถือที่ราคาอยู่ในช่วง 16,990 บาท หากเทียบกับรายอื่นๆ

       ภาพที่ได้จากกล้องมือถือนั้นหลังจากที่เอาลงคอม สีที่แสดงไม่ขัดสายตามากนัก ความแตกต่างระหว่างในมือถือกับในคอมมีไม่มาก ไม่เหมือนบางรุ่นที่ภาพอยู่ในกล้องมือถือสีสด แต่พอเอาลงคอมหรือโยกภาพไปเครื่องอื่นๆ ภาพดูไม่ได้เลย

      หลังจากที่อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม ต้องบอกเลยว่า OPPO R7 Plus ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์บางเบาพกพาสะดวกจริงๆ ครับเรื่องกล้องก็ไม่ทำให้ผิดหวัง!!