สำรวจ 9 ร้านของกินอร่อยๆ ย่านสยามสแควร์

สำรวจ 9 ร้านของกินอร่อยๆ ย่านสยามสแควร์

สยามสแควร์ศูนย์กลาง​ย่านกิน-เที่ยวยอดนิยมตลอดกาลของกรุงเทพ โดดเด่นด้วยห้างสรรพสินค้าดังระดับโลกทั้งมาบุญครอง และสยามพารากอน ซึ่งพูดได้เต็มปากว่าใครๆ ก็รู้จักสยาม

สำหรับวันนี้นั้นพวกเรากำลังจะพาเพื่อนๆ Paapaii.com ไปตามรอยความอร่อยของคุณ สมาชิกหมายเลข 2276281 จากเว็บไซต์พันทิปกันคะ มาดูกันว่าที่สยามมีอะไรอร่อยให้เราได้ลิ้มลองบ้าง

เริ่มกันดีกว่าคะ สำหรับวันนี้เรามาแนะนำทั้งหมด 9 ร้านด้วยกัน

สวัสดีค่ะ นี่ก็เป็นกระทู้แรกของเราในพันทิป จริงๆไม่ได้ตั้งใจะรีวิว เลยไม่มีพวกรูปบรรยากาศร้าน แต่แบบไปกินแถวสยามบ่อย เพื่อนก็เลยแบบ

กินขนาดนี้ไปทำรีวิวเลยมั้ย เลยก็ว่า เออเราก็ถ่ายรูปก่อนกินไว้ตลอด เอามาลงรีวิวเลยละกัน ไปดูกันเลยยย

1. Hungry Bear

สาขาสยามพารากอน ชั้น 3 ร้านนี้เป็นร้านแพนเค้กเล็กๆ ตกแต่งแนววินเทจหน่อย มีตุ๊กตาหมีวางไว้ทุกโต๊ะเลยน่ารักดี แพนเค้กมีสองแบบ กรอบนอกนุ่มใน กับแบบปกติ อันที่เป็นกรอบนอกนุ่มในรู้สึกจะเป็นแพนเค้กรูปหมีมั้ง ราคาก็ปานกลางแต่แอบแพงสำหรับคนที่ยังหาเงินเองไม่ได้อย่างเรา แต่ในพารากอนก็เห็นแพงทุกร้านแหละ แล้วทุกโต๊ะจะมีน้ำผึ้งให้ราดเองเลย

ร้าน Hungry Bear

นี่ของเพื่อนค่ะ

ร้าน Hungry Bear

ชุดนี้สั่งมากินกับเพื่อน มาร์ชเมโลร้อนๆฟินมากกก แพนเค้กอันนี้เป็นแบบกรอบนอกนุ่มใน อร่อยยย

ร้าน Hungry Bear

อันนี้เป็นเซตที่เราสั่งมากินเอง มีแพนเค้กช็อคโกแลต บราวนี่ นม คือสั่งเซตนี้มาเพราะเห็นมีบราวนี่กับนม แต่รูปที่ร้านหลอกลวงประชาชนมาก เราก็นึกว่าจะได้นมแก้วใหญ่หน่อย พอเห็นแล้วสตันท์ไปห้าวิ คือมันโคตรจิ๋วอ่ะ ดูดอึกเดียวหมดยังได้เลย รู้สึกจะ175มั้งเซตนี้

SIAM (4)

ของเพื่อนอีกเช่นกัน

สรุปร้านนี้รสชาติโอเคเลยค่ะ อร่อย ชอบแพนเค้กแบบกรอบนอกนุ่มในมาก แต่กินมากๆก็เลี่ยนนะ

2. Kyo Roll En อันนี้เราไปกินสาขาพารากอนเหมือนกัน อยู่ชั้น G ราคาก็แพงหน่อยแต่ไม่ได้เวอร์เกิน แต่ไม่ไปกินบ่อยอ่ะถ้าไม่มีคนเลี้ยง

Kyo Roll En

ชอบเค้กโรลมากกกก คือเราชอบกินครีมนมสดลเค้กโรลที่เราสั่งมันเป็นครีมนมสดแบบอร่อยถูกใจมาก ซอฟครีมมีแบบชาเขียว กับอีกรสเป็นรสวานิลลาแต่เป็นสีดำเพราะผสมผงถ่าน เวลากินก็จะมีกลิ่นถ่านนิดหน่อยค่ะไม่เยอะ ที่เหลือก็ตามที่เห็นในรูปเลย กินคู่กันไปนี่อร่อยมากอ่ะ จำราคาไม่ได้น่าจะประมาณ 159 นะ

3. Kamu  ตอนนี้อยู่ที่ดิจิตอลเกตเวย์สยาม ชั้นสองมั้ง รู้สึกเหมือนจะเป็นร้านชานมไข่มุก แต่มีซอฟครีม อันละ 89 บาท โคนอร่อยอ่ะชอบ ตัวซอฟครีมก็อร่อยให้เยอะดี แต่กินบ่อยไม่ได้มันแพง55555

ร้าน Sato Soft

รูปไม่ค่อยสวยอ่ะพอีตอนนั้นมือไม่ว่างให้เพื่อนถ่ายให้

4. Sato Soft และเนื่องจากความชอบกินซอฟครีมของเรา ก็เดินไปเจอร้านนี้ที่ข้างๆดิจิเกตเวย์ อันละ 39 บาท เหมือนจะถูกนะ แต่ไอติมให้น้อยกว่าร้านข้างบนอ่ะ ละโคนก็ไม่อร่อยเหมือนร้านข้างบน แต่จะให้กินแพงๆบ่อยๆก็ใช่เรื่อง รสชาติร้านนี้ก็โอเคอยู่แหละ รสชาเขียวอร่อยดี

ร้าน Sato Soft ร้าน Sato Soft

ถ้าใครอยากกินซอฟครีมที่ราคาไม่แพงมากก็ร้านนี้เลยค่ะ อ่อเรารู้จักอีกร้านนึงที่มาบุญครองชั้น 7 ชื่อร้าน Shibuya มั้ง เคยอ่านรีวิวมาแต่ไม่เคยกิน กะว่าเดี๋ยวว่างๆะไปชิม เห็นเค้าบอกอันละ 39 เหมือนกัน

5. Seobinggo อยู่ตรงข้ามสยามวัน เดินไปเดี๋ยวก็เจอเอง ตัวร้านจะอยู่ชั้นสอง เป็นน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี เรียกว่าบิงซู ติ่งเกาหลีอย่างเรานี่ฟินมากแบบร้านเปิดเพลงเกาหลีให้ฟัง เจ้าของร้านก็เป็นคนเกาหลีนะน่ารักมากเลย ส่วนเมนูจะให้เลือกที่ข้างล่างหน้าร้าน กับที่ไอแพดหน้าเคาเตอร์ สั่งเสร็จเค้าจะให้ไอที่มันสั่นเวลาได้ของอ่ะไม่รู้เรียกว่าอะไร ร้านนี้มีบริการน้ำเปล่าฟรีด้วยนะ

ร้าน  Seobinggo

อันนี้เป็นมิกซ์เบอร์รี่ค่ะ 280 บาท กินสามสี่คนกำลังดีเลย มีโยเกิร์ตให้มาราดเองเพิ่มด้วย ละก็มีพวกเบอร์รี่ อย่างบลูเบอร์รี่นี่ให้เยอะมาก คือคุ้มอ่ะ แต่คือจริงๆเราไม่ชอบกินผลไม้เบอร์รี่(เอ๊ะแล้วสั่งทำไม) แต่กินนี่ก็อร่อยดีอ่ะ

ร้าน  Seobinggo

เมนูนี้โคตรชอบ ของโปรดเราเลย ชีสบิงซู เป็นชีสเค้ก มีอัลมอนด์ฝาน ละก็ไอติมวานิลลา ชีสเค้กเนื้อแน่นมากแต่แอบแข็งไปนะ มีนมข้นเติมได้ตลอดค่ะ เรานี่ไปเติมสองสามรอบได้ นมข้นราดน้ำแข็งไสนี่แบบฟินนนน ละเราชอบกินชีสเค้กด้วยเลยชอบเมนูนี้ 240 ก็ไม่ได้แพงอ่ะ เพราะกินคนเดียวมันไม่หมดต้องหารกันหลายๆคนอ่ะ พอหารแล้วก็ถูกหน่อย

ร้าน  Seobinggo

อันนี้เรียกว่า อินจอลมีบิงซู มั้งนะไม่แน่ใจ เป็นน้ำแข็งไสโรยผงถั่ว มีแป้งต็อก ละก็อัลมอนด์ นมข้นเติมได้ตลอดเหมือนเดิม รสชาติโอเคค่ะแต่ไม่ได้อร่อยเวอร์อะไร หรือเพราะเรากินเป็นถ้วยที่สองเลยเริ่มอิ่มก็ไม่รู้ 180 บาท

6. Bake a wish นี่ก็ร้านดังเหมือนกัน อยู่พารากอนชั้น g มีน้ำเปล่าบริการฟรีด้วย

ร้าน Bake a wish

ลาวาชีส เป็นเมนูเด็ดของร้านเลย ละด้วยความที่เราเป็นคนชอบชีสมากกกก ไม่ว่าจะเป็นชีสอะไรก็ตาม เลยเป็นเมนูที่โคตรชอบอีกเช่นกัน ก็ตามที่เห็นในรูปอ่ะ มีซอสสตรอเบอร์รี่มาให้ราดเองเพิ่มด้วย ข้างล่างนี่เป็นชีสเค้กร้อนๆเข้มข้นมาก กินคู่กับไอติมวานิลลา วิปครีม สตรอเบอร์รี่ ฟินไปอีก แบบตอนนี้อยากไปกินอีกรอบมาก 180 บาทค่ะ

ร้าน Bake a wish

นี่เรียกว่าไรไม่รู้จำไม่ได้ 180 บาทเหมือนกัน แต่ไม่อร่อยเท่าลาวาชีส มันเป็นเหมือนไอติมประกบด้วยขนมปังแบบแข็งๆหน่อยอ่ะอธิบายไม่ถูก

7. Mori เป็นร้านเค้กที่สยามวัน ชั้นไหนจำไม่ได้ละ อร่อยมากกก แต่ราคาโหดอยู่นะ

ร้าน  Mori

จำชื่อไม่ได้อีกแล้ว ชิ้นละ 125 บาท เป็นชีสเค้ก ข้างบนมันจะคล้ายๆแครกเกอร์ ชอบมากกก สาวกชีสไม่ควรพลาด อร่อยจริง

8. Shibuya ซอฟครีมอีกละจ้า มาบุญครองชั้น 7 อันละ 39 บาท วันอังคารมีโปรซื้อ 1 แถม 1 คุ้มมากๆ คือราคาเท่า Sato Soft แต่ให้เยอะกว่าและอร่อยกว่านะในความคิดเรา

ร้าน Shibuya

9. Dak Galbi อันนี้มาแปลกหน่อย เป็นของคาวอย่างเดียวที่เอามารีวิว แต่ใส่แท็กของหวานไปแล้วแก้ไม่ได้แล้วอ่ะ เราไปกินสาขาตรงใกล้ๆทางลงบีทีเอสที่ถ.อังรีดูนังต์ เป็นอาหารผัดของเกาหลีอ่ะ จะมีพนักงานมาผัดให้ด้วย

Dak Galbi

ชุดนี้ 799 กินได้ประมาณ 3-4 คน มีเนื้อไก่ กุ้ง ปลาหมึก ละก็พวกผัก ต๊อกโบกี แต่ไม่มีหมูนะ ถ้ามีหมูต้องชุด 999 มันจะชุดใหญ่กว่าหน่อยนึง ตรงกลางมีมอสซาเรลลาชีส เวลากินก็จะยืดๆ สาวกชีสถูกใจแน่นอน

เราก็ไปกินเรื่อยๆนะไว้วันหลังว่างๆอาจจะมาเพิ่มให้ ส่วนตรงข้างล่างที่เป็น Hungry Bear ใส่ไว้ตอนเปิดกระทู้ครั้งแรกแล้วเหมือนมันจะแก้ไม่ได้แล้ว เลยปล่อยไว้อย่างนั้นละกัน

ขอบคุณรีวิวดีๆ จาก สมาชิกหมายเลข 2276281 จากเว็บไซต์พันทิปกันคะ