พาไปลองของดี ราชรส ติ่มซำ – จ.กระบี่

พาไปลองของดี ราชรส ติ่มซำ - จ.กระบี่

มีคนเคยมาสอบถามว่า ไปเที่ยวกระบี่มีอะไรแนะนำบ้างจริงๆ ส่วนตัวนั้น ก็มาเที่ยวกระบี่หนักๆ ก็ช่วงที่เป็นเขยกระบี่นี่แหละ เลยมาเยี่ยมญาติที่กระบี่

ทุกปีส่วนทะเลนั้นไม่ค่อยได้เที่ยวมากกว่า เพราะเน้นที่นอนพักผ่อนจริงๆ กระบี่ไม่ได้มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นทะเล อย่างเดียวนะ ที่จะพานี่จะพาไปนั่งกินร้านตามที่ตัวเองไปเลยละกัน

racharos (4)

ส่วนตัวนั้นหาร้านแต่ละร้านนั้นง่ายๆ คือจาก App วงใน นี่แหละคือไม่ได้ โฆษณานะ เพราะตัวเองก็ใช้เพราะมันง่าย บางร้านก็อร่อยจริง ๆ บ้างร้านไปแล้วปิดบริการเพราะเจ้าของตายแล้ว ก็มีบ้าง 5555 ที่สุรินทร์นี่เจอเลย

racharos (10)

วันนี้จะพาไปตั้งแต่เช้ายันคํ่าว่าไปมีร้านไหนแนะนำว่าน่าไปบ้างอาจจะมีแนะนำทริปเล็กๆ บ้างเล็กน้อย แต่ร้านที่แนะนำ แต่ละร้านบอกเลย ไม่ไกลกัน ใช้เวลานั่งชิลๆ ได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น

racharos (7)

เริ่มที่ร้านแรก “ราชรสติ่มซำ” นี่เป็น ติ่มซำเลย คนใต้กินอาหารเช้าเป็นติ่มซำ นี่เป็นร้านที่ตื่นมาต้องออกมากินตลอด รสชาติดีเลย ปูเต็มๆ ดี

racharos (8)racharos (1)racharos (3)racharos (5)racharos (6)

 อันที่แนะนำนะ

1. หอยจ๊อปู อันนี้ดีจริงปูเต็มๆ อร่อยถึงขนาดซื้อกลับกรุงเทพ 20 ลูกเอากลับมากินทีเดียว อร่อยนะ

2. ก๋วยเตี้ยวหลอด นี่อร่อยเหมือนกันมี 3 ไส้ อันนี้ต้องสั่งมาเพิ่มตลอด เพราะแทบจะไม่ต้องเคี้ยวกันเลย

คือ 2 อย่างนี้ส่วนตัวกับเมีย ชอบมากมักจะสั่งเพิ่มตลอดที่ไปกินที่นั้น แต่เอาจริงๆ ส่วนใหญ่สั่งมากินไม่หมดประจำ ไงคือ ก็น่ากินหมดน่ะ

ใครแวะนอนตัวเมืองนี่แนะนำได้เลย จริงๆอยากทำเป็นอัลบั้มนะจะได้ดูง่ายแต่ขี้เกียจ เพราะนี่คือเรื่องเล่าที่ไปเที่ยวมา มากกว่า

 

ขอบคุณที่มาของภาพและรีวิวการเดินทาง : พี่ Roung Jobby Wuttinawin

จากเพจดีๆ ที่ถ่ายภาพสวยมาก  : www.facebook.com/jobbyjobbu